Archive for November, 2009


Buddhi Belly

เราเพิ่งเคยได้กิน Frozen Yogurt ของ Buddhi Belly เป็นครั้งแรกที่ Emporium อร่อยมาก ไปนั่งวาดโปสการ์ดที่เค้ามีไว้ให้ลูกค้าวาดด้วย ปกติเราจะชอบกิน Red Mango แต่พอกิน Buddhi Belly เราว่าอร่อยกว่านะ อย่างน้อยตัว Strawberry ของ Buddhi Belly เค้าก็ให้เป็นลูกๆ เลย ไม่เหมือนของ Red Mango ที่ทำเป็นน้ำราดๆ ตัว Peach ก็อร่อยเหาะกว่ามากๆๆ

วันนี้ตอนเที่ยงก็เลยไปกินที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์อีก ไปนั่งกินแล้วก็วาดรูปการแต่งตัวสมัยนี้ ให้น้องก้อยดู สนุกสนาน เพราะน้องก้อยชอบบ่นว่าไม่มีชุดใส่ แต่เราเห็นเสื้อผ้าเต็มตู้

Mos Burger

ตอนเช้าหิวข้าวมาก สงสัยเมื่อวานตอนเย็นจะกินไม่อิ่ม ก็เลยไปกินไก่ทอดที่ MOS BURGER สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ตอน 10.30 น. ตอนที่ผู้คนยังว่าง ยามเช้าที่สดใส

ไก่ทอดราคา 69 บาท และเฟรนช์ฟรายแสนอร่อย เค้าช่วยลดโลกร้อนด้วยนะ เค้าพยายามไม่ใช้จาน ส้อม มีด ที่ทำจากพลาสติกทั้งหลาย ใช้เป็นกระดาษรีไซเคิลห่อแทน น่ารักดี

ไก่ทอดรสชาติก็เป็นญี่ปุ่นมากๆ อยากรู้จริงๆ ว่าเค้าใส่อะไรลงไป

Friday

รอน้องก้อยเลิกเรียนจน 16.30 น. แล้วก็ไป Central World วันนี้เค้ามี Midnight Sale กันด้วย ไปเดินเล่นรอทิน่า และอ้อ เลิกสอน เดินดูการ์ตูน ได้มา 3 เล่ม เดินเรื่อยเปื่อยจน 20.40 น. ก็ไปกินข้าวที่ Bar B Que Plaza มีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ประมาณนั้น

กินเสร็จก็ไปกินไอติมที่ Baskin Robbins  กิน Banana Caramel แสนอร่อย

จากนั้นก็ไปส่งอ้อที่บ้าน แล้วเราก็กลับบ้าน

The Twilight Saga : New Moon

เพิ่งกลับจากไปดู The Twilight Saga: New Moon มากับพี่นุ๊ก พี่โอ๋ โตโร่ (น้องสาวพี่โอ๋) และน้องก้อย รอบ 19.50 น. ที่เซ็นทรัลพลาซ่า รามอินทรา เราไม่เคยดูภาคแรกที่โรงหนัง วันก่อนดูภาคแรกทาง True Visions ไปนิดหน่อย

ภาคนี้สนุกดีนะ ดูไปก็คิดไปว่า ยัยเบลล่านี่ จะ hot ไปเนี่ย มีทั้ง Vampire และ Werewolf มารัก (มนุษย์ก็มีนะ เพื่อนที่โรงเรียน) พี่โอ๋พูดว่า “เบลล่าเนี่ย เป็นผู้หญิงสวยคนเดียวในโรงเรียนหรือเปล่า”

น้องก้อยบอกว่า Werewolf เนี่ย ต้องแต่งตัวเหมือนกันหมดหรือไงเนี่ย แต่งตัวแบบเหมือนจะไปฟิตเนสตลอด น้องก้อยถามว่า ถ้าเลือกได้จะเป็นอะไร ระหว่าง Vampire กับ Werewolf เราว่าเราเป็น Vampire ดีกว่านะ เพราะขับเบนซ์ ขับ BMW บ้านหลังใหญ่ ไฮโซ ฮ่าๆ

การจัดดอกไม้ของแม่

การจัดดอกไม้

อันนี้คือการจัดดอกไม้ของแม่ วัสดุที่ใช้ไม่ใช่ดอกไม้ของจริงนะคะ เป็นดอกไม้ประดิษฐ์ เนื่องจากพี่นุ๊กอยากมีดอกไม้บนตู้โชว์ของ Eat Me First ที่สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา ก็เลยมาขอให้แม่ช่วยจัดให้หน่อย

ซึ่งแม่ก็จะไปเลือกซื้อดอกไม้ กระถาง และตัวประดับต่างๆ มา แล้วก็จัด ตอนเด็กๆ จะเห็นแม่จัดดอกไม้ ที่ใช้ดอกไม้ของศูนย์ศิลปาชีพบ่อยๆ ตอนนี้ไม่ค่อยได้เห็นแม่จัดแล้ว

