Archive for April, 2011


Kiki Saru

Kiki Saru, Paradise Park

Kiki Saru คือร้านขนม ที่มีลักษณะเหมือนขนม Baby Castella เลย แต่ไม่ได้เหมือนเป๊ะนะ ราคาถูกกว่า เวลาไป Paradise Park พี่นุ๊กจะชอบฝากซื้อ พี่นุ๊กจะเรียกว่า “ขนมลิง” เพราะบนกล่องขนมจะเป็นรูปเจ้าลิง Yoyo Cici ที่เป็น emoticon ยอดนิยมบน MSN จากจีนน่ะเอง

Kiki Saru

ไส้ข้างในขนม น่าจะทำมาจากข้าวโพด อร่อยดี กินแล้วหยุดไม่ได้ ต้องกินเรื่อยๆ อิอิ เราก็คิดว่า Baby Castella อร่อยกว่า แต่ Kiki Saru ก็อร่อยนะ

Kiki Saru

ร้าน Kiki Saru อยู่ที่ชั้น G ของ Paradise Park ฝั่งที่มีของกินเยอะๆ ที่มี Food Court และก็ชาชัก อะไรแบบนี้ (ไม่ใช่ฝั่ง Villa Market นะคะ)

ไม่ได้เป็นเจ้าของ Kiki Saru นะคะ เป็นแค่คนที่ชอบกิน Kiki Saru …เห็นมี Comment เข้ามาถามถึง Franchise กัน -“-

Just a thought

ANIZO 100% Reality Mind

พาเจ้า Anizo มาเที่ยวนอกบ้าน วันนี้มาที่ตึก BB ตรงอโศก พาพี่นุ๊กมาสอบ TOEIC ระหว่างที่พี่นุ๊กไปสอบ เราก็ไปนั่งรอที่ Starbucks ตรงตึก SWUniplex เหมือนเดิม

เราคิดถึงคำที่พ่อสอนเราขึ้นมา พ่อสอนว่า “เวลาเราลำบาก ให้จดจำความรู้สึกลำบากนั้นไว้ให้ดี ให้จำให้แม่น ว่าเราลำบากอย่างไร แล้วใครที่คอยช่วยเหลือเรา อยู่ข้างๆ เรา และใครที่หนีหน้าหายไป แล้ววันหนึ่งถ้าเราดีขึ้นมา ให้เราตอบแทนบุญคุณคนที่ช่วยเหลือเราอย่างดีที่สุด ที่จะทำได้”

พ่อบอกว่าในโลกใบนี้ น้อยคนที่จะดีกับเรา คอยช่วยเหลือ ถ้าหากในชีวิตเรามีคนเหล่านั้น ถึงแม้การช่วยเหลือของเค้าจะน้อยนิด หรือมากมาย ก็มีค่าเหมือนกัน คือเค้าได้ “ช่วย” เรา

ยิ่งเวลาเราลำบาก เราจะเห็นคนเหล่านั้นชัดเจนขึ้น

คำสอนของพ่อเหล่านี้ ทำให้เรานึกถึง Quote ของฝรั่งว่า
It’s ironic how we ignore those who want us, want thouse who ignore us, and love those who hurt us and hurt those who love us.
มันเป็นเรื่องน่าขันที่เรามักไม่สนใจคนที่สนใจเรา กลับไปสนใจคนที่ไม่สนเรา และรักคนที่ทำให้เราเจ็บ เราเองกลับทำร้ายคนที่รักเรา

ถ้าหากเราคิดให้ดีว่าเราควรดีกับใคร ใครที่ดีกับเรา ถ้าเราได้รู้สิ่งเหล่านี้ เราจะจัดลำดับถูก ว่าใครคนที่เราควรดีกับเค้า พ่อแม่พี่น้อง ต้องมาก่อน ก่อนคนอื่น เพราะครอบครัว คือคนที่ดีกับเรา ช่วยเหลือเรา ใส่ใจเรา โดยไม่มีข้อแม้ และถ้าเรามีคนรักที่ดี คนรักเราก็ต้องรักพ่อแม่เรา และรักพ่อแม่ของเค้าด้วย กตัญญูรู้คุณ

