Category: Movies


Sponsored Video: Heineken Opens Your World

จะมีโฆษณาอันไหนของ Heineken มั้ยที่ทำออกมาแล้วไม่ดี  หรือเพราะเราชอบดื่มเบียร์ Heineken อยู่แล้วก็ไม่รู้ อิอิ จำได้ว่าโฆษณาอันที่ชอบมาก คือ ตัวที่มี Jennifer Aniston  แสดงด้วย กับอีกอันที่มี Ben Stiller ในบท Zoolander

ส่วนโฆษณาตัวนี้ชื่อว่า The Entrance มีนักแสดงชาวฝรั่งเศสชื่อ Eric Monjoin เป็นตัวดำเนินเรื่อง ดูครั้งแรกยังคิดเลยว่าเว่อร์มาก อิตาคนนี้ทำได้ทุกอย่าง เนียนได้กับทุกกลุ่ม ทุกวัฒนธรรม ถ้ามีคนแบบนี้ในงานปาร์ตี้เยอะๆ งานปาร์ตี้คงไม่กร่อยอ่ะ

ดูแล้วก็คิดว่าเพียงแค่เราเปิดกว้าง เหมือนที่ Heineken เค้าบอกไว้ว่า “Open Your World” มันก็ทำให้เราใช้ชีวิตแบบสนุก ไม่น่าเบื่อแน่นอน เหมือนนายคนนี้ไง

The Entrance ยังคว้ารางวัลถึง 7 รางวัลใน Cannes Festival ไม่ธรรมดาแน่ๆ แถม 3 สัปดาห์แรกที่ปล่อยออกมาใน Youtube ยอดวิวก็ปาเข้าไป 4 ล้านแล้ว

การได้ไปคว้ารางวัลมากมายในการประกวดโฆษณาคือการยืนยันความสำเร็จของงานชุดนี้ รวมทั้งเนื้อหาที่เชื่อมโยงกับ Tagline ใหม่ที่ Heineken ต้องการท้าทายให้เราทุกคนออกไปค้นหาโลกใบนี้อย่างเปิดใจ ส่งผลให้คนทั่วโลกเข้าใจความหมายของคำว่า “Open Your World” ในแบบของ Heineken ดังจะเห็นได้จากจำนวน Fans บน Heineken Facebook Fan Page ที่ทะลุ 5 ล้านไปแล้ว

(วิดีโอนี้ได้รับการสนับสนุนโดยไฮเนเก้น)

The Flight Film

A Film & Video project in Savannah, GA by Jennifer Bird. Visit the film website at www.theflightfilm.com
http://www.kickstarter.com/projects/364655218/the-flight-film

Jennifer Bird said

I’m producing a short film that deals with the visibility of strong lesbian characters, and how they’re presented. It is so important to change the fact that there are few lesbian role models. My project aims to see a future where there are strong, intelligent women for girls to look up to.

I Am Number 4

ดู I AM NUMBER 4 มาที่เซ็นทรัลเวิลด์ รอบ 16.50 น.  สนุกดีน๊า ดูแล้วไม่เสียดายเงิน และก็ต้องมีภาคต่อไปอย่างแน่นอน พระเอก Alex Pettyfer เป็นพระเอกคนเดียวกับเรื่อง Beastley ด้วย นางเอก Dianna Agron ก็มาจากซีรีย์เรื่อง Glee

ที่สำคัญชอบน้องหมาในเรื่องนี้มาก มันคือหมามูสนั่นเอง อิอิ

Toy Story 3

วันนี้ไปดูหนังเรื่อง Toy Story 3 มาที่ Paragon ช่วงนี้มา Paragon ทีไร เจอกับคอนเสิร์ตทุกที ที่จอดรถหายากยิ่งกว่าทอง วนตั้งนานกว่าจะได้ เมื่อคืนก่อนก็มาดูหนังเรื่อง Splice ที่นี่ ก็ติดอยู่บนที่จอดรถนานมากกกก คิดถึง Central World เมื่อไหร่จะเปิดน๊า

Toy Story เป็นหนังที่ดูแล้วคุณจะรักของเล่น คุณจะดูแลเค้าเป็นอย่างดี ทำให้นึกถึงคำที่พี่นุ๊กชอบสอนตั้งแต่ตอนเด็กๆ ว่า “ของเล่นทุกตัว มีชีวิตจิตใจ” ทำให้เราเป็นคนรักของเล่นทุกชิ้น และดูแลอย่างดี ไม่เคยทิ้งขว้าง

