Archive for May, 2009


Eat Me First's Panna Cotta

นี่คือสตรอเบอร์รี่ปันนาคอตต้าของร้าน Eat Me First น่าอร่อยไหมเอ่ย ไปหาซื้อทานกันได้ที่เซ็นทรัลพลาซ่า รามอินทรา ชั้น G ด้านหน้า TOPS นะคะ ดูรายละเอียดได้ที่ www.eatmefirst.com

ช่วงนี้งานยุ่งมากๆ นอนประมาณตี 3 ตื่น 7 โมงเช้าทุกวัน ยิ่งนอนดึกยิ่งอ้วนเนอะ แย่เลย ทำงานทั้งของที่ออฟฟิศ พอกลับมาบ้านก็ทำงาน freelance

เพื่อนๆ จะชอบแซวว่าทำงานหนักแบบนี้ รวยแย่เลย แต่จริงๆ คือ งาน freelance เป็นงานที่ทำ “ด้วยใจ” ทั้งนั้นเลย

ทำเว็บแฟนคลับให้ Ann V10 www.annaf6.com ตามที่เพื่อนขอให้ช่วยทำให้

ต่อไปก็จะทำเว็บให้อ้อ เป็นของขวัญวันเกิดแทน เพราะไม่รู้จะคิดเงินยังไง เป็นเพื่อนสนิทกัน

เราชอบความรู้สึกชอบการทำงานให้กับคนที่มีใครไว้วางใจเรา เชื่อใน design ของเรา ชื่นชอบในงานเรา อยากให้เราทำงานให้จริงๆ มันจะทำงานด้วยความสุข มันจะไม่เหมือนเราทำเว็บลูกค้าตามปกติ มันจะสบายใจมากกว่า การทำเว็บเป็นอะไรที่เราชอบอยู่แล้ว และถ้าทำแล้ว มีคน happy เราก็ happy ตาม

Night At The Museum – Battle of the Smithsonian

Night At The Museum

เมื่อวันเสาร์หลังจากเลิกเรียนก็ไปกินก๋วยเตี๋ยวหมู แถวๆ Emporium อร่อยๆ และก็ไปดูหนังเรื่อง Night At The Museum – Battle of the Smithsonian ที่ Emporium รอบ 13.00 น. ก่อนหนังจะเข้าก็ไปเดินเล่นดูนิทรรศการ “กินไปเรื่อย” Quick Bites: Design for Better Eating ที่ TCDC เค้าทำดีมากเลย ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่เราเห็นๆ อยู่ทุกวัน มันมีเอกลักษณ์แสดงถึงวิถีอยู่อย่างไทยๆ ได้ขนาดนี้

พอ 13.00 น. ก็เข้าไปดูหนัง แล้วเราก็หลับไป หนังไม่สนุกเลยยย มันน่าเบื่ออ่ะ เนื้อเรื่องแบบเอ่อ… ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น เราหลับสนิทในทันที แถมในโรงก็มีแต่เด็กฝรั่งเต็มเลย ด้านข้างเราก็เด็กผมทองหน้าแก่ที่ชอบยกที่พิงแขนขึ้นลงตลอดเวลา ด้านน้องก้อยก็เป็นเด็กแขก ที่สูดน้ำมูกตลอดทั้งเรื่อง ด้านหลังก็มีเด็กถีบเก้าอี้ตลอดเวลา สรุปหลับดีกว่า

ตอนบ่ายๆ เย็นๆ ไปเดินเล่นที่สยามสแควส์ ตอนเย็นมากิน Pan Pan แล้วสุดท้ายก็ไป Isetan ไปซื้อ Panacotta มาให้พี่นุ๊ก กับพี่โอ๋ลองชิมดู

Angels & Demons

ไปดูหนังเรื่อง Angels & Demons กับน้องก้อยที่ Paragon รอบ 16.20 น. ก่อนไปดูหนังไปกินข้าวที่ Fuji และก็รีบเดินมาที่โรงหนัง เกือบพลาดตอนแรกของเรื่อง

หนังสนุกมากเลย ชอบ ส่วนน้องก้อยที่อ่านหนังสือมาก่อน บอกว่าในหนังไม่เหมือนในหนังสือบางส่วน แต่ก็ดำเนินเรื่องได้น่าตื่นเต้น ชอบฉากต่างๆ ของเรื่อง และชอบฉากสุดท้ายที่สุด ได้อารมณ์

น้องก้อยการันตีความสนุกตื่นเต้นจ๊ะ

Chez Recamier by Yamazaki

Strawberry Short Cake & Strawaberry Milk Cup

คงจะลดความอ้วนไม่ได้เป็นแน่แท้ ถ้ามีน้องก้อยอยู่ด้วย เพราะจะชวนกันกินตลอด เราเป็นคนชอบกินสตรอเบอร์รี่ชอตเค้กมากๆ และที่ร้าน Chez Recamier by Yamazaki (เชเรกามิเย่ร์) ตรง Isetan นั้น อร่อยเหาะสุดๆ

Strawberry Short Cake

Strawberry Short Cake

น้องก้อยยังติดใจ Strawberry Milk Cup จากวันก่อน เลยกินสตรอเบอร์รี่มิลค์คัพ พากันอ้วนก็คราวนี้แหละ…

