Archive for June, 2012


Casio Edifice Chronograph รุ่น EF-547D-1A1VDF

Casio Edifice Chronograph รุ่น EF-547D-1A1VDF

Casio Edifice Chronograph รุ่น EF-547D-1A1VDF

วันเกิดของพ่อ พยายามจะเก็บเงินซื้อนาฬิกาให้พ่อให้ได้ พ่อเคยเอาภาพนาฬิกาเรือนหนึ่งในหนังสือพิมพ์มาให้ดู พ่อบอกว่าสวยเนอะ แต่ว่ามันแพง ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น OMEGA Speedmaster

เราก็พยายามจำเอาไว้ คิดว่าพ่อชอบนาฬิกาหน้าตาแบบนี้แน่ๆ คือมีขอบสีดำ ข้างในมีหน้าปัดเล็กๆ สามอัน และก็มีปุ่ม 3 ปุ่ม แต่ว่าถ้าจะให้ซื้อ OMEGA เราคงไม่ไหว ราคาหลายหมื่นบาท เราต้องเลือกใช้ของให้เหมาะกับเงินในกระเป๋าเนอะ

เราชอบ Casio เราก็อยากให้พ่อใช้ Casio ด้วย แหะๆ เลยไปนั่งหานาฬิกา Casio ที่มีหน้าตาแบบนั้น ก็มีหลายรุ่นเลยนะ สวยๆ หมดเลย แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจซื้อรุ่นนี้ EF-547D-1A1VDF

ตอนเปิดออกดูพ่อยิ้มเลย เอามาใส่ใหญ่ แล้วก็บอกว่าเหมือนที่พ่อชอบเลย Casio ก็สวยเหมือนกันเนอะ ไม่อยากได้แล้ว OMEGA อิอิ พ่อใครนะ น่ารักที่สุดในโลก

Sponsored Video: SAMSUNG Smart TV

วันนี้รถติดมากเลยนะ คงเป็นเพราะฝนตกด้วย เราติดอยู่ตรงถนนสาทรนานมาก เกือบ 1 ชั่วโมงได้ ฟังเพลงก็แล้ว อ่านไทม์ไลน์ในทวิตเตอร์ก็แล้ว ก็ยังเบื่อมากอยู่ดี ก็เลยมองอะไรไปเรื่อย แล้วสะดุดตากับป้ายโฆษณา SAMSUNG Smart TV ที่ขึ้น Copy ว่า “โทรทัศน์ที่สามารถจำหน้าคุณได้”

โทรทัศน์สมัยนี้ถึงขนาดจำหน้าเราได้ด้วยเหรอ (Face Recognition) อยากรู้ขึ้นมาทันทีว่ามันเป็นอย่างไร

ถ้าพูดถึง SAMSUNG นี่เป็นผู้นำเรื่องทีวีจริงๆ ทั้ง LED TV, LCD TV, Plasma ฯลฯ ดังนั้นนอกจาก SAMSUNG จะมี Smart Phone แล้ว เพื่อความไม่ธรรมดา ทีวีก็ต้องเป็น Smart TV ด้วย ซึ่งต้องทำอะไรได้มากกว่าการดูทีวี ยุคนี้สินค้าอย่างหนึ่งต้องทำอะไรได้หลายๆ อย่าง ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้เยอะๆ มี Features มากมาย นอกจากดูรายการเปิดดูละคร ดูหนังแล้ว เราต้องการให้ทีวีทำอะไรได้บ้าง

ดูคลิปโฆษณาตัวนี้แล้วแบบ เอ๊ย เราไม่ต้องใช้ Remote Control กันแล้วสิเนี่ย (แต่ก็ยังมีรีโมทนะ เป็นแบบ Smart Touch Control) กลายเป็นสั่งงานด้วยเสียง (Voice Control) ควบคุมด้วยท่าทาง (Motion Control) เทคโนโลยีเหล่านี้ทำให้การใช้งานง่ายขึ้น สะดวกขึ้น อยากเปิดปิดทีวีก็พูดเอา เปลี่ยนช่องก็สั่งได้

ทันสมัยจริงๆ คลิปโฆษณานี้ตอบคำถามที่เราสงสัยได้เลยว่าโทรทัศน์จำหน้าเราได้จริงหรือ

ทั้งหมดทั้งมวลเรียกว่า Smart Interaction ที่ทำให้ได้ขนาดนี้ คงไม่มีข้อสงสัยแล้วว่าจะจำหน้าเราได้หรือเปล่า เพราะ Smart TV เครื่องนี้ทำได้มากกว่านั้นเยอะ

This video is sponsored by Samsung

โชคดีติ่มซำ

โชคดีติ่มซำ

เย็นนี้กินร้านโชคดีติ่มซำ สาขาเอกมัย (เยื้องเอกมัยซอย 4) ถ้ามาจากถนนสุขุมวิทจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ สาขานี้เปิด 24 ชั่วโมงเลย ไปกินเป็นครั้งแรก อร่อยดีนะ

ไข่แดงแต้มหน้าหมู

ไข่แดงแต้มหน้าหมู

ในบรรดาติ่มซำเราชอบกินหมูสับไข่เค็มมากๆ แต่รู้สึกว่าที่นี่จะเรียกว่า “ไข่แดงแต้มหน้าหมู” กินไปคนเดียว 3 เข่ง กับอีกหนึ่งชิ้น (ก็ชิ้นมันเล็กนี่นา)

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.