ANIZO 100% Reality Mind – Frog Style

ANIZO 100% Reality Mind

ไปหมุนตู้ Gashapon มา เราชอบตัว Frog Style กับ ANIZO 100% Reality Mind มากๆๆๆๆ แต่ถึงจะชอบมาก และก็อยากจะมีเก็บไว้ทุกตัว เราก็ไม่ได้ซื้อแบบจริงจัง คือ นานๆ ที ก็จะไปหมุนตู้มาซักที ครั้งที่แล้วก็ตอนปี 2008 (นานนะนี่) ราคามันก็ ตัวละ 49 บาท

Frog Style

มันน่ารักจริงๆ เนอะ 🙂

Orchard Singapore Chicken Rice

Orchard Singapore Chicken Rice

กินข้าวมันไก่อีกแล้ว อิอิ วันนี้มากินที่ร้าน Orchard Singapore Chicken Rice (ข้าวมันไก่สิงค์โปร์) ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ เคยมากินครั้งแรกเมื่อปี 2009 ตอนนั้นยังราคา 119 บาท ตอนนี้ราคาประมาณ 120 กว่าบาทแล้ว ไม่แน่ใจว่า 129 หรือ 127 บาท

ก็ยังอร่อยเหมือนเดิม 🙂

f(x) 피노키오 (Danger)

MV ตัวเต็มออกมาแล้ว น่ารักกันจริงๆ ชอบจังไม่ว่าจะเป็นเพลง ท่าเต้น เสื้อผ้า วู้วๆๆ
f(x) hwaiting!!!

Salad

Salad

กินขนมปังเป็นข้าวเย็นมาหลายวัน น้ำหนักยังไม่ลด คงต้องออกกำลังกายด้วย ลดอาหารด้วย และตอนนี้ต้องใช้มาตรการเด็ดขาด คือ กินสลัดแทนขนมปัง เราเป็นคนไม่ชอบกินผักเลย แต่ก็ต้องกินแล้ว ฮือๆๆ

หิวโค้ก หิวไอติม หิวเนื้อย่าง หิวไอติม กรี๊ด

f(x) 피노키오 (Danger) MUSIC VIDEO TEASER

และแล้ว f(x) ก็ปล่อย Teaser MV ของ The First Album “Pinnochio” ออกมา คุ้มค่ากับการรอคอยมากๆ ทั้งเพลง ท่าเต้น เสื้อผ้า ดูดีมากมาย รอจนวันที่ 22 นี้ แทบจะไม่ไหวกับการ Come Back Stage
f(x) Daebak!

You Are What You Eat

Bread & Butter

ผลจากการที่บล็อกนี้กลายเป็นบล็อกของกิน ทำให้เจ้าของบล็อกน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ต้องลดน้ำหนักโดยด่วน อย่างน้อยก็ต้องให้ลดให้ได้ 4 กิโลกรัม (ตายแน่ๆ)

ต้องงดน้ำอัดลม ชาเย็น ช็อคโกแลตเย็น ไอศครีม เค้ก ชูครีม และอาหารเย็น ตอนเย็นกินแค่ขนมปัง กับนมแลคตาซอย 🙁

Fried Chicken

วันนี้ตอนเที่ยงไปกินมื้อกลางวันกันที่ร้านตำม่วน รสแซ่บ ร้านนี้อยู่ในอาคารลุมพินี พลาซ่า ตรงอโศก (ตรงข้ามตึก GMM) อาคารลุมพินี พลาซ่า มีร้านเนื้อย่างโนบิตะ แสนอร่อย

Somtam & Grilled Pork

เราสั่งส้มตำ คอหมูย่าง ไก่ทอด และต้มแซ่บ อร่อยดีอ่ะ คอหมูย่างอร๊อย อร่อย แต่ตอนเที่ยงหนุ่มสาวออฟฟิศออกมากินกันเยอะ แทบจะไม่มีที่นั่ง

Spicy Soup

ต้มแซ่บ ก็แซ่บได้ใจ ไก่ทอดก็กรอบอร่อย ฮ๊าา… ม่วนหลายๆ แซ่บหลายๆ เด้อ

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.