Archive for June, 2011


Focus on the work

Starbucks' Butter Scone

ช่วงนี้ทำงานเต็มที่ 7 วัน ไม่มีเวลาทำอย่างอื่นเลย ทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะที่บ้าน หรือร้านกาแฟ จนรู้สึกปวดตา คงเพราะมองหน้าจอคอมตลอด

เมื่อวันก่อนก็เลยไปตัดแว่นใหม่ เอาที่กรอบแว่นเบาๆ และก็เลือกเลนส์ที่ตัดแสง และก็บางๆ จะได้ไม่หนักแว่น

ที่ห้างแว่นท็อปเจริญ เค้ามีโปรโมชั่นซื้อกรอบแว่น 1 แถม 1 ด้วย ก็เลยพาแม่มาเลือกกรอบแว่นอีกอัน และก็จ่ายเพียงแค่ค่าเลนส์ของแม่ ซึ่งลด 10% ด้วย เราไปที่สาขาท๊อปซุปเปอร์มาร์เกต สุขาภิบาล 3 ตรงข้ามบ้านเรา เค้าบริการดีมากมาย ประทับใจ

แม่บอกว่าเลนส์ใหม่ชัดมากเลย แว่นเราก็เบ๊าเบา และก็ไม่ปวดตาแล้ว 🙂

Whittard of Chelsea

Whittard of Chelsea

Whittard of Chelsea

เมื่อวานไปที่ Central World ตอนแรกว่าจะไปนั่งรอที่ Starbucks แต่ว่าอยากกินเค้กอร่อยๆ ด้วย ก็เลยมานั่งที่ Whittard of Chelsea ดีกว่า

เราสั่ง Tiramisu กับ Hot Chocolate มา อร่อยมากเลยสำหรับ Tiramisu รสชาตินุ่ม ช็อคโกแลตเข้มข้น

ระหว่างรอก็นั่งคิดอะไรเรื่อยเปื่อย คิดถึงข้อเสนอเรื่องงาน และก็คิดว่าเราช่างโชคดีมากๆ รู้สึกอยากจะรักษาความรู้สึกนี้ไว้นานๆ

และก็รู้สึกขอบคุณกับทุกสิ่งทุกอย่าง 🙂

Good Serve MEW – Rum Raisin

Good Serve MEW - Rum Raisin

Good Serve MEW - Rum Raisin

วันก่อนพี่นุ๊กซื้อนม MEW (นมถั่วเหลือง) มากิน พี่นุ๊กชอบกินมาก พี่นุ๊กบอกว่าอร่อย จากราคากล่องละ 15 บาท ตอนนี้ลดเหลือ 12 บาท ที่ 7eleven  ส่วนที่วิลล่า มาร์เกต ซื้อ 1 แพค แถมอีก 1 แพค

เราลองกินดู โอ้โห อร่อยดีนะเนี่ย เป็นกลิ่น Rum Raisin ด้วย ที่สำคัญคือเราชอบ Package Design ของเค้าจัง สีดำเท่ๆ แบบนี้ โดดเด่นออกมาจากผลิตภัณฑ์นมอื่นๆ ซึ่ง MEW บอกว่าเค้าคือแกะดำ ในบรรรดาผลิตภัณฑ์นมด้วยกัน

เว็บไซต์ของเค้าก็สวย goodservemew.com

แต่ทำไมคนไม่ค่อยนิยมกินกันมากๆ เหมือนไวตามิลค์ กับแลคตาซอยนะ

 

I Love What I Do

Anizo 100% Reality Mind

Anizo 100% Reality Mind

ช่วงนี้ทำงานหลายอย่างมาก แต่ทุกงานจะเป็นงานที่ทำแล้วมีความสุขทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นงานประจำที่ Reuters และงานฟรีแลนซ์ ถึงแม้จะเหนื่อย แต่ก็สนุก อยากตื่นมาทำงานทุกวัน เราโชคดีที่ได้ทำงานที่รัก

ตอนเด็กๆ เราชอบสวดมนต์กับพ่อก่อนนอน พอโตขึ้นมาเราก็ไม่ได้สวดมนต์อีกเลย เราทำตัวแย่ๆ นิสัยไม่ดี แต่จนถึงตอนนี้เราเข้าใจอะไรมากขึ้น เราพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง

เราคิดว่ากรรมนั้นไม่ต้องรอชาติหน้า ชาตินี้ก็สามารถได้รับผลกรรมได้ คนเราแก้กรรมไม่ได้ ไม่ใช่ว่าคุณทำแบบนั้นแบบนี้ บาปที่ทำจะหายไป ไม่ใช่นะ มันยังอยู่ แต่คุณต้องสร้างกรรมดีเพิ่มขึ้นต่างหาก

ทุกวันนี้เราพยายามสวดมนต์ให้ได้ทุกวัน และพยายามที่จะทำสิ่งดีๆ … ใจเย็นๆ คิดดีๆ … มันก็ยากนะ แต่เราก็มีความตั้งใจ

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.