Category: Musics


RIP Whitney Houston

ไม่มีอะไรจะกล่าวได้เลย นอกจากเสียใจจริงๆ

What Difference A Day Makes

What Difference A Day Makes by Dinah Washington

This song pops up in my mind…

เราชอบดู Audition ของ AF8 มาก เพราะมีทาทา ดูแล้วก็ขำ สนุก น่าติดตาม ปีนี้ดีที่มีทาทาเข้ามาเลือก และวิจารณ์นักล่าฝัน เลยได้แต่นักล่าฝันที่เก่งๆ มาทั้งนั้น ตอน Final Audition ได้มีโอกาสดู เห็นว่าคนนี้ที่ชื่อต้น ร้องเพราะมาก ร้องเก่งอ่ะ เลยแอบเชียร์ให้ได้ สุดท้ายก็ได้มาเป็น V9 และก็เห็นไทด์ ที่มาจากโควต้าสถานศึกษา ก็คิดว่าแอบเยอะเหมือนกัน

โจทย์ที่สองคนนี้ได้คือเพลงโปรดเราเลย One Last Cry ของ Brian McKnight เพลงนี้เพราะมากๆ คิดว่าต้นคงทำได้ดีอยู่แล้วล่ะ แต่ไทด์นี่สิ จะทำได้ดีเปล่าไม่รู้ เราไม่เคยดูตอนเค้าซ้อมในบ้าน หรือตอน Run Through ก็ไม่ได้ดู

มาดูอีกทีก็ตอนคอนเสิร์ตเลย พอฟังแล้วแบบ….

ประทับใจในตัวไทด์อ่ะ ร้องได้ดี สู้ตายอ่ะ มันแบบ… เฮ้ย ไม่คิดว่าจะพยายามทำจนได้ เก่งมากๆ ขึ้นมานาทีที่ 1.00 ก็เพราะเลย พอ 1.10 นี่เป๊ะมาก “I’ve gotta put you out of my mind”

นาทีที่ 3.00 น้ำตาไหลเลย (แบบทาทาเลยตรู)

หยิบโทรศัพท์พี่นุ๊กมากดโหวตให้สองคนนี้โดยพลัน ไม่เคยเอาคลิปคอนเสิร์ต AF มาเปิดซ้ำไปซ้ำมาแบบนี้เลย

f(x) 피노키오 (Danger)

MV ตัวเต็มออกมาแล้ว น่ารักกันจริงๆ ชอบจังไม่ว่าจะเป็นเพลง ท่าเต้น เสื้อผ้า วู้วๆๆ
f(x) hwaiting!!!

f(x) 피노키오 (Danger) MUSIC VIDEO TEASER

และแล้ว f(x) ก็ปล่อย Teaser MV ของ The First Album “Pinnochio” ออกมา คุ้มค่ากับการรอคอยมากๆ ทั้งเพลง ท่าเต้น เสื้อผ้า ดูดีมากมาย รอจนวันที่ 22 นี้ แทบจะไม่ไหวกับการ Come Back Stage
f(x) Daebak!

Rest in Peace Michael Jackson

ตื่นเช้ามาอ่าน SMS ข่าวว่า Michael Jackson เสียชีวิตแล้ว ตกใจมากเลย ไม่อยากจะเชื่อเลย วันก่อนเพิ่งอ่านข่าวเรื่องเค้าต้องเอากระดูกจากใบหู มาแก้ไขตรงจมูกอยู่เลย จำได้ว่าอ่านแล้วรู้สึกสงสารเค้า สำหรับเราระยะหลังๆ เราอ่านข่าวแต่ละอย่างของไมเคิล จะเป็นเรื่องไม่ดีทั้งสิ้น เรื่องลูก ที่ปิดหน้าปิดตาลูก สีผิวของลูก เรื่องใบหน้าที่เปลี่ยนไปในทางที่ไม่ดีลงเรื่อยๆ คดีลวนลามทางเพศเด็ก ฯลฯ อ่านจนลืมไปว่าในอดีตนั้น เค้าเป็น King of POP ที่ยิ่งใหญ่เพียงใด

มานั่งนึกแล้วก็คิดถึงเค้านะ คิดถึงงานเก่าๆ เหมือนเราเติบโตมากับเพลงของเค้าเลย ตั้งแต่เด็กๆ ก็เต้นเพลง Beat It ของเค้า เลียนแบบท่าเค้าทุกอย่าง จนมาชอบน้องของเค้าด้วย Janet Jackson

เฮ้อ… RIP นะไมเคิล ขอบคุณสำหรับเสียงเพลงเพราะๆ มาตลอดหลายทศวรรษ

จะจดจำแต่เรื่องดีๆ ของคุณ You’re legend.

