Category: Working Life


Eating Instant Noodles at 3 AM

Eating Instant Noodles at 3 AM

Eating Instant Noodles at 3 AM

เวลาทำงานดึกๆ จะหิวมากเลย บางทีทำงานจน 6 โมงเช้า พอช่วงตี 3 ก็จะหิวมากแล้ว ก็เลยต้องทำมาม่า รสต้มยำกุ้งกิน

ก็รู้ว่าไม่ควรกินอะไรตอนกลางคืน หรือก่อนนอน เพราะว่าเราจะไม่ได้เดิน หรือใช้กำลังทำให้อาหารเหล่านั้นถูกใช้งาน เผาผลาญ เพราะเราก็จะนั่งอยู่เฉยๆ หรือนอนหลับไป ยิ่งมาม่ามีแต่แป้ง ยิ่งจะทำให้อ้วนด้วย 🙁

แต่ก็หิวมาก กินแต่โยเกิร์ตก็จะไม่อิ่ม … เฮ้อ นอกจากนอนดึก (นอนเช้า) จะทำให้อ้วนแล้ว ยังจะกินอะไรเข้าไปอีก ไม่รอดแน่ๆ

Fashion Shooting

Thai Supermodel Magazine

เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสไปดูการถ่ายแฟชั่นของ Thai Supermodel ที่จะเป็น Digital Magazine เล่มแรกของการประกวด Thai Supermodel เราดูแลในส่วนของ Layout และการนำขึ้นไปบน iPad

การได้ดูคุณแหม่มซึ่งเป็นคนวาง theme ทั้งหมดของแฟชั่นเซตนี้ และพี่ติ๋มช่างภาพระดับแนวหน้า ถ่ายทำแฟชั่น ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ การถ่ายทำแฟชั่นนี่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ ทั้งหน้าตา ทรงผม เสื้อผ้า เล่มแรกนี้เป็น concept การนำผู้ชนะตั้งแต่ปี 2002-2010 มาถ่ายทำ

เราไปอยู่สตูดิโอหามจั่ว ตั้งแต่ 9.00-20.30 น. เลยล่ะ

งานออกมาสวยมากๆๆๆๆๆๆๆ ชอบสุดๆๆๆๆ ได้รูปมาละ ต้องเอาไปจัดวางก่อนล่ะ แว๊บบ

My Work Desk at Home

My Work Desk at Home

วันนี้ทำความสะอาดห้อง ดูดฝุ่น กวาดห้อง เช็ดห้อง เปลี่ยนผ้าปูที่นอน มีแม่มาช่วยด้วย แม่บอกว่าทำไมแอร์ในห้องเสียงดังจัง เราบอกจริงเหรอ เราไม่รู้สึกเลย สงสัยจะชิน พ่อเดินมาดูก็บอกเสียงดัง พ่อเลยจะเรียกช่างมาดูวันจันทร์

หลังจากนั้นก็มานั่งทำงาน เช็คเมล์จาก Reuters และก็ทำงาน ตอนแรกเราไม่มีโต๊ะทำงานที่บ้าน เราจะนั่งตรงโต๊ะรับแขก นั่งตรงโซฟา แล้วก็ทำงาน

แต่แม่บอกว่าสงสาร ปวดหลัง ปวดแขนแย่ เพราะมันไม่เหมาะไว้ทำงาน ก็เลยไปขนโต๊ะมาตั้งแทน

เราก็เลยเอาโคมไฟ เอาของมาตั้ง ขอบคุณแม่กับพ่อนะคะ 🙂

A Quiet Office on a Saturday

A Quiet Office

วันนี้วันเสาร์ ตอนเช้าแวะไป House of Griffin แป๊ปนึง และก็ขับรถมาที่ Reuters มาเอาตัว Security ID ที่โต๊ะหัวหน้า

ปกติมาตึกอื้อจื่อเหลียงทุกครั้งก็จะเต็มไปด้วยผู้คน หาที่จอดรถยาก เบียดเสียดกันรอลิฟท์ แต่ตอนนี้เงียบเหงาไปหมด

เราไปนั่งทำงาน เช็คเมล์ ได้ซักพัก พี่นุ๊กก็มาถึงที่ตึกอื้อจื่อเหลียง พี่นุ๊กบอกว่าร้อนมาก เหงื่อแตกเต็มหลัง น่าสงสารจริงๆ

จากนั้นก็ขับรถกลับบ้านกัน มากินข้าวเที่ยงกับพ่อแม่ และพี่โอ๋ วันนี้พี่โอ๋ไปส่งขนมคนเดียว

ตอนบ่ายๆ เย็นๆ ก็ล้างรถ เป็นวันเสาร์ที่สงบ และก็ทำให้มีสมาธิดีทีเดียว

7 Days A Week

My Desk

ไม่ค่อยมีเวลามาอัพเดทบล็อกเลย ตื่น 5.40 น. ฝ่ารถติด ขึ้นทางด่วน มาถึงที่ทำงาน 7.20 น. มาเปิด Office ทุกวัน (มาคนแรก ตลอด ตลอด)

