Category: Hanging Out


Pet Expo 2012

Pet Expo 2012

Pet Expo 2012

ไปเดินดูงาน Pet Expo Thailand 2012 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติติ์ งานมีตั้งแต่วันที่ 17-20 พฤษภาคม ไปดูโซน Exotic Pet Land สำหรับผู้ชื่นชอบสัตว์พิเศษ สัตว์แปลกหายากไม่เหมือนใคร มีแต่สัตว์แปลกๆ จริงๆ ด้วย ยืนดูอยู่ตั้งนาน เจ้าหน้าที่ก็มาอธิบายถึงสัตว์แต่ละชนิดให้ฟัง เพิ่งได้รู้ว่า เต่าซูลคาต้า (Sulcata Tortoise) เต่าบกขนาดใหญ่อันดับ 3 ของโลก รองจากเต่ากาลาปากลอส กับ เต่าอัลดาบ้า นั้น ในเมืองไทยมีเพาะพันธุ์ขายแล้ว

Pet Expo 2012

Pet Expo 2012

และก็เดินไปเรื่อยๆ มีโอกาสได้ซื้อปฏิธินของโครงการรักษ์แมวปันน้ำใจให้แมวจร (ปกติจะสั่งซื้อให้ส่งทางไปรษณีย์) ได้เห็นแมวมาหาบ้านกันเต็มเลย เห็นตัวนึงน่าสงสารมาก เค้าหน้าตาน่ารักมากเลย แต่ตาเค้าเหมือนเป็นต้อ น่าจะทำให้มองไม่เห็น 🙁

และก็ได้มีโอกาสบริจาคเงินให้กับบ้านสงเคราะห์สัตว์ป้าสำรวย จ. นครนายก (โทร 08 6159 1099) ด้วย ได้สมุดฉีกมาเป็นของกำนัล

สุดท้ายเดินไปเจอหมาปอมหน้าหมีของฟาร์มหมาลอบกัด มันน่ารักมากเลยอ่ะ หลงรักเลย ขอนามบัตรฟาร์มเค้าไว้ด้วย “ฟาร์มหมาลอบกัด คุณนก 084-174-7938”

เรื่องของฟาร์มหมาลอบกัด ลองอ่าน comment ของคุณ kluay ด้านล่างนี้ได้นะคะ

On The Runway

วันก่อนโน้นน้องก้อยไปเดินแบบให้ Pastraporn ซึ่งเป็นแฟชั่นโชว์ thesis ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เราก็เลยตามไปถ่ายรูป และวีดีโอ

น้องก้อยผู้ซึ่งไม่เคยเดินแบบมาก่อนเลย แล้วตอนซ้อมก็ซ้อมเดินแค่หนเดียว โอ้ว เป็นเราล่ะก็ ทำไม่ได้แน่เลย คงตื่นเต้นมาก งานนี้มี ศรีริต้า, อุ๋ม อาภาสิริ, เอ๊ะ ศศิกานต์, น้องปอย ฯลฯ มาเดินด้วย

โชคดีที่ได้ไบซ์มาถ่ายรูปให้ เราก็ถ่ายวีดีโอ ส่วนบอลลี่ก็รับหน้าที่กรี๊ดดดด อิอิ

ขอบคุณภาพจาก ThaiCatWalk.Com ตามไปดูภาพทั้งหมดของงานได้ที่นี่เลย

ลานเบียร์ CTW – Federbrau

Federbrau

Federbrau

ตอนเที่ยงไป present งานที่แถวพญาไท แล้วก็กิน Chester’s Grill กับน้องก้อย จากนั้นก็ไป Central World กัน แล้วเดินไปสยามฯ น้องก้อยไปซื้อกระโปรงนักศึกษาใหม่ แล้วก็ไปตัดผมที่ 2be1 น้องก้อยเตรียมตัวไปสัมภาษณ์ที่สถานฑูตอเมริกา

จากนั้นก็มาหา Bally และชาว inlovemarsha ที่ลานเบียร์ Federbrau ที่ Central World มีพี่ช่ามาเล่นตอน 21.00 น. แต่ก่อนพี่ช่าจะมา เรากับน้องก้อยไปกินข้าวเย็นกันที่ MOS Burger แล้วค่อยมาดูพี่ช่า (รูปที่ถ่ายมา ไม่ใช่รูปพี่ช่านะคะ)

พี่ช่าตล๊กตลกวันนี้ นึกว่าดูมาช่าคาเฟ่ อิอิ พอพี่ช่าจะกลับ เราฝากให้บอลลี่เอา Book of Love ให้พี่ช่า เลยทำให้บอลลี่โดนผู้จัดการส่วนตัวดุเลย ที่ทำให้พี่ช่าหยุดเดินรับของ แล้วทำให้แฟนๆ คนอื่นๆ มารุม … เฮ้อ

Friday

รอน้องก้อยเลิกเรียนจน 16.30 น. แล้วก็ไป Central World วันนี้เค้ามี Midnight Sale กันด้วย ไปเดินเล่นรอทิน่า และอ้อ เลิกสอน เดินดูการ์ตูน ได้มา 3 เล่ม เดินเรื่อยเปื่อยจน 20.40 น. ก็ไปกินข้าวที่ Bar B Que Plaza มีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ประมาณนั้น

