Archive for March, 2010


On The Runway

วันก่อนโน้นน้องก้อยไปเดินแบบให้ Pastraporn ซึ่งเป็นแฟชั่นโชว์ thesis ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เราก็เลยตามไปถ่ายรูป และวีดีโอ

น้องก้อยผู้ซึ่งไม่เคยเดินแบบมาก่อนเลย แล้วตอนซ้อมก็ซ้อมเดินแค่หนเดียว โอ้ว เป็นเราล่ะก็ ทำไม่ได้แน่เลย คงตื่นเต้นมาก งานนี้มี ศรีริต้า, อุ๋ม อาภาสิริ, เอ๊ะ ศศิกานต์, น้องปอย ฯลฯ มาเดินด้วย

โชคดีที่ได้ไบซ์มาถ่ายรูปให้ เราก็ถ่ายวีดีโอ ส่วนบอลลี่ก็รับหน้าที่กรี๊ดดดด อิอิ

ขอบคุณภาพจาก ThaiCatWalk.Com ตามไปดูภาพทั้งหมดของงานได้ที่นี่เลย

งานยุ่งจริงๆ

พอน้องก้อยปิดเทอม เราก็ทำแต่งาน ทำงานเยอะๆ ก็สนุกดี จะเหนื่อยก็ตรงที่ได้นอนน้อยนี่แหละ

วันที่เสื้อแดงไปราบ 11 รถก็ติดมากกก พอเดินขบวนม็อบกััน ก็ทำเอาจตุจักรคนร้างมาสองอาทิตย์แล้ว จะขายของยังไง เพราะขายของจตุจักรก็ขายได้แค่ 8 วัน ใน 1 เดือน นี่เสียหายไปแล้ว 4 วัน แล้วเสาร์นี้ก็จะเอาอีกแล้ว สรุปเดือนนี้เจ๊งกันไปแถบๆ เบื่อมากๆ เมื่อไหร่จะเลิกทำร้ายประเทศชาติเพื่อคนๆ เดียวด้วย

วันนี้หลังเลิกงาน ไปเซ็นทรัล สีลมคอมเพล็กซ์ กับน้องก้อย เห็นรองเท้าคู่นี้แล้วชอบมาก เลยซื้อมาให้แม่ เพราะเห็นแม่อยากได้รองเท้าสีดำ ตอนเอามาให้แม่ แม่ยิ้มใหญ่เลย บางทีสิ่งที่เล็กๆ น้อยๆ แต่มีคุณค่าทางจิตใจ ก็ก่อเกิดความสุขได้แล้ว

แผ่นเสียงตกร่อง

เพราะเสื้อแดง ทางรอยเตอร์เลยให้พนักงานทำงานจากบ้านได้ในวันศุกร์ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้จำนวนผู้มาชุมนุมก็ไม่ได้เป็นจำนวนล้าน เหมือนที่ทางแกนนำประกาศไว้ น่าจะไม่ถึงแสนด้วยซ้ำ

เวลาเข้าไปฟังเสื้อแดงปราศรัยผ่านทางเว็บเสื้อแดง ฟังไปฟังมาก็พูดแต่ มาร์คขโมยตำแหน่งมา ไม่เป็นประชาธิปไตย อำมาตย์ๆๆ ไม่เคยพูดอะไรที่เป็นรายละเอียดได้ จะพูดได้แค่นี้

ยิ่งวันนี้ได้ฟังทักษิณ video link ก็ยิ่งเหมือนแผ่นเสียงตกร่อง จริงๆ ไม่ใช่เรื่องคนไทยไม่รักกันหรอก แต่มันเป็นเรื่องของความดี ความชั่ว เราปฏิเสธจะอยู่ร่วมกับความชั่ว

ณ จุดนี้ คนน่าจะรู้แล้วว่าทักษิณไม่ใช่คนดี และเสื้อแดงก็จะเผาบ้านเผาเมืองเพราะคนเพียงคนเดียว แต่ก็นะ พอเกิดเรื่องอะไรไม่ดี ก็บอกว่ามือที่สาม กับแดงปลอม

