Category: Shopping


Casio Edifice Chronograph รุ่น EF-547D-1A1VDF

Casio Edifice Chronograph รุ่น EF-547D-1A1VDF

Casio Edifice Chronograph รุ่น EF-547D-1A1VDF

วันเกิดของพ่อ พยายามจะเก็บเงินซื้อนาฬิกาให้พ่อให้ได้ พ่อเคยเอาภาพนาฬิกาเรือนหนึ่งในหนังสือพิมพ์มาให้ดู พ่อบอกว่าสวยเนอะ แต่ว่ามันแพง ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น OMEGA Speedmaster

เราก็พยายามจำเอาไว้ คิดว่าพ่อชอบนาฬิกาหน้าตาแบบนี้แน่ๆ คือมีขอบสีดำ ข้างในมีหน้าปัดเล็กๆ สามอัน และก็มีปุ่ม 3 ปุ่ม แต่ว่าถ้าจะให้ซื้อ OMEGA เราคงไม่ไหว ราคาหลายหมื่นบาท เราต้องเลือกใช้ของให้เหมาะกับเงินในกระเป๋าเนอะ

เราชอบ Casio เราก็อยากให้พ่อใช้ Casio ด้วย แหะๆ เลยไปนั่งหานาฬิกา Casio ที่มีหน้าตาแบบนั้น ก็มีหลายรุ่นเลยนะ สวยๆ หมดเลย แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจซื้อรุ่นนี้ EF-547D-1A1VDF

ตอนเปิดออกดูพ่อยิ้มเลย เอามาใส่ใหญ่ แล้วก็บอกว่าเหมือนที่พ่อชอบเลย Casio ก็สวยเหมือนกันเนอะ ไม่อยากได้แล้ว OMEGA อิอิ พ่อใครนะ น่ารักที่สุดในโลก

Casio Edifice Multi-Hand รุ่น EF-334D-5AVDF

Casio Edifice Multi-Hand รุ่น EF-334D-5AVDF

Casio Edifice Multi-Hand รุ่น EF-334D-5AVDF

เดินผ่านเคาน์เตอร์ของ Casio ที่ Central World ชั้น 3 ใกล้กับ UNIQLO ก็เลยไปยืนดูนาฬิกา Edifice รุ่นใหม่ๆ เห็นเรือนนี้แล้วชอบจัง กำลังลดราคาด้วย ราคาเต็มคือ 3,700 บาท ลดแล้วเหลือ 2,987 บาท ก็เลยซื้อมา

กลับมาบ้าน ลองมาเปิดเว็บที่ขายนาฬิกา Casio ดู ในเว็บราคา 2,400 บาท อีกเว็บประมาณ 2,100 บาท แงงงงง

แต่ซื้อมาแล้วต้องเลิกคิดเนอะ แหะๆ

Casio Edifice Chronograph รุ่น EF-516SP-1AVDF

Casio Edifice Chronograph รุ่น EF-516SP-1AVDF

Casio Edifice Chronograph รุ่น EF-516SP-1AVDF

นาฬิกาเรือนนี้ใช้มาน่าจะ 2 ปีกว่าแล้ว จำได้ว่าซื้อที่ Isetan ราคาประมาณ 5,000 กว่าบาท เก็บเงินซื้อมาจนได้ เพราะว่าชอบดีไซน์ของ Casio Edifice เห็นแล้วไม่อยากใส่ยี่ห้ออื่นอีกเลย

วันก่อนดูเว็บขายนาฬิกา Casio ตอนนี้เค้าขายรุ่นนี้อยู่ที่ 3,100 บาท เค้าบอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่คนไม่นิยม (อ่านะ) ออกมาแล้วเงียบๆ และก็เลิกผลิตไปแล้ว เพราะว่ามันเรียบเกิน

แต่เราก็ชอบที่มันเรียบๆ นี่แหละ ดูไปดูมาก็ไม่ค่อยจะเหมือนตระกูล Edifice Chronograph จริงๆ ด้วย ใส่จนเป็นรอยไปหมดเลย

Pliv Design

PLIV DESIGN

PLIV DESIGN

PLIV DESIGN

มีสินค้ามาแนะนำค่ะ เป็นสินค้าที่เราชอบมากๆ เพราะชอบอุปกรณ์เครื่องเขียน กระเป๋า สมุด ที่ใส่เหรียญ พวงกุญแจ อะไรที่เรียบๆ น่ารัก ซึ่งนั่นก็คือ สินค้าของ PLIV DESIGN น่ะเอง น่ารักโดนใจจริงๆ และก็เป็นแบรนด์ของคนไทยด้วย

PLIV DESIGN

PLIV DESIGN

คนไทยเก่งขึ้นทุกวันๆ ออกแบบ และผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ก็เลยอยากช่วยสนับสนุนสินค้าดีๆ เราใช้กระเป๋าใส่ดินสอจนดำเลย (ว่าจะเอาไปซักละ)

เราซื้อสินค้าของ Pliv Design จาก B2S ซึ่งที่อื่นๆ ก็น่าจะมี ลองหาสถานที่ซื้อได้จากในเว็บนะคะ หรือจะสั่งจากเว็บก็ได้

เว็บไซต์เค้าก็น่ารัก ลองไปดูกัน 🙂

นาฬิกา O.T.S.