กินเสร็จก็ไปกินไอติมที่ Baskin Robbins  กิน Banana Caramel แสนอร่อย

จากนั้นก็ไปส่งอ้อที่บ้าน แล้วเราก็กลับบ้าน

สิ่งที่คิด สิ่งที่เห็น

Paintings

หลังจากเรียนภาษาญี่ปุ่นตอนเช้าเสร็จ ก็ไป Emporium กับน้องก้อย กิน MOS Burger กัน น้องก้อยกิน ไก่ทอด Butterfly อย่างเอร็ดอร่อย เลยถามว่านี่ถ้าตอนรู้จักกันแรกๆ มานั่งแทะไก่แบบนี้นี่จะอายไหม น้องก้อยบอกว่าไม่อาย อิอิ แล้วก็กินต่อ

พอกินเสร็จแล้ว เราก็ไปเดินดูนิทรรศการ สิ่งที่คิด สิ่งที่เห็น ซึ่งเป็นนิทรรศการแสดงภาพวาดฝีพระหัตถ์ ในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ TCDC

เราชอบภาพที่ถ่ายมาลงในบล็อกนี้มากเลย สวยงาม งานจะมีจนถึงวันที่ 20 ธันวาคม ใครสนใจก็ลองไปดูกันได้นะคะ

ขายของ

Eat Me First ที่จตุจักร

วันนี้ตอนเช้าไปส่งของที่เซ็นทรัลรามอินทรา จากนั้นก็ไปเปิดร้านที่จตุจักร เพราะพี่นุ๊ก พี่โอ๋ ยุ่งมาก ต้องไปเซ็นทรัลบางนา และต้องทำขนมเพิ่ม เรากับน้องก้อยก็เลยต้องประจำการที่จตุจักร

อากาศร้อนมากกกกกกกก เดินไปซื้อชาชัก ให้น้องก้อย ตลอดวันกินไป 3 ถ้วยแน่ะ ในร้านน้องก้อยก็เปิดเพลงของ ไมเคิล แจ๊คสัน แล้วก็เต้นไปด้วย อิอิ

ปิดร้านตอนหนึ่งทุ่ม เหนื่อยกันมากกกก

ลอยกระทง

ลอยกระทง

ลอยกระทง

เลิกงานแล้วก็ไป Emporium กับน้องก้อย ไปกินข้าวเย็นกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่น Fumi เรากินปลาแซลมอน น้องก้อยกินกุ้งเทมปุระ อิ่มอร่อย ตอนแรกว่าจะดูหนังเรื่อง This is it แต่ว่ามันดึกไปหน่อย เดี๋ยวจะเหนื่อย

แล้วก็เดินไปสวนเบญจสิริ ไปลอยกระทงกัน ซื้อกระทงมา 50 บาท ไฟแช็ค 10 บาท ไฟเย็นอีก 2 ซอง ซองละ 20 บาท นี่เป็นการลอยกระทงครั้งที่ 2 ในชีวิตของเรา ครั้งแรกปีก่อนโน้นไปลอยกับน้องก้อยที่โรงเรียนเก่าน้องก้อย

เดินๆ ไปก็เจอ Ann V10 AF6 มากับหนุน และก็นก เลยทักทายกันนิดหน่อย เราชอบลอยที่นี่จัง ดูเป็นการลอยกระทงดี น้องก้อยบอกให้อธิษฐานด้วย เราก็พูดออกมาว่า “ขอให้เรารักกันตลอดไป” น้องก้อยบอกว่า อธิษฐานอะไรเสียงดังจัง

ก็อธิษฐานเหมือนเดิมทุกปีอ่ะ อยากมีน้องก้อยมาลอยกระทงด้วยกันทุกปี … ตลอดไป

Thammasat Freshy Game 2009

TU Freshy Game 2009

น้องก้อย (ปี 3) ไปดูแลรุ่นน้องหลีดรัฐศาสตร์ (ปี 1) ที่ต้องแสดงในงานกีฬา Freshy ตลอดทั้งคืน ยันตลอดวันของวันที่ 10 กันยายน

วันเวลาผ่านไปเร็วจริงๆ น้องก้อยอยู่ปี 3 แล้วนะเนี่ย ยังจำตอนที่น้องก้อยอยู่ปี 1 แล้วเรามายืนถ่ายวีดีโอน้องเต้้น ท่ามกลางสายฝนที่ตกหนักได้เลย เราชอบเวลาน้องก้อยเต้นหลีด เพราะน้องก้อยเต้นสวยมาก วันนี้มีโอกาสได้เห็นน้องก้อยเต้นหลีดอีก ดีใจ อิอิ

เสียดายที่ชุดหลีดรัฐศาสตร์ปีนี้ ไม่ได้เหมาะกับการแสดงของน้องๆ  เพราะชุดเหมือนจะไปลูกทุ่ง FM แต่การแสดงเต้นเพลงของ The Pussycat Dolls เสียดายๆ ถ้าชุดดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

มหาบัณฑิต ทิน่า

Tina

วันนี้ไปงานรับปริญญาของทิน่ามา ทิน่าจบปริญญาโทจาก ม. เกษตร แล้ว เก่งจริงๆ ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ไปถึงตอนบ่ายสองโมง จากนั้นก็ไปกินข้าวที่ร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด ตรงรามอินทรา กินปลาทอดน้ำปลา, ห่อหมก, ปลาหมึกวงทอดกระเทียม, ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว และข้าวผัดปู

ปลาทอดน้ำปลา กับห่อหมกอร่อยมากกกกก ที่สำคัญอิ่มอร่อยตังค์อยู่ครบ เพราะทิน่าเลี้ยง (ขอบคุณน๊า) กินเสร็จอ้อขับรถมาส่งที่ MRT ลาดพร้าว ขอบคุณอ้อนะจ๊ะ (ไม่รู้ไปแสดงความยินดีกับเค้า หรือไปกวนเค้ากันเนี่ย อิอิ)

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.