พ่อแม่ไม่อยู่

พ่อแม่หนีไปสวีทกันที่พัทยา 3 วัน 2 คืน แต่ก่อนแม่จะไปเที่ยว แม่ทำหมูเค็ม กับไส้แซนวิชไก่ ไว้ให้กิน กลัวลูกๆ จะอดตาย แต่วันนี้นอกจากหมูเค็มของแม่แล้ว (ด้านขวามือสุด) เรามีพ่อครัวจำเป็น คือ พี่โอ๋ แสดงฝีมือทำกับข้าวให้เราทั้ง 5 คนกินด้วย

ทำออกมาเยอะแยะมากมาย กินกันไม่หมด (เก็บไว้กินพรุ่งนี้ต่อ)

พรุ่งนี้ที่ Reuters ให้พนักงาน ทำงานจากบ้านได้ เพราะเสื้อแดงจะมาประท้วงที่สีลม

Daybreakers

หมู่นี้ดูหนังบ่อยมาก เป็นการฉลองน้องก้อยสอบเสร็จ แล้วก็จะปิดเทอมแล้ว …ฮือๆ ไม่ชอบปิดเทอมเลย (ถึงแม้จะทำให้รถว่าง)

ไปดู Daybreakers มา (หนัง Vampire อีกแล้ว เดี๋ยวนี้มีแต่หนังเกี่ยวกับ Vampire) แต่ Daybreakers เป็นหนังที่สนุกนะ เนื้อเรื่องน่าติดตาม เขียนเก่งอ่ะ  ถึงแม้เลือดจะสาดเต็มจอกันตลอดเวลา

Ethan Hawke ยังหล่อเหมือนเดิม อิอิ

หมวกกันน็อคช่วยได้

เจอรถมาชนท้ายอีกแล้วค่ะพี่น้อง คราวนี้ท่านเป็นมอเตอร์ไซต์ค่ะ ในตอนเช้าขณะที่รถกำลังติดแทบไม่กระดิก บนถนนลาดพร้าว เวลา 9.45 น. กำลังฟัง Greenwave อย่างเพลินๆ ก็มีเสียงดังปัง! เอาแล้วไง … งานยิ่งเยอะๆ อยู่ มองกระจกข้าง เห็นมอเตอร์ไซต์ล้มนอนอยู่ข้างหลัง

เราเดินลงไปดู ถามคำแรกว่า  “ขับไงฟะ” อิอิ ล้อเล่น … ถามว่า “เป็นอะไรหรือเปล่า” คุณมอไซต์กำลังยืนขึ้นเก้ๆ กังๆ เราก็เลยมองไปด้านข้าง เห็นผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่บนถนน ข้างรถมอเตอร์ไซต์ท่าทางตกใจ คุณมอไซต์บอกว่า “เค้าข้ามถนนแล้วไม่ดู ผมหักหลบ แล้วล้มไถล เอาหัวมาชนกันชนรถคุณ” เรามองไปที่กันชนรถ จริงด้วย … กลมป๊อก เป็นรูปหัวคุณเลยค่ะ

ขณะนี้รถก็เริ่มบีบแตรลั่นถนน ประหนึ่งว่าดิชั้นเป็นเสื้อแดงมาปิดถนนอย่างงั้นแหละ ละเหี่ยใจจริงๆ แต่ก็เข้าใจว่ายิ่งอยู่นาน รถก็ยิ่งติดกว่าเดิม ผู้หญิงที่ข้ามถนนไม่ดู ก็รีบเดินจากไป ส่วนเราก็มองป้ายทะเบียนมอไซต์ แล้วบอกว่าไปหลบตรงหน้าคอนโด Le Champs Premium กันเถิดจะเกิดผล

