Archive for March, 2009


ช้อปช่วยชาติ

รองเท้าให้แม่ เสื้อให้พ่อ

วันเสาร์ไป Paragon กับน้องก้อย ว่าจะไปซื้อของให้พ่อแม่ และก็ไปดูหนังเรื่อง Knowing ตอนที่ดูหนังจบแล้ว ก็ไปเดินดูรองเท้าให้แม่ เค้ามีงาน “ช้อปช่วยชาติ” ลดกันถึง 70% เลยทีเดียว ตั้งวันที่ 27 มีนาคม ถึง 6 เมษายน งานนี้พลาดไม่ได้ ลดเยอะจริงๆ

น้องก้อยบอกว่าเราเลือกรองเท้าให้แม่ไม่ได้เรื่องเลย น้องก้อยเลยจัดการเลือกซะเอง แล้วก็ได้มา 1 คู่ ของ Vagabond แบรนด์จาก Sweden ราคาปกติ 3,670 บาท แน่ะ นี่ถ้าไม่ลดนี่ จะซื้อให้แม่ได้ไหมนี่

จากนั้นก็ไปซื้อเสื้อให้พ่อ ตอนแรกว่าจะซื้อรองเท้าให้พ่อ แต่ว่ากลัวไม่ถูกใจ เลยไปได้เสื้อให้พ่อเป็นของ Paramount – The Original Studio Clothing สวยงาม ไว้ให้พ่อใส่กับกางเกงขาสั้นก็ดูดี เพราะมันเป็นเชิ้ตแขนสั้น

พอกลับบ้านไป รีบเอาไปให้พ่อแม่ แม่ชอบรองเท้ามากเลย น้องก้อยรีบอวดว่า “ก้อยเลือกเอง ก้อยเลือกค่ะ” แม่เลยดึงน้องก้อยมาหอมแก้มฟอดใหญ่

Knowing – Nicolas Cage

เมื่อวันเสาร์ ไปดู Knowing รอบ 18.20 น. กับน้องก้อยที่ Paragon เป็นหนังที่สนุกอ่ะ ตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่องเลย ไม่รู้สึกว่าเปลืองเงิน ดีกว่าไปดูเรื่อง The Day The Earth Stood Still เรื่องนั้นมันแบบไม่สนุกเลย แต่สองเรื่องนี้ให้แง่คิดเหมือนกันคือ โลกเราจะดับสูญ และเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่าดาว

ยังคุยกับน้องก้อยเลยว่า มนุษย์ต่างดาวนี่ เค้าจะมาเตือนเราดีๆ ไม่ได้เหรอไง ว่าโอเค โลกจะระเบิดแล้วนะ งั้นงี้ พร้อมเปิด presentation ให้ดู ทำไมต้องมาแบบน่ากลัวๆ ขนลุกๆ ด้วยอ่ะ

Earth Hour

วันที่ 28 มีนาคมนี้ อย่าลืมปิดไฟเป็นเวลา 60 นาทีกันนะคะ แต่ที่งงคือ ในเว็บ http://www.earthhour.org บอกว่าให้ปิดเวลา 20.30-21.30 น. แต่ทำไมป้ายรณรงค์ของไทยถึงเป็นเวลา 20.00-21.00 น.

ตกลงก็ปิดมันตั้งแต่ 20.00 จน 21.30 น. ไปเลยดีไหม อิอิ

เราชอบดีไซน์ของการรณรงค์ Earth Hour มากเลย สวยจัง แล้วเค้าก็เปิดให้เราดาวน์โหลดทุกสิ่งอย่างของเค้าไปเผยแพร่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นป้าย สติ๊กเกอร์ โปสเตอร์ แบนเนอร์ ฯลฯ

ลองไปดาวน์โหลดมาได้นะคะ ที่ http://www.voteearth2009.org/support/

ร้านมุมอร่อย นาเกลือ พัทยา

ก่อนกลับกรุงเทพฯ พวกเราไปกินอาหารทะเลกันที่ร้าน “มุมอร่อย” ตรงนาเกลือ พัทยา บรรยากาศดี วิวสวย ร้านดูดี ห้องน้ำสะอาด อาหารที่เราสั่งก็มี ปลากระพงทอดน้ำปลา, ทะเลเดือด, ส้มตำ, หมึกวงทอดกระเทียม และกุ้งแม่น้ำเผา

ปลากระพงทอดน้ำปลาอร่อยมาก น้ำจิ้มแซ่บได้ใจ ติดใจน้ำปลามะม่วงมากมาย ข้าวโถนึงน้อยไปหน่อย เลยต้องสั่งสองโถ ส่วนหมึกวงทอดกระเทียมก็ไม่น่าใส่น้ำตาลเลย มันไม่เข้ากันอ่า ให้น้อยด้วย ตั้งแต่กินมา เราว่าหมึกวงทอดกระเทียมของร้านจินดาอร่อยที่สุด

