Archive for February, 2011


Tax Return

ช่วงนี้ใครหลายๆ คนคงต้องยื่นภาษีเงินได้เหมือนกัน เราเองปีนี้ยื่นเป็น ภ.ง.ด. 90 เพราะว่าเป็น freelance ปกติตอนทำงานประจำเราจะมีพี่ฝ่ายบุคคลช่วยคำนวณให้ พอต้องยื่นเอง และก็เป็นใบทวิ 50 จากหลายๆ งาน เราก็งง กลัวคำนวณผิด เราก็เลยขนเอกสารต่างๆ ไปที่สรรพากรตรงสีลม ตึก ITF

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ให้คำปรึกษาดีมาก ถึงกับลงมือคำนวณให้เราเองเลย ไม่ว่าจะลดหย่อนคุณพ่อคุณแม่ อายุเกิน 60 ปี และไม่มีรายได้ พอคำนวณออกมาเราจะเป็นลม เราต้องเสียภาษีเพิ่มประมาณ 9,500 บาท แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าผ่อนได้ 3 งวด เราก็เลยทำเรื่องผ่อน โดยจ่ายงวดแรกทันที

ปีที่แล้วเรายื่นแบบช้า (แบบของปี 52) เรามายื่นเอาตอนเกือบปลายปี 53 ก็เลยโดนปรับไป 200 บาท เราเอาใบที่พี่ฝ่ายบุคคลบริษัทเก่าคำนวณให้ไปยื่่น คำนวณออกมาเราน่าจะได้คืนประมาณ 4,800 บาท

วันนี้จดหมายคืนเงินภาษีเงินได้มาถึง เราได้คืน 2,457.12 บาท เพราะทางสรรพากรตรวจพบงาน freelance อันนึง ซึ่งเราไม่ได้แจ้ง เพราะเราลืม (แป่ว) เราจำได้แต่เราเริ่มทำ freelance ตอนปี 53

เรายินดีที่จะเสียภาษีให้กับประเทศ แต่จะให้เรารู้สึกอย่างไร เมื่อมีข่าวขึ้นเงินเดือนให้ ส.ส. หรือการแจก Blackberry ให้นายอำเภอทั่วประเทศ และการที่รัฐมนตรีคลังใช้งบประมาณ 70 ล้านบาทจ้างบริษัทที่ปรึกษาเอกชนคิดโครงการเอาไข่ชั่งกิโลขาย ระบุเป็นคนเลือกบริษัทด้วยตัวเองด้วยซ้ำ

ทุกวันนี้ประเทศเรา คนในประเทศจนจะแย่แล้ว แต่คุณเอาเงินภาษีประชาชนไปทำเรื่องแบบนี้ ทั้งๆ ที่เรามีเรื่องอีกตั้งมากมายที่ควรทำ ถ้าประเทศเราเจริญแล้ว ไม่มีอะไรต้องพัฒนาแล้ว คุณจะอยากให้ Blackberry ตำรวจ ข้าราชการ จะไม่ว่าเลย

หากประเทศเรามีนักการเมืองไม่กล้าโกงกิน เราคงจะมีรถไฟความเร็วสูงวิ่งทั่วประเทศกันไปแล้ว

Strawberries filled with Sterilized Cream

แม่เป็นคนทำสตรอเบอรี่กับครีมให้สมาชิกในบ้าน แม่จะบอกว่า “แม่ซื้อสตรอเบอรี่มานะลูก” เราก็จะรู้กันว่าเราจะมีหน้าที่ซื้อวิปครีมมาเตรียมไว้ (แต่เราชอบกิน Sterilized Cream แบบกระป๋องมากกว่า)

พอหลังอาหารเย็น ก็จะมานั่งเตรียมสตรอเบอรี่แบ่งเป็นถ้วยๆ ตามจำนวนคนในบ้าน และก็โรยน้ำตาล และก็ใส่ครีมลงไป และก็เอามาแจกจ่าย

ทุกคนจะนั่งกินกันพร้อมหน้า และก็มีหมามูสมองแบบอยากกินด้วย ก็เลยต้องเดินเอาคุ้กกี้ของหมาไปให้กินแทน

I Am Number 4

ดู I AM NUMBER 4 มาที่เซ็นทรัลเวิลด์ รอบ 16.50 น.  สนุกดีน๊า ดูแล้วไม่เสียดายเงิน และก็ต้องมีภาคต่อไปอย่างแน่นอน พระเอก Alex Pettyfer เป็นพระเอกคนเดียวกับเรื่อง Beastley ด้วย นางเอก Dianna Agron ก็มาจากซีรีย์เรื่อง Glee

ที่สำคัญชอบน้องหมาในเรื่องนี้มาก มันคือหมามูสนั่นเอง อิอิ

The Manhattan Fish Market

The Manhattan Fish Market

The Manhattan Fish Market

ไปเซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนจะไปดูหนัง เราไปกินข้าวที่ The Manhattan Fish Market วันก่อนก็เพิ่งมากิน แล้ววันนี้ก็มากินอีก เพราะมันอร่อย อิอิ

เราสั่งชุดรวมมิตรจานย่าง และก็ซุปเห็ดมากินกันละถ้วย ซุปเห็ดของที่นี่อร่อยมากมาย จริงๆ ก็อร่อยทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปลาหมึก ปลา แค่นึกถึงก็อยากกินอีก

มื้อนี้หมดไป 700 นิดๆ บาท

Bad Luck

โชคร้ายรับตรุษจีน พ่อกับแม่ออกไปข้างนอก พ่อทำมือถือหล่น (มือถือที่เพิ่งซื้อให้เมื่อเดือนที่แล้ว) แล้วพ่อไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีจะเดินกลับไปหา แม่เห็นเลยว่ามีคนขับมอไซต์ผ่านมา พอเห็นว่าเป็นมือถือตกอยู่บนพื้น ก้มเก็บ แล้วเผ่นไปเลย 🙁

บอกไม่ถูกเลยอ่ะ มือถือที่อุตส่าห์เก็บตังค์ซื้อมา คนที่เป็นขโมย คนพวกนี้จิตใจทำด้วยอะไรอ่ะ เศร้าจริงๆ

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.