Category: Ordinary Life


Grandfather’s Funeral

งานพระราชทานเพลิงศพคุณปู่

งานพระราชทานเพลิงศพคุณปู่

คุณปู่เสียเมื่อวันเสาร์ที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา ดังนั้นทุกเย็นในงานสวด ครอบครัวใหญ่ของเราทั้งหมด คุณป้า คุณลุง คุณอา และลูกพี่ลูกน้องพร้อมหน้าพร้อมตาเจอกัน หลังจากไม่ได้เจอกันหลายปี เมื่อวานนี้มีงานพระราชทานเพลิงศพที่วัดโสมนัสวิหาร ราชวรวิหาร

พรุ่งนี้ก็ไปจะลอยอังคารคุณปู่ที่สัตหีบ นั่งรถตู้กันไป

ขอให้คุณปู่หลับอย่างสบายนะคะ

Painting My House III

My House

My House

ปวดหลัง และปวดแขนมากๆ การปีนบันไดไปทาสีนี่แบบ … เกร็งมาก เมื่อยมาก แต่พอเห็นว่าบ้านมันขาว สะอาด ก็มีกำลังจะทำต่อไป กว่าจะเสร็จหมดทั้งหลังนี่คง …

Painting My House II

My House

My House

จริงๆ การทาสีบ้านเก่าเหนื่อยตรงการขัดคราบสกปรกออกก่อนทา และก็ย้ายของที่วางอยู่ออก ทั้งยังมีพวกฝุ่น ใยแมงมุม ตอนเราทาๆ อยู่ โดนนกขี้ใส่หัวอีก ทำไมนกมันชอบขี้ใส่หัวเรานะ สมัยก่อนตอนเดินบนถนนสีลมตอนค่ำๆ โดนนกขี้ใส่หัวตลอด

ตอนนี้ทารั้วด้านหน้าเสร็จแล้ว พรุ่งนี้ว่าจะปีนขึ้นไปทาสีตัวบ้าน

Painting My House

My House

My House

ตอนนี้ทาสีโรงรถกับส่วนที่เป็นห้องเก็บของเสร็จแล้ว กำลังจะไล่ทาสีรั้วบ้าน หลังจากนั้นจะทาสีตัวบ้าน และก็ต้องใช้สีน้ำมันทาประตู กับตามวงกบหน้าต่างต่อไป 🙂

Painting My Garage

Painting My Garage

Painting My Garage

วันนี้ทาสีบ้านจนมืดเลย เดี๋ยวนี้ยุงเยอะมาก ต้องรีบเลิกทาซะก่อน บ้านเรามีอายุมากกว่า 25 ปีแล้ว ก็ดูเก่า และทรุดโทรม เราก็อยากจะทาสีบ้านใหม่ ทั้งในส่วนโรงรถ และห้องเก็บของด้วย

เคยถามราคากับช่างทาสี เค้าบอกราคามาเป็นหมื่นเลย เพราะสีถังนึงก็เป็นพันบาท ถ้าเรามีเงินหมื่นคงต้องเอาไปทำอย่างอื่นก่อน แต่คิดว่าอยากทาสีบ้าน ให้ดูสะอาด ดูดีเหมือนกัน เลยอยากทำเอง ในเมื่อไม่มีเงิน แต่มีแรงนี่นะ

พ่อเลยเอาถังสีที่ซื้อไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วออกมา ก็ต้องกวนสีอยู่นานให้เนื้อสีเข้ากันทั้งถัง แค่กวนก็เมื่อยแขนละ ตอนนี้ทาแต่ละผนังได้รอบเดียว กว่าสีจะเสมอกัน คงอีกตั้ง 2-3 ครั้ง 🙂

ทำความสะอาดบ้าน

Rubber Duck

Rubber Duck

วันนี้ไปจตุจักรมา เดินๆ ไปเจอร้านขายของเล่น มีเป็ดยางที่เราชอบขายด้วย อดไม่ได้ก็เลยซื้อมาอีก 2 ตัว คนขายก็เสนอแบบอื่นๆ อีก แต่ยับยั้งใจไว้ ไม่งั้นของเต็มบ้านแน่ๆ

ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมานี้ ใช้เวลาในการทำความสะอาดบ้าน เพราะเป็นช่วงเวลาว่างก่อนที่จะเริ่มงานฟรีแลนซ์โปรเจคใหม่

ในโรงเก็บของข้างโรงรถจะมีของเยอะมาก คือพ่อแม่ไม่เคยทิ้งของเลย เก็บหมด เตารีดเก่า ถังสี เครื่องปิ้งขนมปัง และของอย่างอื่นมากมาย เพราะไม่ได้รื้อออกมาเป็นเวลาหลายปี ไม่เคยใส่ใจจะเก็บ แล้วพออยู่ไปมันจะชิน แต่พอมานั่งดูอีกที จะพบว่าเอ๊ย.. มันรกมาก

ตอนนี้พอต้องรื้อมาทิ้งนี่งานใหญ่เลย ทั้งรื้อ ทั้งแยก ทั้งทำความสะอาด แยกเป็นขยะพลาสติก ขยะเหล็ก ขยะกระดาษ กระป๋องสเปรย์ พอเอาขยะใส่ถุงดำที่ใหญ่มาก กองออกมาได้ประมาณ 6 ถุง ไปไว้หน้าบ้านให้ขยะไปเก็บ

ตอนนี้ที่บ้านไม่กล้าเก็บอะไรแล้ว ถ้าไม่ใช้อะไรแล้วก็จะทิ้งทันที ไม่ต้องเผื่อว่าเก็บไว้ก่อน

A Tailorbird builds its nest

นกกระจิบมาทำรังที่เดิมอีกแล้ว ต้นไม้นี้รองรับการทำรัง ให้กำเนิดนกกระจิบมาหลายรุ่นแล้วนะเนี่ย 🙂

แม่บอกว่านกตัวนี้อาจจะเป็น “เจ้าอ้วน” นกกระจิบตัวน้อยที่เกิดที่นี่เมื่อปี 2008 ก็ได้ เวลาดูมันทำรังจะเห็นได้เลยว่าทำไมมันถึงได้ชื่อว่า Tailorbird เพราะว่ามันเหมือนเย็บรังเลย มันเจาะใบใหญ่เป็นรู แล้วก็เอาเส้นหญ้ามาเย็บ

เวลาพักจากทำงาน freelance เราก็มาดูมันทำรังนี่ล่ะ เหมือนดูช่อง Animal Planet เลย

Branded Item

Thomson Reuters Eikon

เคยบอกหัวหน้าไปว่าอยากได้ branded items ทุกอันที่เป็นตราบริษัทเลย เค้าออกแบบสวยมากๆ มีทั้งร่ม สมุดโน๊ต ปากกา กระเป๋า thumbdrive เมื่อตอนบ่ายวันนี้หัวหน้าก็เลยเอาสมุดมาให้ ดีใจมากๆ ชอบสุดๆ

พอกลับมาบ้านเอามาอวดแม่ ปรากฏว่าแม่ชอบมาก แม่จะเอาไปจดอะไรๆ … เราก็เลยตัดสินใจให้แม่ไป

จริงๆ เราก็แอบงกนะ อิอิ แต่พอคิดถึงตอนเด็กๆ ที่ขออะไร แม่ก็ให้ ไม่เคยมีซักครั้งที่แม่ไม่ให้ หามาให้ทุกอย่าง เพราะฉะนั้นเรื่องแค่นี้ ทำไมจะให้แม่ไม่ได้ล่ะเนอะ

Salad

Salad

กินขนมปังเป็นข้าวเย็นมาหลายวัน น้ำหนักยังไม่ลด คงต้องออกกำลังกายด้วย ลดอาหารด้วย และตอนนี้ต้องใช้มาตรการเด็ดขาด คือ กินสลัดแทนขนมปัง เราเป็นคนไม่ชอบกินผักเลย แต่ก็ต้องกินแล้ว ฮือๆๆ

หิวโค้ก หิวไอติม หิวเนื้อย่าง หิวไอติม กรี๊ด

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.