Archive for October, 2010


Casio Edifice Active Dial EFA-120L

Casio Edifice Active Dial EFA-120L

ซื้อนาฬิกา Casio รุ่น Edifice Active Dial EFA-120L ให้พี่นุ๊ก สวยมั้ย เราชอบมากเลย เนื่องจากวันเกิดพี่นุ๊กที่ผ่านมาตอนเดือนสิงหาคม เราไม่ได้ให้อะไรพี่นุ๊กนอกจากตุ๊กตาหมีตัวนึง พอสังเกตเห็นว่าพี่นุ๊กไม่ใส่นาฬิกาข้อมือ ก็เลยถามพี่นุ๊กว่าไม่ชอบใส่นาฬิกาเหรอ

พี่นุ๊กบอกว่าชอบใส่ แต่หานาฬิกาที่ชอบยังไม่ได้ เราก็หวังว่าพี่นุ๊กจะชอบนาฬิกาเรือนนี้นะ 🙂

Book Expo Thailand 2010

Book Expo Thailand 2010

วันนี้ตอนกลับจากทำงาน ก็ไปแวะงาน Book Expo Thailand 2010 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ งานมีตั้งแต่ 21-31 ตุลาคม 2553 เราตั้งใจจะไปซื้อนิตยสาร Computer Arts Thailand โดยเฉพาะ เพราะเราลืมซื้อเล่มที่ 14 ก็เลยไปที่บูทเลยดีกว่า จะได้ไม่ต้องสั่งซื้อย้อนหลังทางไปรษณีย์

แต่พอเดินๆ ไปตามบูทต่างๆ ก็อดไม่ได้เลย ที่จะซื้อหนังสืออื่นๆ มาด้วย มีแต่หนังสือลดทั้งนั้นเลย 20-80% เยอะแยะมากมาย นี่ถ้าเงินเดือนออกแล้ว คงจะกวาดมาทุกเล่มที่อยากได้

ซื้อหนังสือนิทานมาให้ลูกสาวโตโร่ด้วย เดี๋ยวนี้หนังสือนิทานน่าร๊าก น่ารัก วาดสวย โดยเฉพาะของสำนักพิมพ์ห้องเรียน และก็ที่ชอบมากก็ร้าน Book Town ที่ขายหนังสือต่างประเทศ หนังสือเกี่ยวกับ Design เต็มเลย ปกติร้านจะอยู่ที่ JJ Mall ห้อง G58 ประตู G1 โทรติดต่อได้ที่เบอร์ 02-265-9364

เดินๆ ไปก็หนักจนปวดแขน เพราะว่าต้องแบก Laptop ด้วย ก็เลยต้องรีบกลับบ้าน ไม่งั้นคงได้เดินนานกว่านี้

ข้าวผัดหมีน้อย

ข้าวผัดหมีน้อย

เมื่อวานน้องก้อยไปเดินซุปเปอร์ ซื้อไส้กรอก, แฮม และเบคอน มา วันนี้ก็เลยทำข้าวผัดหมีน้อยให้กิน (ชุดใหญ่เลย) อิ่มมากๆ แม่ขอชิมเบคอนฝีมือน้องก้อย น้องก้อยก็ลุ้นว่าแม่จะชอบมั้ย แล้วแม่ก็พูดว่า “อร๊อย อร่อย” คนทำยิ้มแก้มปริเลย

Pop Secret – Popcorn

Pop Secret - Popcorn

ของโปรดของ Miss Eclair คือ ป๊อปคอร์น ในเมื่อไม่ได้ไปดูหนัง คุณนายก็เลยซื้อป๊อปคอร์นมาทำกินเองที่บ้านเป็นครั้งแรกซะเลย ซื้อยี่ห้อ Pop Secret มา ราคาประมาณ 40 บาท

เห็นเอาไปทำในไมโครเวฟ ได้กลิ่นหอม และเสียงปุๆๆๆๆ จนได้มาเป็นป๊อปคอร์นหน้าตาดีแบบนี้ เอาไปให้แม่กิน แม่ชอบใหญ่ เพราะแม่ก็ชอบกินป๊อปคอร์นเหมือนกัน 🙂