แต่เมื่อปีที่แล้ว เราเอาตุ๊กตาบางส่วนไปบริจาค คิดว่ามันจะทำให้เด็กๆ ที่เค้าไม่มีของเล่น ได้มีความสุข เพราะอย่างไร เราก็ไม่ได้เล่นแล้ว พอมาดู Toy Story 3 ก็อยากจะไปตามพวกมันกลับคืนมาอยู่ที่บ้าน เฮ้อ… แต่ก็คิดได้ว่า พวกมันคงไปมีความสุขกับเด็กๆ ที่เค้าเห็นคุณค่าเนอะ

คิดถึงตุ๊กตา คิดถึงของเล่น คิดถึงวัยเด็ก 🙂

Inception

ไปดู Inception กับน้องก้อยที่ Paragon มา ก่อนจะได้ไปดู ก็จะเห็นใน Timeline ทวิตเตอร์มีคนพูดถึงหนังเรื่องนี้กันมาก ก็เลยทำให้อยากดูเป็นพิเศษ และก็เป็นหนังดี สมกับคำเล่าลือจริงๆ ตอนนี้ยังนึกถึง Soundtrack หนังเรื่องนี้ในหัวตลอด เป็นเสียงที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ

ดูแล้วต้องคิดตาม ห้ามเผลอแม้แต่ฉากเดียว ดูหนังจบก็ยังต้องนำมาคุยกันต่อ ว่าคิดกันอย่างไร สนุกดี

ความคิดเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว มันก็จะเหมือนสิ่งที่ขจัดออกไปยาก แล้วมันก็ลุกลามต่อไปเหมือนไวรัสด้วย

สิ่งแรกที่คิดคือ Christopher Nolan คิดได้ยังไง เค้าเขียนเรื่องนี้ขึ้นมาได้ไง จะหาคำบรรยายอะไรมาอธิบายหนังเรื่องนี้ได้ นอกจากคำว่า “สุดยอด” นักแสดงที่โดดเด่นในเรื่องนี้ นอกจาก Leonardo แล้วก็คงจะต้องเป็น Joseph Gordon-Levitt ที่เล่นเป็น Arthur นั่นเอง เราก็ว่าหน้าเค้าคุ้นๆ พอไปดูใน IMDb ก็ถึงได้นึกออกว่า เค้าคือเด็กน้อยที่เล่นในซีรีย์ “3rd Rock from the Sun” นั่นเอง

“The seed that we planted in this man’s mind may change everything”

THE TWILIGHT SAGA: ECLIPSE

เรา 3 คน ไปดู The Twilight Saga – Eclipse ที่ Emporium รอบ 16.45 น. ดูแล้วจะแบบ “ยัยเบลล่า นี่สวยเลือกได้นะยะ” ฮ่าๆ สงสารแวมไพร์เอ็ดเวิร์ดมากๆ ดูเบลล่าไม่เห็นจะรักตรงไหนเลย อะไรๆ ก็ไปโอ๋คุณหมาป่าตลอดเวลา

ดูหนังเสร็จแล้วก็ไปกินข้าวเย็นที่ Fire Place แล้วคุณนายทิน่าก็เดินชอปปิ้งต่อ

Robin Hood

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เรา และน้องก้อยไปหาทิน่าที่ The Avenue แจ้งวัฒนะ เพราะถ้าไปที่อื่นก็เสี่ยงอันตรายเกินไป เราไปกิน Sizzler กัน มีเพื่อนทิน่ามาด้วย จากนั้นก็ไปคุยกันที่ Starbucks รอเวลาดูหนังรอบ 17.20 น. เราดูเรื่อง Robin Hood ที่ Russell Crowe เล่นกับ Cate Blanchett

ตอนแรกทิน่าเกือบหลับ บอกว่ามาสนุกตอนกลางๆ เรื่องจนถึงตอนจบ เราว่ามันก็สนุกดีนะ หนังเกี่ยวกับความเป็นมากว่าจะมาเป็น Robin Hood ที่ต้องเป็นโจรปล้นคนรวย เป็นเรื่องราวของ Robin Longstride ส่วน Cate Blanchett ก็สวย สง่า เหมือนเดิม