ถ้าออกช้ากว่านี้ รถจะติดมาก และจะมาสายเกิน 8.00 น. ก็เลยตื่นให้เช้าๆ มาไว้ก่อนเวลาดีกว่า จันทร์ถึงศุกร์จะตื่นเช้า พอทำงานเสาร์อาทิตย์ให้ Reuters ก็ค่อยยังชั่ว ไม่ต้องตื่นแบบนี้

มาทำงานที่ใหม่ ก็ต้องจัดโต๊ะทำงานให้เหมือนทำงานที่บ้านให้มากที่สุด เวลาคิดงานไม่ออก หรือเบื่อๆ ก็หาอะไรมอง หาอะไรเล่น

อ๊ะ 8.00 น. แล้ว ต้องไปทำงานแล้วนะ แว๊บบบบบ

Juth Studio’s Notebook

จะปีใหม่แล้ว ก็เลยคิดทำสมุดโน๊ต เอาไว้แจกลูกค้าที่น่ารักของ Juth Studio เพื่อเป็นของขวัญเล็กๆ น้อยๆ แทนคำขอบคุณที่ให้โอกาสได้ทำงานร่วมกัน 🙂

สถานที่ทำงาน

Grande Signature Chocolate & Butter Scone

เป็นโชคดีของเรา ที่สามารถจะนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ ตราบเท่าที่เรามี Laptop ดังนั้นสถานที่ทำงานของเราจะเปลี่ยนไปได้ทุกที่ คำพูดของทิน่าที่ว่า “พี่ส้มทำงานตลอดเวลา ไม่เคยเห็นไม่ทำงานเลย” ทำให้เราได้คิดว่าจริงด้วย ถ้าไม่ได้นอน, กินข้าว หรือขับรถ เราทำงานตลอดจริงๆ 🙁

เราชอบนั่งทำงานในร้านกาแฟมากที่สุด เพราะกลิ่นหอมของกาแฟ และบรรยากาศ รองลงมาก็หอสมุดป๋วย (ที่ธรรมศาสตร์ รังสิต) ตอนรอน้องก้อย แต่ที่ชอบทำงานที่บ้านน้อยรองลงมาเพราะอยู่บ้านจะมีหลายสิ่งมาทำให้ไม่มีสมาธิ เช่น การเงยหน้าดูทีวี การนอนบนโซฟาแล้วหลับไป การที่มีหมามูสเห่าๆ เลยทำให้ทำงานไม่ได้เยอะ

ว่าแล้วก็อยากได้ Laptop เครื่องเล็กๆ จัง จะได้ไม่ต้องแบกหนักๆ

Meeting Minutes

เมื่อวานนี้เป็นตัวแทนพี่นุ๊ก และพี่โอ๋ ไปประชุมผู้ประกอบการร้านค้า ประจำไตรมาส 4/2552 กับเซ็นทรัลพลาซ่า ที่สาขารามอินทรา

มีอาซิ้ม อาเจ๊ก อาเฮีย อาซ้อ เต็มไปหมดเลย ทางเซ็นทรัลก็มาแจ้งข่าวต่างๆ จะมีร้านมาเปิดใหม่ที่ชั้น G คือ Sukishi และก็ Softworld ที่ชั้น 3

และก็จะมีงาน Orange Wonderland ในวันที่ 9-15 ธันวาคม นี้ ซึ่งจะนำผลิตภัณฑ์ทุกสิ่งอย่างที่ทำจากส้มมาออกร้าน รวมถึงมีปฏิมากรรมที่ทำจากผลส้มด้วย งานเปิดตัวก็จะมี Celebrity มาเดินแบบในแฟชั่นสีส้ม

ทางเซ็นทรัลขอให้ร้านค้า ช่วยกันทำผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากส้ม มาร่วมไปกับทางเซ็นทรัล เพราะทั้งห้างจะเป็น theme ส้ม  ทาง Eat Me First ก็ต้องนำโจทย์นี้ไปคิดเป็นการบ้านซะแล้วว่าเราจะทำอะไรออกมาดี น่าสนุกจริงๆ

หลังจากกลับบ้านมาจากการประชุม ก็เลยมาพิมพ์ Meeting Minutes ให้พี่นุ๊ก พี่โอ๋ ทางเราจะได้ร่วมทำ Marketing ไปกับเซ็นทรัลได้

ออกแบบนามบัตร

นามบัตร

นามบัตร

อันนี้เป็นงานออกแบบนามบัตรให้ร้าน Eat Me First ทำเป็นรูปขนม Panna Cotta สตรอเบอร์รี่ ด้านหลังเป็นรายละเอียด เอาไปตั้งไว้ที่สาขา เซ็นทรัลพลาซ่า บางนา เดี๋ยวต้องหาซื้อที่ใส่แบบนี้อีกอัน จะได้เอาไปตั้งไว้ที่สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า รามอินทรา ด้วย

วันนี้ที่ธรรมศาสตร์มีงานอะไรก็ไม่รู้ ที่หอสมุดป๋วย มีหนังสือมาออกบู๊ธ และก็ร้านอาหาร มีปาลูกโป่ง ปากระป๋องด้วย เราไปได้หนังสือมา 3 เล่ม ของอกาธา คริสตี้ และของนิ้วกลม ไปอ่านดีกว่าาาาาาา

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.