Chokchai Steak House

วันก่อนพอน้องก้อยสอบเสร็จ เราก็หิวกันมากกกกก เลยแวะกินสเต๊ก ที่โชคชัยสเต๊กเฮาส์ ตรงถนนวิภาวดีรังสิต เราชอบกิน Premium Filet Mignon (260 บาท) มากๆ เนื้อนุ่มอร่อยสุดๆ ซอสหมักก็เข้มข้น ไม่รู้จะบรรยายความอร่อยยังไง

ช่วงนี้คนกินเจกัน เราก็กินไม่ค่อยได้ เพราะปกติไม่ค่อยชอบกินผัก 🙁

Hot Chocolate and Whip Cream

ช็อคโกแลตร้อน ใส่วิปครีม นี้ชงให้โดย Miss Eclair ช่วงนี้เรานั่งทำงานจนถึง 6 โมงเช้าทุกวัน ทำให้ร่างกายอ่อนแอ และแพ้อากาศ สมัยก่อนเวลาแพ้ก็แค่จามไม่กี่ทีตอนเช้า ตอนนี้กลายเป็นทั้งวัน น้ำมูกไหลตลอด จนปวดจมูก

เวลาเราทำงานดึกๆ จนเกือบเช้า น้องก้อยก็จะอยู่เป็นเพื่อน โดยการนั่งเล่นเกม หิวอะไรก็จะเอามาให้ และก็ชงช็อคโกแลตร้อนๆ มาให้กิน ขอบคุณน้องก้อยมากๆ ที่คอยดูแลกันในยามลำบาก

สมัยก่อนแม่เคยพูดว่าเวลาลำบากก็ดีเหมือนกัน จะทำให้เห็นว่าใครรัก และหวังดีกับเราจริงๆ เราก็ไม่ค่อยนำคำพูดนี้มาคิดเท่าไหร่ จนช่วงนี้ที่ได้พบว่าคำพูดนี้เป็นจริง คนบางคนเวลาคนอื่นลำบาก ถ้าไม่ได้จะมาช่วย ก็ไม่จำเป็นต้องมาพูดจาทับถมกันก็ได้ เหมือนได้ที

วันก่อนมีเงินอยู่ 500 บาท ในกระเป๋าตังค์ กำลังจะออกจากบ้าน คุณปราณีเดินมาหา ขอยืมเงิน แกคงไม่มีจริงๆ การต้องบากหน้ามายืมใคร ถ้าเค้าไม่ลำบากจริงๆ คงไม่มีใครอยากทำ แต่แกคงสุดๆ แล้ว เราเลยให้แกไป 500 บาทที่มีอยู่

เวลาแกไม่มีใคร สุดๆ ของแกคือ ยืมเงินพ่อ และก็เรา แต่สุดๆ ของเราแล้ว เราก็ยังมีโอกาสอื่นอีก

เราชอบ Quote อันนี้มากๆ เค้าบอกว่า …

I learned to give not because I have many, but because I know exactly how it feels to have nothing.

ลูกชุบ

พ่อกับแม่ไปพักผ่อนที่พัทยามา 3 วัน ตอนขากลับพ่อแม่แวะไปไหว้หลวงพ่อโสธร ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และก็ไปกินร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตาง้วน ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูที่อร่อยมากๆ กินตั้งแต่เราเด็กๆ แล้ว ไปกินทีไร ก็ไม่ต่ำกว่า 3 ชาม 🙂

เจ้าของร้านดีกับพ่อแม่เสมอ พอพ่อแม่ไปกิน เค้าก็ถามว่าเด็กๆ ไม่มาด้วยเหรอ และยังไปซื้อลูกชุบนี้ ในตลาดมาให้อีก บอกว่าของฝาก ลูกชุบอร่อยมากๆ เดี๋ยวต้องไปถามแม่อีกทีว่า เจ้าไหน

ขอบคุณร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตาง้วนค่ะ

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.