เราเบียดจากเลนขวาสุด เข้าไปจอดหน้าคอนโด ส่วนมอไซต์ก็ค่อยๆ เข็นรถมา เราโทรเรียกประกัน MSIG ถ้าใครไม่รู้จะทำประกัันรถ กับที่ไหนดี ขอแนะนำ MSIG นะคะ บริการดีมาก มาเร็ว และสุภาพ ที่สุดของแจ้เลย

คุณมอไซต์เดินมาหาบอกว่า “ผมไม่มีใบขับขี่ และก็มีแค่ พ.ร.บ.”
เราก็แบบ “เอ่อ… งั้นไปหาใครมาทำเป็นขับแทนไหม เดี๋ยวจะโดนข้อหาไม่มีใบขับขี่”

เค้าก็โทรหาเพื่อนเข้าเยอะแยะ ว่าใครจะมาได้บ้าง เราก็โทรบอกแม่ เล่าให้แม่ฟังว่าคนขับไม่มีใบขับขี่ เราสงสารก็บอกว่าให้หาคนที่มีใบขับขี่จะได้ไม่มีปัญหา ซักพักเค้าก็เดินมาหาเราบอกว่า

“คุณช่วยคุยกับคนในโทรศัพท์ได้ไหม” เราก็นึกว่าประกัน หรืออะไร ก็รับมา
เสียงปลายสายบอกว่า “พี่ๆๆ พี่ช่วยบอกว่าพี่ผิดได้ไหม ประกันจะได้จ่าย เพราะเค้าไม่มีเงินจ่ายหรอก หรือไม่ก็ตกลงกันนอกรอบ แล้วพี่คิดว่าค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ก็บอกมา”

อ้าว ไหงเป็นงี้ อ่าคะ เราก็อึ้งๆ ไป ตอบไปว่า “ไม่ได้หรอกค่ะ แจ้งประกันแล้วว่าโดนชน”
เค้าตอบว่า “ไม่เป็นไรๆ พี่บอกงี้นะ ว่าพี่จะเปลี่ยนเลนแล้วไม่ได้มอง แล้วตัดหน้ารถมอไซต์ ก็เลยชนท้ายเอา”
อะไรฟะ มันเรื่องอะไรกันนี่ เราไม่ได้ผิดซักหน่อย เราก็เริ่มกลัวละ ว่ามอเตอร์ไซต์จะหนี เราเลยตอบว่า “แค่นี้นะคะ”

คนขับมอไซต์ก็เดินมาคุยอีกบอกว่าให้เราพูดว่าเราผิด เราก็บอกว่าไม่อ่ะค่ะ เราเดินเลี่ยงไปไกลๆ โทรหาประกันว่า เค้าจะให้เรารับผิด ทางประกันบอกว่า พี่ไม่ต้องพูดกับเค้าเลยนะครับ รอเจ้าหน้าที่เราไปถึง แล้วเราจะจัดการทุกอย่างให้

ซักพักเค้าก็เดินมาบ่นว่า ประกันอยู่ไหนเหรอครับช้าจัง … เราว่าเราควรจะเป็นคนบ่นมากกว่านะเนี่ย งานเต็มเลย และมันก็ยังไม่ได้นานอะไรขนาดนั้นเลย เค้าคงร้อนใจมั้ง เพราะว่าคงจะต้องจ่ายเงิน

พอประกันมาก็จัดการทุกอย่างให้หมดเลย ไม่ต้องทำอะไรเลย เราบอกเจ้าหน้าที่ว่า เค้าจะให้บอกว่าเราผิด เจ้าหน้าที่หัวเราะแล้วบอกว่า จะเป็นงั้นได้ไงครับ ถ้าเราไปตัดหน้าเค้า แล้วหัวเค้าจะพุ่งมาชนกันชนเราได้ไง

พอทุกอย่างเสร็จ คุณมอไซต์ก็เดินมายิ้มให้เรา บอกว่า ผมไปก่อนนะครับ เราก็มองหน้าเค้า มองไปที่หมวกกันน็อคที่เค้าใส่ ว่าถ้าไม่มีหมวกนี้ เค้าคงหัวแตกเลือดสาดไปแล้ว เรื่องมันคงจะแย่กว่านี้มาก เค้ามองหน้าเรากลับ แล้วถามว่า “ครับ?”