[MV] Again & Again – 2PM

วง 2PM จากเกาหลี ที่มีนิชคุณเป็นหนึ่งในสมาชิก ได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 แล้ว เต้นกระจายกว่าอัลบั้มแรกอีก นิชคุณผมสั้นกว่าเดิมเข้าไปเรื่อยๆ แต่เท่ระเบิด นิชคุณเป็นบทพิสูจน์ของเด็กไทยมีคุณภาพ ที่ไม่ใช่แค่หน้าตา แต่ทั้งร้อง ทั้งเต้น และการวางตัว รวมๆ คือสุดยอด

ถ้าหานิชคุณไม่เจอ ก็ต้องดูตรงนาทีที่ 1.33 นะจ๊ะ จะออกมา solo

Make Dreams Real Concert

Make Dreams Real

ไปดูคอนเสิร์ต Make Dreams Real กับน้องก้อย และชาวอินเลิฟมาช่า และนี่คือป้ายไฟที่เราภูมิใจ อิอิ จริงๆ แล้วเราต้องใส่ชุดคลับ เสื้อโปโลสีดำ แต่ว่าใส่ไม่ได้แล้ว เพราะอ้วนขึ้น เลยใส่เสื้อเชิ้ตไปแทน ในรูปเลยดูไม่เข้ากับน้องๆ เลย แต่ไงเราก็ได้ถือหัวใจเล็กๆ ยิ้มแป้นแทน

คอนเสิร์ตสนุกมากเลย เปิดเวทีด้วยวง ETC กรี๊ดๆ มีแต่เพลงที่ชอบทั้งนั้นเลย ต่อจาก ETC ก็ศิลปินที่เรารอคอย มาช่า วัฒนพานิช คือเต้นกระจายอ่ะ ซื้อบัตร 800 บาท รวมตัวกันเป็นกลุ่มอยู่ข้างบน เต้นกันไปซะคุ้มราคาบัตร (เต้นซะ 2500 อิอิ) พอพี่ช่าไป เราก็ขอตัวกลับบ้าน เพระต้องรีบไปจัดกระเป๋าไปต่างจังหวัด

ไปดูภาพคอนเสิร์ตกันได้ที่นี่เลยค่ะ http://inlovemarsha.com/webboard/viewtopic.php?f=8&t=300

悲しみは雪のように – 浜田省吾

พอดีนั่งดูมิวสิควีดีโอใน youtube เล่น แล้วไปเจอเพลงนี้เข้า แบบว่ากรี๊ดมาก เพลงนี้ชื่อ 悲しみは雪のように (Kanashimi wa Yuki no Yō ni) แปลว่า Sadness is like the snow ร้องโดย 浜田省吾 Shogo Hamada ออกมาเป็น single ในปี 1992

จำได้ว่าตอนเด็กๆ เราฟังแต่เพลงนี้ตลอดเวลา เน้นว่าตลอดเวลาจริงๆ พ่อยังเบื่อเลย และเพราะเพลงนี้ทำให้เราอยากตีกลอง ถึงขนาดไปซื้อไม้กลองมาไว้ เตรียมไปเข้าคอร์ส แต่เค้าไม่เปิด จนเราเบื่อรอไปเอง เวลาเราฟังเพลงนี้ก็จะเอาไม้มาตีๆๆ ประหนึ่งว่าเป็นมือกลอง

ตอนที่เพื่อนชาวญี่ปุ่นของเพื่อน มาเมืองไทย ชื่อ Shiomi Yumi เราก็ไปร่วมพาเค้าเที่ยวด้วย เค้าถามเราว่าชอบนักร้องคนไหน เราบอกว่า Shogo Hamada เค้างงเลย เพราะว่าถ้าเปรียบเทียบก็อาจจะประมาณ … อัสนี วสันต์ ไรงี้ ฮ่าๆๆๆ  เป็นร็อคแบบรุ่นอา เพราะตอนนั้นส่วนใหญ่วัยรุ่นจะนิยมฟัง SMAP หรือ Seiko Matsuda

เราบอกเราชอบเพลงนี้อ่ะ เพลงเดียวเลย ขอให้เค้าแปลเพลงให้หน่อย เค้าก็แปลให้ พอเค้ากลับไปญี่ปุ่น เค้าก็ส่ง CD อัลบั้มล่าสุดของ คุณ Shogo Hamada มาให้ด้วย

ได้มาฟังเพลงนี้อีกที ก็อารมณ์ดีจัง เข้ากับบรรยากาศหนาวๆ

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.