ตอนแรกว่าจะกินข้าวเย็นกับทิน่าด้วย แต่ว่าดึกแล้ว สถานการณ์ยิ่งไม่ดี เลยแยกย้ายกันกลับบ้านดีกว่า

Legion

ชอบจังเลยเวลาอยู่กรุงเทพฯ ช่วงสงกรานต์ไม่มีรถเลย เมื่อวานไป Emporium กับน้องก้อยมา ปกติเราจะชอบไป Central World แต่ก็นะ … ตอนแรกได้ยินว่า Paragon ก็เปิด แต่พอเสื้อแดงย้ายมารวมกันตรงราชประสงค์ Paragon ก็ปิดไป

เราสองคนก็ต้องมาที่ Emporium แทน ไปกินข้าวเที่ยงที่กัลปพฤกษ์ ไปดูหนัง Legion รอบ 13.10 น. หนังก็เกือบสนุกอ่ะ ถ้ามี 5 ดาว ให้ 2 ดาว คอนเซปต์เรื่องการสิ้นโลกในปี 2012 ก็มีหลายรูปแบบ อันนี้ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่เท่ดีนะ ที่พระเจ้าทรงหมดศรัทธาในมนุษย์ ส่งเทวดามากำจัดให้สิ้นซาก … He’s tired of our bullshit …

Paul Bettany เล่นเป็น St. Michael ที่น้องก้อยอธิบายว่า เป็นมหาเทพ 1 ใน 7 ของพระเจ้า เป็นแม่ทัพใหญ่ St. Michael ได้ลงมาปกป้องมนุษย์ขัดกับพระประสงค์ของพระเจ้า ต้องต่อสู้กับ St. Gabriel ซึ่งเป็นมหาเทพเหมือนกัน Paul Bettany ยังเท่ไม่สร่าง เราคงจะจำแกได้จากหนัง Wimbledon และ The Da Vinci Code

หนังก็ให้ข้อคิดนะ ทำให้คิดว่าเราไม่ควรสูญสิ้นศรัทธาในการทำความดี พอดูหนังเสร็จ ก็ไปแวะ Central Silom Complex แต่ลืมไปว่ามันมีสงกรานต์ รู้งี้น่าจะเข้าจากด้านสาธร ต้องมาติดอยู่บนสีลม ดูเค้าสาดน้ำกัน เกือบชั่วโมง จากต้นถนนสีลม จะไป Central Silom Complex

ดูแล้วก็เห็นว่าสงกรานต์มันเสื่อมๆ มีเด็กแว้น เด็กสก้อย บีบแตร เมาเหล้า ผู้หญิงก็เต้นอยู่บนกระบะ รอให้ผู้ชายเอาแป้งมาลูบหน้าลูบตัว แล้วรถเราก็โดนเอามือโปะแป้ง มาประทับตามรถ คือจะประทับรอยมืออย่างเดียวไม่ว่าหรอก แต่ตบรถซะแรง .. กว่าจะไปถึงห้างได้ เบื่อมากๆ ดีนะที่มียีนส์ลดราคา 20% เลยสอยมา 1 ตัว

ตอนเย็นได้อ่านความคิดเห็นผู้กำกับมะเดี่ยว ผ่าน space ของเค้าที่มติชนเอามาลง ก็เคารพความคิดเห็นของเค้านะ แต่ไม่เห็นด้วยในหลายเรื่อง เช่นที่เค้าเขียนว่า


พี่ไม่ค่อยกล้าแตะเรื่องการเลี่ยงภาษี หรือการทุจริตต่าง ๆ ที่เขายกมาเปนประเด็นในช่วงท้าย ๆ ของการดำรงตำแหน่งนั่นเปนเพราะว่าพี่ไม่เข้าใจระบบภาษี ไม่เข้าใจวิธีการฟอกเงิน การวิพากษ์วิจารณ์สิ่งใดที่เราไม่รู้แจ้งจึงไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะวันหนึ่งสิ่งต่าง ๆ อาจจะย้อนมาหาตัวเราเอง อนึ่ง หากจะพูดเรื่องภาษี พี่ก็ยังเห็นคนรอบข้างตั้งหลายคนพยายามหลบเลี่ยงภาษีด้วยวิธีต่าง ๆ นานาเช่นกันและที่ไม่น่าพูดถึงเลยก็มีคนในประเทศนี้ตั้งหลายคนที่ไม่ต้อง เสียภาษีและก็ใช้ทรัพยากรเดียวกันบนผืนแผ่นดินไทย