ดีใจที่ได้เห็นฝีมือคุณแม่อีกครั้ง 🙂

Meeting Minutes

เมื่อวานนี้เป็นตัวแทนพี่นุ๊ก และพี่โอ๋ ไปประชุมผู้ประกอบการร้านค้า ประจำไตรมาส 4/2552 กับเซ็นทรัลพลาซ่า ที่สาขารามอินทรา

มีอาซิ้ม อาเจ๊ก อาเฮีย อาซ้อ เต็มไปหมดเลย ทางเซ็นทรัลก็มาแจ้งข่าวต่างๆ จะมีร้านมาเปิดใหม่ที่ชั้น G คือ Sukishi และก็ Softworld ที่ชั้น 3

และก็จะมีงาน Orange Wonderland ในวันที่ 9-15 ธันวาคม นี้ ซึ่งจะนำผลิตภัณฑ์ทุกสิ่งอย่างที่ทำจากส้มมาออกร้าน รวมถึงมีปฏิมากรรมที่ทำจากผลส้มด้วย งานเปิดตัวก็จะมี Celebrity มาเดินแบบในแฟชั่นสีส้ม

ทางเซ็นทรัลขอให้ร้านค้า ช่วยกันทำผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากส้ม มาร่วมไปกับทางเซ็นทรัล เพราะทั้งห้างจะเป็น theme ส้ม  ทาง Eat Me First ก็ต้องนำโจทย์นี้ไปคิดเป็นการบ้านซะแล้วว่าเราจะทำอะไรออกมาดี น่าสนุกจริงๆ

หลังจากกลับบ้านมาจากการประชุม ก็เลยมาพิมพ์ Meeting Minutes ให้พี่นุ๊ก พี่โอ๋ ทางเราจะได้ร่วมทำ Marketing ไปกับเซ็นทรัลได้

Fumi Japanese Cuisine – Emporium

Fumi

Fumi Japanese Cuisine

เมื่อวานน้องก้อยไปทัศนศึกษาที่ UN เราไปรอน้องก้อยที่ Emporium น้องก้อยมาถึงตอน 13.40 น. เราสองคนไปกินข้าวเที่ยงกันที่ร้าน Fumi Japanese Cuisine โดยปกติเราจะเคยกินร้านนี้ที่ Paragon

พนักงานต้อนรับกล่าวทักทายว่า “Irasshaimase สวัสดีค่่า” อิรัสชัยมาเสะ แปลว่า ยินดีต้อนรับ (ชัย ในที่นี้ของเรา คือการ ออกเสีย ชะ-อิ ติดกัน) โดยปกติร้านค้าที่ตลาดญี่ปุ่น พ่อค้าแม่ค้า จะตะโกนเรียก แบบ “อิรัสชัยยยยย มาเส๋ ~~~~” เสียงยาวๆ หรือ “อิรัสชัย อิรัสชัย” ซึ่งจะไม่ค่อยสุภาพเท่าไหร่ ไม่ใช่หยาบคายนะคะ แต่จะประมาณ “เร่เข้ามา เร่เข้ามา” ร้านอาหารดีๆ หรือบนเครื่องบิน จึงต้องพูดให้สุภาพว่า “อิรัสชัยมาเสะ” โดยไม่ลากเสียงเป็นพอ

เรากินชุดหมูสเต๊กตามปกติ ส่วนน้องก้อยกินกุ้งเทมปุระ เราว่าอาหารชุดที่นี้ ถูกว่าของ Ootoya และก็อร่อยกว่าด้วยน๊า

จากนั้นน้องก้อยก็ไปซื้อ Daddy Dough ตามปกติ แล้วกลับบ้านกัน

ของเค้าดีจริงๆ อิอิ www.eatmefirst.com

มหกรรมฝนดาวตก

ชมดาวตกพร่างพรู : ฝนดาวตกสิงโต (Leonids) คืน 17 พฤศจิกายน – เช้ามืด 18 พฤศจิกายน 2552

นางสาวประพีร์ วิราพร นายกสมาคมดาราศาสตร์ไทย แจ้งข่าวว่ามีปรากฎการณ์ฝนดาวตกสิงโตที่มอง เห็นด้วยตาเปล่า ช่วง คืนวันที่ 17 พฤศจิกายนถึงเช้ามืดวันที่ 18 พฤศจิกายน 2552 ช่วงเวลาประมาณ 04:00 ถึง 05:30 น. จะสังเกตเห็นฝนดาวตกสิงโตได้ประมาณ 200 ดวงต่อชั่วโมง

วิธีการดู ช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน ถึง 04:00 น.ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก กวาดสายตาจากขอบฟ้าจนถึงกลางฟ้า และเวลา 04:00 น. – 05:30 น. มองไปที่กลางฟ้า (เหนือศีรษะ) ฝนดาวตกจะมีลักษณะแสงสว่างวาบเคลื่อนที่ผ่านอย่างรวดเร็ว มีสีสันสวยงาม เช่น สีน้ำเงินเขียว สีส้มเหลือง และมีลูกไฟ (Fireball)

เงื่อนไขในการดู ท้องฟ้าแจ่มใส ไม่มีเมฆ หมอก และแสงไฟฟ้ารบกวน สามารถดูได้ทั่วประเทศ

ข่าวจาก สมาคมดาราศาสตร์ไทย

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.