Archive for April, 2009


ไม่รู้เธอเป็นใคร แต่อยากบอกว่าเริ่ดดดดดดที่สุด

French Chocolate Cake – CHERUBIN

French Chocolate Cake

วันนี้ไปบางลำภูกับพ่อแม่ และน้องก้อย ปกติทุกวันอาทิตย์พ่อแม่ จะไปเที่ยวเล่นกันที่บางลำภู และดิโอลด์สยาม น้องก้อยอยากตามไปด้วย ก็เลยไปกัน แต่ว่าโชคร้ายฝนตก เลยอดไปแถวดิโอลด์สยามเลย แต่ไปกินก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟกันที่บางลำภู แล้วก็กลับบ้าน

ตอนเย็นเรากับน้องก้อย ออกไปกินเค้กกันที่ร้านโปรด ร้าน Cherubin ในซอยสุขุมวิท 31 ไปหม่ำ French Chocolate Cake กัน แล้วก็ช็อคโกแลตเย็น อร่อยมากมาย

จากนั้นก็ไปดูหนังสือกันที่ Kinokuniya ใน Emporium น้องก้อยไปดูหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ แต่เราไปดูหนังสือคอมฯ แล้วก็เห็นหนังสือที่เคยเกือบจะสั่งทาง Amazon แต่ไม่ได้สั่ง มีขายที่นี่ด้วย เลยซื้อมา คือหนังสือ BulltetProof Web Design ของ Dan Cederholm เล่มละ 1,265 บาทแน่ะ ตัวเบาเลย แต่ก็เพื่อหน้าที่การงานเนอะ จะได้เก่งๆ

Fire Place – Yakiniku

เมื่อวันศุกร์ไปกินข้าวเย็นวันเกิดอ้อ ที่ร้าน Fire Place Yakiniku ใน Emporium จริงๆ ตอนแรก จะไปกินที่ Seoul Korean Restaurant ร้านประจำตรงทองหล่อ แต่ว่าไม่มีที่จอดรถเลยในโรงแรมที่อยู่ตรงข้ามร้าน พอขับไป J-Avenue ก็ไม่มีที่จอดรถอีก ก็เลยต้องไป Emporium

น้องก้อยออกมาหาทิน่า ตอนเย็นๆ เพื่อจะมาเรียนเต้นด้วยกัน ส่วนเราเลิกงานก็รีบออกมา ก็เลยต่างคนต่างมารถคนละคัน อ้อก็มาอีกคัน แต่มาถึงเวลาเดียวกัน อิอิ

ร้านนี้เนื้อวัว และเนื้อไก่ อร่อยดีนะ ถึงแม้จะเป็นร้านเครือเดียวกับ Bar B Que Plaza แต่ก็เนื้อคนละแบบ แต่อย่างไร เราก็ชอบน้ำจิ้มแบบของร้าน Seoul อยู่ดี

มื้อนี้อิ่มอร่อยขอบคุณพี่อ้อมากๆ จ่ะ ขอให้มีความสุขตลอดปีเลยนะจ๊ะ

ปล. ถ่ายรูปด้วยมือถือทีไร รูปออกมาสีเหลืองอร่ามทุกที สงสัยมันจะเสียแล้ว เพราะตกบ่อย

เมื่อวานตอนเย็น พอกลับถึงบ้านก็มาดูถ่ายทอดสดการประชุมร่วมกันของสองสภา  แล้วก็นึกว่า นี่ ส.ส. เพื่อแม้ว เห็นคนไทยโง่มากจริงๆ น่ะเหรอ ถึงได้พูดอะไรแบบนั้นออกมา ภาพเหตุการณ์ในช่วงสงกรานต์ของทุกสื่อ มันก็แสดงให้เห็นในตัวอยู่แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นในบ้านเมือง ส.ส. เพื่อแม้ว ยังมาพูดอีกว่า เป็นการจัดฉาก และคนที่ทำอะไรรุนแรงก็เสื้อแดงปลอม คนเผารถเมล์ คนเอารถแก๊สมา คนยิงประชาชนที่นางเลิ้ง คนทำร้ายนายกฯ และเลขาธิการนายกฯ ก็ปลอมทั้งนั้น และคุณแม้วอยู่เมืองนอก เลยไม่มีทางอยู่เบื้องหลังการชุมนุม

คือเค้ามีประชุมร่วมกัน เพื่อเสนอแนะ หาทางออกให้บ้านเมือง กลายเป็นการมาแก้ตัวซะนี่ เบื่อจริงๆ เมื่อไหร่ประเทศเราจะเจริญ แล้วผู้หญิงที่ออกมาอภิปรายอ่ะ ที่เอาวีดีโอคลิปนายกฯ มาเปิด พูดจาอย่างกับละครวิทยุอ่ะ ทำหน้าทำตา น้ำเสียง ใช้คำพูดประชดประชัน มียิ้มแบบแสยะด้วย น่ากลัวมาก

และสุดท้ายนายประสพสุข บุญเดช ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมได้ห่วยมากกกกกก เอ๋อมากกกกก “ไม่มีสติ” อย่างที่คุณพิเชษฐ บอกนั่นแหละ

[MV] Again & Again – 2PM

วง 2PM จากเกาหลี ที่มีนิชคุณเป็นหนึ่งในสมาชิก ได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 แล้ว เต้นกระจายกว่าอัลบั้มแรกอีก นิชคุณผมสั้นกว่าเดิมเข้าไปเรื่อยๆ แต่เท่ระเบิด นิชคุณเป็นบทพิสูจน์ของเด็กไทยมีคุณภาพ ที่ไม่ใช่แค่หน้าตา แต่ทั้งร้อง ทั้งเต้น และการวางตัว รวมๆ คือสุดยอด

ถ้าหานิชคุณไม่เจอ ก็ต้องดูตรงนาทีที่ 1.33 นะจ๊ะ จะออกมา solo

Monsters VS Aliens

บรรยากาศอึมครึมแบบนี้ เลยไปดูหนังเรื่อง Monsters VS Aliens กับน้องก้อยมา ที่ Paragon คือมันไม่ได้สนุกม๊ากมาก หรือตลกมากๆ อ่ะ มันอยู่ในระดับโอเค ดูได้ จะแตกต่างกับวลาไปดู Wall-E หรือ Ratatouille หรือตลกมากแบบ Finding Nemo

อาจจะเหมาะกับเด็กๆ มั้งนะ อิอิ

นี่หรือการชุมนุมโดยสันติปราศจากอาวุธ?

ไม่รู้ว่าทำไมคนบางกลุ่มถึงยังหน้ามืดตามัว ชื่นชอบนักโทษชายหน้าเหลี่ยมไปได้ไง ทำกันถึงขนาดนี้ นักวิชาการบางคนยังออกมาบอกว่า ทหารทำเกินไป คืออยากถามจริงๆ ว่า การที่พวกโจรเสื้อแดงฆ่าประชาชนตาย เผารถ เผาตึก เอารถแก๊สมาปล่อยแก๊สออกมา ยิง กระทืบคน ปล้น ระเบิดเพลิง ฯลฯ ยังคิดว่าทหารทำเกินไป เชื่อเขาเลย

อ้างได้อยู่คำเดียว เพื่อประชาธิปไตย คือตกลงประชาธิปไตยของหน้าเหลี่ยมเนี่ย สร้างได้จากการทำลายประเทศใช่ไหม

ประชาธิปไตยแบบไหนที่พยายามจะปิดถนนให้ประชาชนลำบาก

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.