Archive for July, 2010


A book fair

ไปงาน A Book Fair กับน้องก้อยมาที่ Esplanade ได้หนังสือใหม่มา 3 เล่ม เราไปเพื่อไปซื้อ “การลาออกครั้งสุดท้าย” ของใบพัดเลยนะเนี่ย แต่วันที่ไป ใบพัดไม่ได้มา แต่มาพรุ่งนี้ (แป่ว) อีก 2 เล่มที่ได้มา ซื้อเพราะราคาบอกว่า ลดเหลือเล่มละ 10 บาท โอ้ววว หยิบแทบไม่ทัน

เวลาจะอ่านหนังสือก็ไม่มี เพราะขนาดนิตยสารที่ซื้อๆ มา ก็ยังไม่มีเวลาอ่านเลย แต่ก็ซื้อมาเก็บไว้ก่อนเนอะ

In it to win it

ตอนไปหัวหินไปได้เลขเด็ดมา บอกกับน้องก้อยว่าถ้ากลับมาแล้วต้องซื้อให้ได้ เมื่อวันก่อนไปซื้อที่สีลม ได้เลขที่ต้องการมาแล้ว แต่ถ้าจะให้ตรงเลขที่ต้องการทั้งหมด 6 ตัว คงยากมาก

หยิบ GURU มาอ่าน ก็พอดีเป็นหัวข้อเรื่อง “In it to win it” พอดี หรือว่านี่คือ A Sign? 🙂

The Story of Stuff

คุณเคยสงสัยไหมว่าข้าวของที่เราซื้อมาจากไหน และจะไปไหนเมื่อเราโยนทิ้งไป ลองดูวีดีโออันนี้ของ Annie Leonard แล้วคุณจะช่วยกันเพื่อโลกใบนี้

Inception

ไปดู Inception กับน้องก้อยที่ Paragon มา ก่อนจะได้ไปดู ก็จะเห็นใน Timeline ทวิตเตอร์มีคนพูดถึงหนังเรื่องนี้กันมาก ก็เลยทำให้อยากดูเป็นพิเศษ และก็เป็นหนังดี สมกับคำเล่าลือจริงๆ ตอนนี้ยังนึกถึง Soundtrack หนังเรื่องนี้ในหัวตลอด เป็นเสียงที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ

ดูแล้วต้องคิดตาม ห้ามเผลอแม้แต่ฉากเดียว ดูหนังจบก็ยังต้องนำมาคุยกันต่อ ว่าคิดกันอย่างไร สนุกดี

ความคิดเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว มันก็จะเหมือนสิ่งที่ขจัดออกไปยาก แล้วมันก็ลุกลามต่อไปเหมือนไวรัสด้วย

สิ่งแรกที่คิดคือ Christopher Nolan คิดได้ยังไง เค้าเขียนเรื่องนี้ขึ้นมาได้ไง จะหาคำบรรยายอะไรมาอธิบายหนังเรื่องนี้ได้ นอกจากคำว่า “สุดยอด” นักแสดงที่โดดเด่นในเรื่องนี้ นอกจาก Leonardo แล้วก็คงจะต้องเป็น Joseph Gordon-Levitt ที่เล่นเป็น Arthur นั่นเอง เราก็ว่าหน้าเค้าคุ้นๆ พอไปดูใน IMDb ก็ถึงได้นึกออกว่า เค้าคือเด็กน้อยที่เล่นในซีรีย์ “3rd Rock from the Sun” นั่นเอง

“The seed that we planted in this man’s mind may change everything”

Converse คู่ใหม่

ไป Emporium กับน้องก้อย ระหว่างรอทิน่าสอน ไปเดินดูรองเท้าผ้าใบ แล้วก็เจอ Converse ลดราคา 30% ก็เลยได้รองเท้าคู่ใหม่มา ลดเหลือ 600 นิดๆ บาท

จากนั้นก็ขึ้น BTS ไปสยามฯ ร้านที่โดนไฟไหม้ ก็ย้ายมาวางขายกันตรงที่จอดรถ ร้านเยอะแยะเต็มไปหมด เราได้เสื้อยืดมา 4 ตัว ไว้ใส่ไปเที่ยวหัวหินอาทิตย์นี้ ทริปนี้ไปกัน 3 คน ไปกับทิน่า จะไปพักที่ Alila Hotels & Resorts ตรงชะอำ

ชอปปิ้งเสร็จก็ไปหาทิน่าที่เพลินจิต รอทิน่าเลิกงาน แล้วก็ไปกินข้าวกันที่ Zen ใน All Seasons กับอ้อ คุยกันสนุกสนาน

ทิน่าขับรถมาส่งเรากับน้องก้อยที่ Emporium เพราะจอดรถทิ้งไว้ที่นี่ ก็เลยเดินชอปปิ้งกันต่อจนห้างปิดเลย

THE TWILIGHT SAGA: ECLIPSE

เรา 3 คน ไปดู The Twilight Saga – Eclipse ที่ Emporium รอบ 16.45 น. ดูแล้วจะแบบ “ยัยเบลล่า นี่สวยเลือกได้นะยะ” ฮ่าๆ สงสารแวมไพร์เอ็ดเวิร์ดมากๆ ดูเบลล่าไม่เห็นจะรักตรงไหนเลย อะไรๆ ก็ไปโอ๋คุณหมาป่าตลอดเวลา

ดูหนังเสร็จแล้วก็ไปกินข้าวเย็นที่ Fire Place แล้วคุณนายทิน่าก็เดินชอปปิ้งต่อ

ตลาดดอนหวายวันธรรมดา

ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย

อยากไปไหว้หลวงพ่อวัดไร่ขิงอีกครั้ง และไปตลาดดอนหวาย ไปวันธรรมดาก็จะไม่ค่อยมีคน ไปไหว้ท่านแล้วก็ขอพรให้ครอบครัวมีความสุข แล้วก็ทำบุญบริจาค แต่คราวนี้ไม่ได้แวะไปให้ขนมปังปลา เพราะเกรงว่าตลาดดอนหวายจะวายซะก่อน

ไปถึงตลาดดอนหวายตอน 16.30 น. แล้ว ร้านไม่ค่อยเปิดเหมือนไปวันเสาร์อาทิตย์ ซื้อได้แค่ไข่เค็ม (ร้านป้ายม), ฝอยทอง (ร้านอัทนีย์), มะม่วงกวน (ร้านป้าแต๋ว), มะนาว 100 ลูก และก็ขนมตุ๊บตั๊บ (ตรามังกร)

แล้วก็ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวหมูสับต้มยำ อร่อยๆ กินไป 2 ชาม จากนั้นก็กินชาเย็น แล้วก็แวะวัดไร่ขิง ไหว้หลวงพ่ออีกหนึ่งครั้ง ก่อนขับรถกลับบ้าน

แวะซื้อข้าวหน้าเป็ดเป็นข้าวเย็น แล้วก็มานั่งทำงาน รอดูบอลคู่ เยอรมัน-สเปน ซึ่งเราเชียร์เยอรมัน สู้ๆ  เยอรมัน

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.