คือถ้าเค้าไม่เข้าใจเนี่ย ว่าทักษิณโกงอย่างไร มันจบเลยนะ เพราะมันคือสาเหตุหลัก สำหรับคนที่ไม่ชอบทักษิณ แล้วแถมการที่เราไม่เข้าใจ ไม่ศึกษาว่าเค้าโกงอย่างไร เรายังไปเห็นดีเห็นงามคล้ายๆ ว่า โอเคจะตาย ปกติคนเค้าก็เลี่ยงภาษี มีใครอยากจะจ่ายบ้าง

จริงๆ ถ้าลองเอาคำตัดสินของศาล ที่ท่านนั่งอ่านเป็น 10 ชั่วโมง เอามาลองศึกษาอ่านดู ก็จะเห็นความจริง ส่วนการดำรงตำแหน่งนายกฯ มันไม่ใช่ใครก็ได้เป็น ต้องมีคุณธรรม มีจริยธรรม มีความยุติธรรม ไม่งั้นเราจะให้ปกครองประเทศได้อย่างไร ไม่ใช่เอาตาสีตาสามาเป็น แล้วบอกว่า เอ้อ คนเราก็แบบนี้แหละ โกงได้ก็โกง เรื่องปกติ วันหนึ่งถ้าคุณเห็นเรื่องผิด เป็นเรื่องปกติ ประเทศก็ล่มจมแล้วล่ะ

นอกจากนี้ยังเขียนเรื่องชนชั้นกลาง ที่ไม่เข้าใจคนระดับรากหญ้า เราคิดว่า ถ้าหากคนรากหญ้าเหล่านี้ มาเรียกร้องในสิ่งที่เค้าลำบากจริงๆ คงไม่มีใครว่า แต่ที่ว่ากันอยู่ทุกวันนี้ เพราะมันไม่ใช่ คุณเอาแต่บอกว่าคนที่จะแก้ปัญหาของคุณได้มีแต่ทักษิณ ประชาธิปไตยของคุณก็คือทักษิณ คุณโดนปั่นหัวมาโดย PTV แท้ๆ

คุณมาเรียกร้องประชาธิปไตยได้อย่างไร แค่คุณเจอรถติดสติ๊กเกอร์ไม่สนับสนุนการยุบสภา คุณทุบรถเค้า ทุบกระจกแตก คุณเจอคนใส่เสื้อเหลืองคุณวิ่งเข้าไปรุม ใครบีบแตรคุณ คุณลงไปทุบรถ คุณบอกว่าคุณไม่ได้ฆ่าทหาร พวกเสื้อดำทำ แต่ในคลิปแต่ละอัน คนเสื้อดำ เดินอยู่ท่ามกลางม็อบพร้อมปืน คุณไม่เคยแจ้งตำรวจเลย คุณบอกว่า เค้ามาช่วยคุณ

สิ่งเหล่านี้ต่างหาก ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมของคุณ ไ่ม่ใช่เรื่องชนชั้นแม้แต่น้อย

ศ.ดร.เจริญ วรรธนะสิน เคยนำ quote ของ Bill Gates มา tweet ไว้ว่า “If you born poor, its not your mistake. But if you die poor, its your mistake”

ใครสนใจก็ follow ศ.ดร.เจริญ ได้ที่ @Charoen_online

ปล. เมื่อกี้ได้อ่านบล็อกนี้ ที่เค้าตอบ space ของผู้กำกับมะเดี่ยวไว้ ตอบได้ดีทีเดียว คลิกไปอ่านกันเลย

Shutter Island

ไปดู Shutter Island มาเมื่อวันเสาร์ที่ Emporium เพราะไม่มีหนังอะไรอย่างอื่นน่าดูเลย แต่ว่าเราชอบหนังเรื่องนี้นะ ถึงแม้ออกมาจากโรงหนัง แล้วจะรู้สึกปวดหัวมาก คิดว่า “ตอนนี้เราเป็นบ้าหรือเปล่าฟะ”

Leonardo เล่นเก่งมากๆ เลยนะ แปะ แปะ แปะ

หนังน่าติดตาม ลุ้น และก็สนุก เราบอกอ้อ กับทิน่าว่าน่าดู แต่เห็นว่าทั้งสองคนไปดูมาแล้ววันนี้ แต่ไม่ค่อยจะชอบเท่าไหร่ กำ…  อิอิ

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.