เวลาทำงานเหนื่อยๆ เครียดๆ พอตอนกลางวันก็จะกินข้าวแล้วก็ไปเดินตลาดนัดเจ๊วารี (ตลาดนัดที่อยู่ข้างๆ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สำนักงานเพลินจิต อาคารจะอยู่ติดกับแยกเพลินจิตเลย)

มีทั้งขนม เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ เครื่องประดับ กระเป๋า ของเล่น ตุ๊กตา อาหารหมา มีทุกอย่าง

อดใจไม่ไหวซื้อของเล่น ตุ๊กตา มาวางจนเต็มโต๊ะทำงานละ วันก่อนไปเดินและก็ได้นาฬิกา O.T.S มา 1 เรือน ชอบจัง น่ารักดี 450 บาทเอง

ตอนทำงานที่สีลม ก็เดินซอยละลายทรัพย์ จนทรัพย์จาง ตอนนี้ทำงานตรงชิดลม ก็มีตลาดนัดให้เดินอีก

เดินทุกวัน เงินคงหมดพอดี 😐

Starbucks Tumbler

Starbucks Tumblers

วันนี้ไปประชุมงานฟรีแลนซ์ที่ Starbucks สาขา Paradise Park เริ่มคุยงานตั้งแต่บ่ายสองโมง จนห้าโมงครึ่ง นั่งไปนั่งมา แล้วเราก็คิดออกว่า จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันเกิดให้พี่โอ๋ เพราะว่าพี่โอ๋ชอบกินกาแฟ ทุกเช้าจะชงใส่แก้ว แล้วก็ไปกินในรถระหว่างพี่นุ๊กขับไปส่งขนม

เราไปดู Coffee Tumbler ที่ Loft ปรากฏว่าแต่ละอันราคาไม่ต่ำกว่า 900 บาททั้งนั้น ก็เลยคิดว่าของ Starbucks มันราคาประมาณ 490 บาท ถ้างั้นซื้อของ Starbucks แบบของน้องก้อยดีกว่า

ใช้ Tumbler อย่างน้อยก็ช่วยลดโลกร้อน ลดขยะพลาสติก และยังได้รับส่วนลด 10 บาททุกครั้งที่ใช้ซื้อเครื่องดื่มที่ Starbucks ด้วยนะ

Casio Edifice Active Dial EFA-120L

Casio Edifice Active Dial EFA-120L

ซื้อนาฬิกา Casio รุ่น Edifice Active Dial EFA-120L ให้พี่นุ๊ก สวยมั้ย เราชอบมากเลย เนื่องจากวันเกิดพี่นุ๊กที่ผ่านมาตอนเดือนสิงหาคม เราไม่ได้ให้อะไรพี่นุ๊กนอกจากตุ๊กตาหมีตัวนึง พอสังเกตเห็นว่าพี่นุ๊กไม่ใส่นาฬิกาข้อมือ ก็เลยถามพี่นุ๊กว่าไม่ชอบใส่นาฬิกาเหรอ

พี่นุ๊กบอกว่าชอบใส่ แต่หานาฬิกาที่ชอบยังไม่ได้ เราก็หวังว่าพี่นุ๊กจะชอบนาฬิกาเรือนนี้นะ 🙂

CMG Big Brands Sale Up to 80%

วันนี้ไปงาน Big Brands Sale Up to 80% ของ CMG มากับน้องก้อย ที่ Bitec บางนา งานนี้มีตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน – 3 ตุลาคม ที่ Hall 105

เงินเดือนยังไม่ออก 🙁 ก็ไม่รู้จะซื้ออะไรดี น้องก้อยมาดูแป้งของ Laura Mercier แต่ H2O ก็ลดเยอะเหมือนกันนะ

ที่น่าสนใจสำหรับเราคืองานข้างๆ มากกว่า งาน Homeworks มีของแต่งบ้านสวยๆ เต็มไปหมด เห็นแล้วก็อยากมีบ้านใหม่ อ่างอาบน้ำสวยๆ มีเป็นน้ำวน ราคาไม่แพง แค่ 400,000 บาทเท่านั้น ไฮโบสุดๆ

Happy Mother’s Day

วันแม่ปีนี้ พาแม่ไปชอปปิ้ง และต้องพา Miss Eclair ไปช่วยเลือกด้วย ออกจากบ้านประมาณบ่ายสี่โมงครึ่ง รถไม่ติดเลย สงสัยไปต่างจังหวัดกันหมดแล้ว ไปถึงภายใน 30 นาที พาแม่ไปที่เคาน์เตอร์ Laura Mercier ให้แม่ได้เลือกว่าอยากได้อะไร โดยมี Miss Eclair นำเสนออยู่ข้างๆ สรุปก็ซื้อ Oil-free foundation, Foundation powder และ Lip velvet

จากนั้นก็พาแม่ไปดูกระเป๋า กับรองเท้า แต่แม่เลือกกระเป๋าแทน แม่ชอบอยู่ 2 ใบ เลือกไม่ถูก เลยต้องถ่ายรูปแล้ว BB ไปให้พี่นุ๊กเลือกให้ ได้ใบนี้มา สวยเนอะ 🙂

ขอบคุณแม่ที่เลี้ยงดูหนูมาค่ะ รักแม่ที่สุดในโลก

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.