Karaoke Time

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ตอนเลิกงานไป Esplanade กับเพื่อนๆ ที่ทำงาน มีพี่จุ๋ม กิ๊บ เข้ และเปรียว ไปกินข้าวเย็นกันที่ MK Gold จากนั้นก็ไปร้องคาราโอเกะที่ Blu-O ตั้งแต่ 20.00-23.00 น. สั่งเบียร์ Chang มากินเป็น 1 เหยือก กับอีก 1 tower (กินกัน 3 คน เข้ เปรียว และเรา)

ปกติเราจะไม่ร้องคาราโอเกะ เพราะเราร้องเพลงไม่เป็น แต่ว่าเพื่อนๆ บังคับว่า ต้องร้องอย่างน้อยคนละเพลง เราก็ไม่รู้จะร้องเพลงไรดี แต่ก็เปิดๆ ดูเพลง และก็กดปุ่มเลือกเพลงไป

คนอื่นก็ร้องๆ กันไป จนเพลงที่เราเลือกมาถึง ก็งงกันว่าเพลงใคร เราก็บอกว่าเพลงเราเอง ทุกคนตะลึง อิอิ

ได้แต่ตั้งคำถามแต่ไม่กล้าถามเธอสักครั้ง
ได้แต่ตั้งความหวังขึ้นในหัวใจ..
จริงจริงแค่อยากรู้ ว่าเธอนะคิดเหมือนฉันไหม..
อยากให้เธอมองตา..(แล้วตอบคำถามหัวใจ)
ไม่รู้เมื่อไหร่..เธอจะได้ตอบมันสักที..

เพลงคำถาม ของเฟย์ฟางแก้ว กิกิ

ต่อมามีคนเลือก “ผู้ชายห่วยๆ” ของพี่ช่า แล้วไม่ร้อง มายื่นไมค์ให้เราเฉย เราเลยต้องคว้าไปร้อง ยังร้องไปได้นะนั่น

ตอนจะกลับบ้านน้องก้อยก็โทรมาเป็นห่วงว่าถึงบ้านหรือยัง แถมดุว่าเรากินเบียร์ด้วย แฟนใครหนอดุจริงๆ 🙂

ลดความอ้วน

น้ำส้ม โยเกิร์ต

ฮือๆ ไม่เคยหนักขนาดนี้มาก่อน ตกใจมาก ไปชั่งน้ำหนักมาได้ 57 กิโลกรัม! ไม่เคยหนักขนาดนี้เลยอ่ะ ไม่ได้แล้ววววว เราต้องลดความอ้วน เมื่อคืนเลยต้องออกกำลังกายใหญ่เลย กระโดดตบ ซิทอัพ วิ่ง

วันนี้ Ballyglad จากเว็บอินเลิฟมาช่า ได้ให้สูตรลดความอ้วนมาว่า ตอนเช้ากินแค่ขนมปังโฮลวีต 1 แผ่น กับ กาแฟดำ กลางวันกินข้าวปกติ แต่ถ้าไม่กิน “ข้าว” เลยจะดีมาก เย็นกินแค่น้ำส้ม กับโยเกิร์ต

เราบอกว่าเรากินกาแฟแล้วปวดหัว ขอเป็นช็อคโกแลตเย็นได้ไหม อิอิ

เย็นนี้เลยเริ่มต้นด้วยการกินน้ำส้ม กับโยเกิร์ต แต่เมื่อเที่ยงที่ผ่านมาหิวเลย กินข้าวผัดหมูไข่ดาวไป (แป่ว) จริงๆ อยากกินคะน้าหมูกรอบไข่เจียวด้วยซ้ำอ่ะ เราจะลดความอ้วนได้ไหมเนี่ยยยยยย

วันก่อนหลังจากเลิกเรียนเสร็จ ก็ไปเซ็นทรัลเวิร์ลกับน้องก้อย ไปกิน Sizzler จริงๆ อยากกินสเต๊กโชคชัยมาก แต่ว่าอยู่ไกล ก็เลยกิน Sizzler ไปก่อนก็ได้ เรากินชุดไก่ย่างสไปซี่ กับหมูพริกไทยดำ อร่อยๆ อยากกิน Okonomiyaki ตรง Isetan ด้วย แต่กินไม่ไหวแล้ว อิ่มมากมาย อยากกิน Strawberry Short Cake ด้วย โอยยย ทำไมเราอ้วนอย่างนี้

จากนั้นก็เดินไปซื้อการ์ตูน และก็เดินไปสยามฯ ไปซื้อเสื้อยืดมา 2 ตัว และก็ข้ามไปพารากอน ไปกินไอติม i-berry กินรส wave-88 (ชื่อนี้ป่าว จำไม่ค่อยได้) ที่เป็นสีขาวๆ ฟ้าๆ แล้วก็ไปดูหนังสือที่ Kinokuniya

ซื้อหนังสือ “ปอกกล้วยในมหาสมุทร” ของนิ้วกลมมา ลดอยู่ 10% เหลือ 153 บาท ยังไม่มีเวลาอ่านเลย เพราะช่วงนี้อ่านหนังสือทำเว็บด้วย XHTML กับ CSS อยู่

แต่เปิดๆ ดูแล้ว น่าอ่าน รูปเล่มก็น่ารัก กระทัดรัด อยากมีหนังสือของตัวเองแบบนี้บ้างจัง

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.