Archive for May, 2010


รองเท้าสำหรับน้องข้าว

วันก่อนที่ไปซื้อของให้น้องข้าว ไม่ได้ซื้อรองเท้ามาด้วย เพราะไม่รู้ว่าน้องข้าวใส่รองเท้าเบอร์อะไร พอเจอคุณปราณี ก็เลยถามคุณปราณีก่อนว่า น้องข้าวชอบกระเป๋า และของอื่นๆ ไหม คุณปราณีบอกว่าชอบมาก เพราะเป็นกระเป๋าที่น้องเค้าอยากได้เลย

เราก็เลยรบกวนให้คุณปราณีพาน้องข้าวไปลองรองเท้าที่คาร์ฟูร์ใกล้บ้านคุณปราณีให้หน่อย เพื่อที่จะได้เบอร์รองเท้าที่แน่ชัดมา เมื่อวานคุณปราณีเลยมาบอกพ่อว่า น้องข้าวใส่รองเท้าเบอร์ 28

วันนี้ได้รองเท้ามาแล้ว รองเท้าคู่เล็กๆ สำหรับน้องข้าว ซึ่งเลื่อนเปิดเทอมออกไปอีกหนึ่งอาทิตย์

Robin Hood

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เรา และน้องก้อยไปหาทิน่าที่ The Avenue แจ้งวัฒนะ เพราะถ้าไปที่อื่นก็เสี่ยงอันตรายเกินไป เราไปกิน Sizzler กัน มีเพื่อนทิน่ามาด้วย จากนั้นก็ไปคุยกันที่ Starbucks รอเวลาดูหนังรอบ 17.20 น. เราดูเรื่อง Robin Hood ที่ Russell Crowe เล่นกับ Cate Blanchett

ตอนแรกทิน่าเกือบหลับ บอกว่ามาสนุกตอนกลางๆ เรื่องจนถึงตอนจบ เราว่ามันก็สนุกดีนะ หนังเกี่ยวกับความเป็นมากว่าจะมาเป็น Robin Hood ที่ต้องเป็นโจรปล้นคนรวย เป็นเรื่องราวของ Robin Longstride ส่วน Cate Blanchett ก็สวย สง่า เหมือนเดิม

ตอนแรกว่าจะกินข้าวเย็นกับทิน่าด้วย แต่ว่าดึกแล้ว สถานการณ์ยิ่งไม่ดี เลยแยกย้ายกันกลับบ้านดีกว่า

น้องข้าวจะไปโรงเรียน

วันก่อนคุณปราณีมาขอยืมเงินพ่อ เป็นค่าพาน้องข้าวเข้าเรียนที่โรงเรียนอนุบาล น้องข้าวเรียนช้าไปปีนึง เพราะคุณปราณีไม่มีเงินพอที่จะนำน้องข้าวเข้าเรียนปีที่แล้ว คุณปราณีเป็น Maid ของที่บ้าน ทำงานกับคุณพ่อคุณแม่มาสิบกว่าปีแล้ว พ่อก็เลยให้เงินไปเลย ไม่ต้องยืม

วันนี้เราก็เลยถามคุณปราณีว่า คุณปราณียังขาดอุปกรณ์อะไรให้น้องข้าวบ้าง คุณปราณีบอกว่าส่วนใหญ่ครบแล้วค่ะ คุณพ่อน้องส้มให้มา แกคงเกรงใจ เราก็เลยถามไปอีกทีว่า ถ้ายังขาดอะไรอีกก็บอกได้นะคะ อยากให้น้องข้าวเป็นของขวัญ

แกตอบว่าแกยังไม่ได้ซื้อกระเป๋าให้น้องข้าว เราก็เลยบอกว่าเดี๋ยวเราซื้อให้ แกก็บอกว่าขอบคุณมากๆ ดังนั้นเรากับน้องก้อยก็เลยออกไปเดอะมอลล์ เค้ายังมี Back to School กันอยู่

เห็นอะไรก็น่าซื้อไปหมด เลยได้มาตามภาพ มีแต่ของน่ารักๆ อยากได้เองบ้างแล้ว

โยเกิร์ตสด แสนอร่อย

โยเกิร์ตสด รสชาติเข้มข้น มีประโยชน์ต่อสุขภาพเหล่านี้ เป็นผลิตภัณฑ์ของ Eat Me First ที่วางขายที่เซ็นทรัลรามอินทรา ชั้น G บริเวณหน้า TOPS ซุปเปอร์มาร์เกต ราคาขวดละ 25 บาท

ตอนนี้ที่ร้าน Eat Me First มีโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ

1. เมื่อซื้อสินค้าครบ 100 บาท แถมฟรี เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด หรือเยลลี่ฟรุ๊ตสลัด ฟรี 1 ถ้วย

2. เมื่อซื้อสินค้าครบ 200 บาท แถมฟรี ขนมชนิดใดก็ได้ของทางร้าน ฟรี 1 ถ้วย

พิเศษขนาดนี้ อย่าลืมแวะไปชิมกันนะคะ

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.