สรุปก็ดี เพราะปลาทอดอร่อย และบรรยากาศดี

Protected: Amari Orchid Resort & Tower, Pattaya Hotel

This content is password protected. To view it please enter your password below:

Protected: สวนเสือ ศรีราชา

This content is password protected. To view it please enter your password below:

Make Dreams Real Concert

Make Dreams Real

ไปดูคอนเสิร์ต Make Dreams Real กับน้องก้อย และชาวอินเลิฟมาช่า และนี่คือป้ายไฟที่เราภูมิใจ อิอิ จริงๆ แล้วเราต้องใส่ชุดคลับ เสื้อโปโลสีดำ แต่ว่าใส่ไม่ได้แล้ว เพราะอ้วนขึ้น เลยใส่เสื้อเชิ้ตไปแทน ในรูปเลยดูไม่เข้ากับน้องๆ เลย แต่ไงเราก็ได้ถือหัวใจเล็กๆ ยิ้มแป้นแทน

คอนเสิร์ตสนุกมากเลย เปิดเวทีด้วยวง ETC กรี๊ดๆ มีแต่เพลงที่ชอบทั้งนั้นเลย ต่อจาก ETC ก็ศิลปินที่เรารอคอย มาช่า วัฒนพานิช คือเต้นกระจายอ่ะ ซื้อบัตร 800 บาท รวมตัวกันเป็นกลุ่มอยู่ข้างบน เต้นกันไปซะคุ้มราคาบัตร (เต้นซะ 2500 อิอิ) พอพี่ช่าไป เราก็ขอตัวกลับบ้าน เพระต้องรีบไปจัดกระเป๋าไปต่างจังหวัด

ไปดูภาพคอนเสิร์ตกันได้ที่นี่เลยค่ะ http://inlovemarsha.com/webboard/viewtopic.php?f=8&t=300

อภิปรายไม่ไว้วางใจ

ตอนกลับมาบ้าน ถามพ่อว่า “อ้าว พ่อไม่ดูอภิปรายไม่ไว้วางใจเหรอ” พ่อบอกว่า “เหมือนบ้า พ่อไม่ดูหรอก เปลืองไฟ ไร้สาระมาก” เราก็เลยลองเปิดดู หลังจากเปิดไป 20 นาที ก็เข้าใจว่า “เหมือนบ้า” ที่พ่อพูดคืออะไร”

ไร้สาระมากๆ อ่ะ เรื่องต่างหูภรรยานายกฯ เรื่องการติดแถบเหรียญตราผิด อะไรกันนี่ 😐

นี่ชั้นจ่ายภาษีไปให้พวกผู้แทนสมองกลวงอะไรแบบนี้เหรอนี่ เสียดายภาษีจังอ่ะ

แล้วพอเกิดทะเลาะกัน คุณอดีตประธานสภาอะไรซักอย่างที่ชื่อ สมศักดิ์ ออกมาพูดว่า “ฝ่ายค้านมีหน้าที่ใส่ร้ายรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริง หรือไม่จริง ฝ่ายรัฐบาลก็มีหน้าที่แก้ข้อกล่าวหา” ฟังแล้วใจหาย ประเทศไทยจะรอดไหมนี่  มีนักการเมืองแบบนี้ แล้วมาบอกว่าทำงานในหน้าที่นี้ มา 27 ปี แบบว่า เอ่อ ประเทศไทยถึงไม่พัฒนามา 27 ปีแล้ว

คิดได้ไงอ่ะ ว่าฝ่ายค้านมีหน้าที่ใส่ร้าย ตูจะบ้าตาย

ถูก Lottery เลขท้าย 2 ตัว

ถูก Lottery เลขท้าย 2 ตัว

กำลังนั่งทำงานเพลิน กิ๊บก็เตือนว่าหวยออกแล้ว กิ๊บบอกว่าเลขท้าย 2 ตัว 36 นะส้ม เราแบบอึ้งเลย ไม่อยากจะเชื่อ!! เราถูกล็อตเตอรี่!!! ตั้งแต่ซื้อมาในชีวิต ไม่เคยถูกเลยซักหน แต่ครั้งนี้ถูก และเลขนี้เลขเด็ดมาก ได้มาจากน้องก้อย!!!

วันหนึ่งขณะนั่งเล่นคอมกัน คุยกันเรื่องนามบัตรของเรา ว่าจะพิมพ์ใหม่ น้องก้อยก็เลยนับจำนวนนามบัตรที่เหลืออยู่ของเรา นับได้ 36 ใบ น้องก้อยบอกให้ไปซื้อล็อตเตอรี่

น้องก้อยคงไม่คิดว่าเราจะเอาจริงๆ อิอิ

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.