Archive for September, 2010


Pancake

หลายวันก่อนโน้นนน น้องก้อยแสดงฝีมือทำแพนเค้กให้คนทั้งบ้านกิน อร่อยมากๆ แม่ถึงขนาดติดใจ ซื้อแป้งแพนเค้กมาไว้ให้น้องก้อยทำอีก

CMG Big Brands Sale Up to 80%

วันนี้ไปงาน Big Brands Sale Up to 80% ของ CMG มากับน้องก้อย ที่ Bitec บางนา งานนี้มีตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน – 3 ตุลาคม ที่ Hall 105

เงินเดือนยังไม่ออก 🙁 ก็ไม่รู้จะซื้ออะไรดี น้องก้อยมาดูแป้งของ Laura Mercier แต่ H2O ก็ลดเยอะเหมือนกันนะ

ที่น่าสนใจสำหรับเราคืองานข้างๆ มากกว่า งาน Homeworks มีของแต่งบ้านสวยๆ เต็มไปหมด เห็นแล้วก็อยากมีบ้านใหม่ อ่างอาบน้ำสวยๆ มีเป็นน้ำวน ราคาไม่แพง แค่ 400,000 บาทเท่านั้น ไฮโบสุดๆ

Why does time go by so fast?‎

รถไฟใต้ดินว่างแบบนี้เราไม่เคยได้เห็น เพราะปกติจะเจอแต่ช่วงเวลาคนเยอะ ในวันทำงานตอนเช้าและเย็น แต่เวลาที่ถ่ายภาพนี้คือ ตอนกำลังไปสถานีหัวลำโพง เวลา 9 โมงเช้า ของวันอาทิตย์

น้องก้อยไปถ่ายรูปหมู่ของคณะ ไว้ลงหนังสือรุ่น น้องก้อยกำลังจะเรียนจบแล้ว เวลาผ่านไปเร็วจัง ต่อไปน้องก้อยก็ต้องเป็นสาววัยทำงานแล้วสินะ คงเป็นอย่างที่พูดกันว่า เวลาแห่งความสุขมักผ่านไปอย่างรวดเร็ว

RE: เมล์จากเด็กติ๋มหลบใน

เคยเขียนถึง “ใบพัด” หรือ ภาณุมาศ ทองธนากุล นักเขียนที่เราชื่นชอบไปแล้วครั้งนึง (อ่านได้ที่นี่)  เมื่อปีที่แล้วเราเขียนไปหาใบพัดอีกครั้ง หลังจากอ่านเรื่อง “หัดเยอรมัน” จบ แล้วใบพัดก็ตอบกลับมาหาด้วย ดีใจ 🙂

From: Baipad Phanumas <baipad2001@hotmail.com>
Wed, 12/09/09

สวัสดีส้ม
(แอบดูชื่อจากในบล็อก ^ ^)
ขอบคุณอีกครั้งที่ส่งเมล์มาคุยกัน
ยังจำครั้งก่อนที่เขียนคุยกันได้ คนแบบเราๆ ได้เจอกันไม่บ่อยนัก
เมื่อได้เจอกันแล้วย่อมถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของชีวิต

เขียนเรื่องความติ๋มมาสามเล่ม
ก็เห็นด้วยกับส้ม ทุกวันนี้ก็ไม่ได้หายติ๋มแต่อย่างใด
(และก็ไม่รู้จะหายได้ไหม)
แต่ไม่อายกับความติ๋มแล้วล่ะ

ชอบบล๊อกส้ม

^ ^

สถานที่ทำงาน

Grande Signature Chocolate & Butter Scone

เป็นโชคดีของเรา ที่สามารถจะนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ ตราบเท่าที่เรามี Laptop ดังนั้นสถานที่ทำงานของเราจะเปลี่ยนไปได้ทุกที่ คำพูดของทิน่าที่ว่า “พี่ส้มทำงานตลอดเวลา ไม่เคยเห็นไม่ทำงานเลย” ทำให้เราได้คิดว่าจริงด้วย ถ้าไม่ได้นอน, กินข้าว หรือขับรถ เราทำงานตลอดจริงๆ 🙁

เราชอบนั่งทำงานในร้านกาแฟมากที่สุด เพราะกลิ่นหอมของกาแฟ และบรรยากาศ รองลงมาก็หอสมุดป๋วย (ที่ธรรมศาสตร์ รังสิต) ตอนรอน้องก้อย แต่ที่ชอบทำงานที่บ้านน้อยรองลงมาเพราะอยู่บ้านจะมีหลายสิ่งมาทำให้ไม่มีสมาธิ เช่น การเงยหน้าดูทีวี การนอนบนโซฟาแล้วหลับไป การที่มีหมามูสเห่าๆ เลยทำให้ทำงานไม่ได้เยอะ

ว่าแล้วก็อยากได้ Laptop เครื่องเล็กๆ จัง จะได้ไม่ต้องแบกหนักๆ

ไม่ได้มาอัพบล็อกนานมากกกก เพราะว่างานยุ่งมากเลย ทั้งงานประจำ และมีงานฟรีแลนซ์ต้องทำ 3 เว็บ งานออกแบบ Logo อีก 2 งาน

เมื่อวันก่อนโน้น มีโอกาสไปกินบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างเกาหลี ที่ร้าน “โนบิตะ” ตรงตึกลุมพินีพลาซ่า (อโศก) ที่อยู่ตรงข้ามกับตึก GMM เคยไปกินร้าน Giant มาแล้ว ก็ต้องไม่พลาดร้าน Nobita ใช่มั้ย (ต่อไปจะมีร้านซูเนโอะ ชิซูกะ เดคิซึงิ หรือเปล่าอ่ะ)

ราคาหัวละ 450 บาท ในเวลา 2 ชั่วโมง แต่ว่าเราทั้ง 3 คน (ทิน่า, ก้อย และเรา) ไม่ได้โทรมาจองโต๊ะไว้ก่อน เลยต้องรอคิว ซึ่งนานมากๆๆๆๆ รอประมาณ 40 นาทีได้ พี่เจ้าของร้านเค้าดีมากเลย ให้การต้อนรับอย่างดี ประทับใจ

เนื้อ อร่อยมาก และที่สำคัญเนื้อปลาแซลมอนอร่อยเหาะ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง (เสียดายมัวแต่กิน เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาเลย)

อ้อ! ขนมหวานก็อร่อย น้ำแข็งใสถั่วแดง

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.