Archive for December, 2011


Painting My House III

My House

My House

ปวดหลัง และปวดแขนมากๆ การปีนบันไดไปทาสีนี่แบบ … เกร็งมาก เมื่อยมาก แต่พอเห็นว่าบ้านมันขาว สะอาด ก็มีกำลังจะทำต่อไป กว่าจะเสร็จหมดทั้งหลังนี่คง …

Bapple – Donuts & Coffee

Bapple - Donuts & Coffee

Bapple - Donuts & Coffee

นอกจาก Daddy Dough แล้ว เราก็ชอบกินโดนัทของ Bapple มาก ถ้าถามว่าอันไหนอร่อยกว่ากัน เราก็ตอบได้ว่าเท่ากันล่ะ แล้วแต่ว่าชอบหน้าโดนัทแบบไหนมากกว่ากัน เพราะเราชอบกินแป้งโดนัทแบบของ Daddy Dough และ Bapple ซึ่งเราว่าแป้งจะไม่เหมือนกับ Krispy Kreme (หลายๆ คนก็จะชอบแป้งแบบ Krispy Kreme มากกว่า)

Bapple ในประเทศไทย จะมีที่สาขาสยามเซ็นเตอร์, ซีคอนสแควส์, แฟชั่นไอส์แลนด์ ฯลฯ

Bapple - Donuts & Coffee

Bapple - Donuts & Coffee

หน้าโดนัทในรูปจะละลายหน่อย เพราะเอาไปทิ้งไว้ในรถ อิอิ

Painting My House II

My House

My House

จริงๆ การทาสีบ้านเก่าเหนื่อยตรงการขัดคราบสกปรกออกก่อนทา และก็ย้ายของที่วางอยู่ออก ทั้งยังมีพวกฝุ่น ใยแมงมุม ตอนเราทาๆ อยู่ โดนนกขี้ใส่หัวอีก ทำไมนกมันชอบขี้ใส่หัวเรานะ สมัยก่อนตอนเดินบนถนนสีลมตอนค่ำๆ โดนนกขี้ใส่หัวตลอด

ตอนนี้ทารั้วด้านหน้าเสร็จแล้ว พรุ่งนี้ว่าจะปีนขึ้นไปทาสีตัวบ้าน

Krispy Kreme

Krispy Kreme

Krispy Kreme

ไปเซ็นทรัลลาดพร้าวมา ตั้งแต่เค้าตกแต่ง ปรับปรุงใหม่ ก็ไม่เคยไปเลย วันนี้มีหลายร้าน Sale เสื้อผ้า นาฬิกา ฯลฯ ไปกินข้าวเย็นเสร็จ ก่อนกลับบ้านเห็นร้าน Krispy Kreme มีคนต่อแถวอยู่ 2-3 คน ก็เลยลองแวะไปซื้อดู

ตั้งแต่ Krispy Kreme มาเปิดในไทย ที่มีคนไปยืนต่อแถวยาวเป็นกิโลเมตร และมีการรับจ้างต่อแถวซื้อ เราไม่เคยมีโอกาสได้กินเลย เพราะว่ารอต่อแถวไม่ไหว คราวนี้ได้โอกาสต้องซื้อไปลองชิมดูซะแล้ว

เราซื้อรส Dark Chocolate, Cappucchino Franco, Chocolate Iced Custard Filled และอีกรสจำชื่อไม่ได้ แหะๆ

เราว่าเราชอบของ Daddy Dough มากกว่าเยอะเลย ชอบแป้งแบบของ Daddy Dough 🙂

Painting My House

My House

My House

ตอนนี้ทาสีโรงรถกับส่วนที่เป็นห้องเก็บของเสร็จแล้ว กำลังจะไล่ทาสีรั้วบ้าน หลังจากนั้นจะทาสีตัวบ้าน และก็ต้องใช้สีน้ำมันทาประตู กับตามวงกบหน้าต่างต่อไป 🙂

Painting My Garage

Painting My Garage

Painting My Garage

วันนี้ทาสีบ้านจนมืดเลย เดี๋ยวนี้ยุงเยอะมาก ต้องรีบเลิกทาซะก่อน บ้านเรามีอายุมากกว่า 25 ปีแล้ว ก็ดูเก่า และทรุดโทรม เราก็อยากจะทาสีบ้านใหม่ ทั้งในส่วนโรงรถ และห้องเก็บของด้วย

เคยถามราคากับช่างทาสี เค้าบอกราคามาเป็นหมื่นเลย เพราะสีถังนึงก็เป็นพันบาท ถ้าเรามีเงินหมื่นคงต้องเอาไปทำอย่างอื่นก่อน แต่คิดว่าอยากทาสีบ้าน ให้ดูสะอาด ดูดีเหมือนกัน เลยอยากทำเอง ในเมื่อไม่มีเงิน แต่มีแรงนี่นะ

พ่อเลยเอาถังสีที่ซื้อไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วออกมา ก็ต้องกวนสีอยู่นานให้เนื้อสีเข้ากันทั้งถัง แค่กวนก็เมื่อยแขนละ ตอนนี้ทาแต่ละผนังได้รอบเดียว กว่าสีจะเสมอกัน คงอีกตั้ง 2-3 ครั้ง 🙂

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.