เราบอกว่า “เปล่าค่ะ …”

พอคนเราถึงคราวคับขัน มันก็บีบบังคับให้เค้าต้อง “โบ้ย ความผิดให้คนอื่นเนอะ” คิดแล้วนึกถึงคนหน้าเหลี่ยมจริงๆ (เกี่ยวกันไหมนะ)

The Book of Eli

ไปดู The Book of Eli มาแล้ว ที่เซ็นทรัลเวิลด์ สนุกดีนะ ดูแล้วไม่น่าเบื่อ ในที่สุดก็ได้ดูหนังที่สนุก หลังจากดู Avatar เราชอบ plot เรื่อง ที่พระเอกทำตามความศรัทธาในพระเจ้า ดูหนังเรื่องนี้แล้วก็ไม่อยากจะใช้น้ำสิ้นเปลืองเลย เป็นหนังอีกเรื่องที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้คนใช้พลังงานอย่างประหยัด นางเอกถามว่าโลกในอดีตเป็นอย่างไร พระเอกตอบว่าใช้ทุกอย่างที่ตอนนี้มีค่า อย่างสิ้นเปลือง และไม่รู้คุณค่า

ช่วงนี้เป็นช่วงที่หนังประเภทวันสิ้นโลกจะเยอะมาก คงเป็นเพราะมันเป็นประเด็นสำคัญในตอนนี้ และคนสร้างหนังก็อยากจะกระตุ้นจิตสำนึกของคนดู ให้หันมาช่วยโลกกันก่อนที่มันจะแย่ไปมากกว่านี้

ที่บ้านเรา จะแยกขยะอย่างจริงจัง โดยมีคุณแม่เป็นผู้นำ มาหลายปีแล้ว แม่จะแยกขยะกระดาษ กระป๋อง พลาสติก อาหาร เป็นหลายๆ ถังขยะ เราว่าคนเก็บขยะจะต้องชอบเก็บขยะบ้านเราแน่ๆ

เวลาซื้ออาหารถุงมากินที่บ้าน ก็จะมีหนังสติ๊ก เยอะแยะมากมาย แม่จะเก็บรวบรวมไว้ ล้างให้สะอาด แล้วก็เอาไปคืนให้ร้านค้าต่างๆ ได้ใช้ต่อ จะได้ไม่เสียเปล่า

ส่วนเวลาเราไปชอปปิ้ง เราก็จะพกกระเป๋าชอปปิ้งใบใหญ่ๆ ไป จะได้ไม่ต้องรับถุงพลาสติกจากผู้ขาย ทุกคนช่วยกันได้ โดยเริ่มจากที่บ้านตัวเองก่อน

The Imaginarium of Doctor Parnassus

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ไปตัดผม ไปชอปปิ้ง และก็ไปดูเรื่อง The Imaginarium of Dr. Parnassus รอบ 21.30 น. ที่เซ็นทรัลเวิลด์ อยากดูเรื่องนี้เพราะแค่ชื่อ ก็น่าดูแล้วใช่ไหม “ดร.พาร์นาซัส ศึกข้ามพิภพสยบซาตาน” และดาราที่เล่นก็ จู๊ด ลอว์, จอห์นนี่ เด็ปป์, คอลิน ฟาร์เรล และ ฮีธ เล็ดเจอร์ งี้

แต่ทว่า … อีกแล้วคับท่าน… มันช่างเป็นหนัง indy ซะเหลือเกิน ดูแล้วเหมือนจะไม่ได้อะไร แต่ก็ได้อะไร (บ้าง) ฮ่าๆ

เฮ้อ อยากไปดู The Book of Eli คัมภีร์พลิกชะตาโลก

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.