Archive for January, 2009


TV Series

เคยบอกกับพี่นุ๊กไว้ว่าอยากได้ Series เรื่อง The L Word ถ้าพี่นุ๊กเจอ ซื้อให้ด้วย เพราะว่าเคยดู และก็ซื้อมาหลาย Season แต่ว่ามีคนขโมยไป เมื่อวันก่อนพี่นุ๊กเลยถามว่ายังอยากได้ไหม พี่นุ๊กให้ list มาหลายเรื่องเลย ก็เลยมานั่งดู

มีแต่ Series น่าดูทั้งนั้นเลย แต่เงินมีจำกัด ก็เลยตัดใจสั่งที่อยากได้ และชอบที่สุดมาก่อน นั่นก็คือ Taken ซึ่ง Spielberg เป็น Executive Producer เราคิดว่ามันเป็น Series ที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยดูมาก็ได้ ทำให้ดาราเด็กอย่าง Dakota Fanning ดังระเบิดไปเลย

Series เรื่องนี้ก็นานแล้วอ่ะ คิดว่าปี 2002 นะ จำได้ว่าต้องมาให้ทันดูให้ได้ เวลาดูก็จะแบบสนุกมาก ลุ้นตลอด ส่วนอีก Series ที่สั่งคือ Densha Otoko เป็นของญี่ปุ่น เคยดูแต่ที่เป็นหนังโรง คิดว่าแบบเป็น Series ก็น่าจะสนุก

ไว้เดือนถัดไป ถ้ามีเงินก็จะสั่ง Queer As Folk มาดู และก็ Desperate Housewives แล้วค่อย The L Word โอย… ได้เป็น Couch Potato ก็คราวนี้ล่ะ

Fuji Restaurant

Fuji Restaurant

ไปรับน้องก้อยที่บ้าน แล้วก็ไปเอาการบ้านภาษาญี่ปุ่นของน้องก้อยที่ธรรมศาสตร์ ก็เลยไปกินข้าวกลางวันที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว น้องก้อยให้เลือกว่าจะกิน ฟูจิ, พิซซ่า หรือ Sukishi ดี

เราก็เลยเลือกกินฟูจิ เพราะว่าอยากกินปลา น่าเสียดายที่เดี๋ยวนี้ฟูจิไม่มี ข้าวห่อสาหร่ายไส้กุ้งเทมปุระ แล้ว เหลือแต่ข้าวห่อสาหร่ายไส้กุ้งธรรมดา หรือถ้าเป็นไส้เทมปุระก็มีไข่กุ้งห่อ

น้องก้อยสั่งเนื้อผัดซีอิ๊วกระทะร้อน เราสั่งปลาแซลมอนย่างเกลือ อร่อย เคยมีคนญี่ปุ่นบอกว่า คนญี่ปุ่นจะไม่นิยมกินฟูจิ เพราะว่ามันค่อนข้างจะมีรสชาติไม่เป็นญี่ปุ่นแท้ และส่วนประกอบที่ใช้ทำอาหาร เช่น เนื้อ ผัก ข้าว จะไม่ใช่ของมีคุณภาพแบบที่คนญี่ปุ่นปกติกิน

เรามาดูรายการทำอาหารของญี่ปุ่น ถึงได้เข้าใจ เพราะคนญี่ปุ่นจะพิถีพิถันกับเครื่องปรุง และส่วนประกอบทุกอย่างมากๆ เนื้อก็เนื้ออย่างดี ซอสก็ต้นฉบับจากเมืองต่างๆ ข้าวก็ต้องข้าวญี่ปุ่นแท้ๆ ฯลฯ สารพัดจะละเอียด เพราะฉะนั้นอาหารญี่ปุ่นถึงมีราคาแพง

แต่เราคิดว่าฟูจิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ราคาไม่แพง และก็ให้คนไทยทาน รสชาติ หรืออะไรอาจจะเปลี่ยนนิดหน่อย เราว่าก็โอเคนะ เพราะเรากินก็อร่อยดี ให้ทานร้านแพงๆ ทุกเดือนก็คงไม่ไหว จนกันพอดี

มองไปรอบร้าน ก็เห็นคนกินกันอร่อยดี มีความสุข เท่านี้ก็เพียงพอแล้วเนอะ

Decision

Music Box

เมื่อวานพ่อขนของ แล้วก็ปัดไปโดนกล่องเพลงอันนี้ตก พ่อเลยเอามันมานั่งต่อเข้าไปใหม่ เรามานั่งดู ก็นึกถึงตอนให้กล่องเพลงนี้กับแม่ในวันเกิด ตอนนั้นเรายังอยู่มัธยมอยู่เลย เอาเงินเก็บไปซื้อมันมา จำได้ว่าแพงมาก เพราะเป็นของนำเข้า แต่ก็คุ้มเพราะแม่ชอบ

นี่ก็สิ้้นเดือนแล้ว ถ้าจะสมัครเรียนปริญญาโท ก็น่าจะไปยื่นใบสมัครได้แล้ว แต่เราก็ไม่ได้ไป ส่วนคะแนนสอบ CU-TEP ก็ผ่านเกณฑ์ เพราะเค้าไม่ให้ต่ำกว่า 400 แต่เราได้ 535 ถึงคะแนนจะไม่ดีมาก แต่ก็ผ่านเกณฑ์ (ตอนแรกนึกว่าเค้าไม่ให้ต่ำกว่า 550)

เรามานั่งคิดดู เราก็เลยบอกแม่ว่า เราจะไม่เรียนปริญญาโทแล้ว เราว่าเราไม่พร้อม เพราะถ้าจะเรียนก็ต้องมีเงินเป็นแสน ถึงเราจะสามารถเก็บเงินแบบทำงานไปด้วย เก็บเงินไปด้วย มันก็ทำได้ แต่เราคิดว่า ไม่เอาดีกว่า

เราจะเอาเงินที่สามารถจะไปเรียนปริญญาโท มาเลี้ยงพ่อแม่ดีกว่า ปีนี้แม่ก็อายุ 60 แล้ว ถ้าทำงานก็ถือว่าเกษียณแล้ว แม่ควรจะได้พักผ่อน แล้วก็สบายๆ เราเลยหยุดแล้วการคิดถึงแต่ตัวเอง ว่าเราอยากทำอะไร เป็นอะไร ได้อะไร

นึกถึงตอนเด็กๆ ที่เราอยากได้อะไร พ่อแม่ก็หามาให้ได้เสมอ ตอนนี้มันก็ควรจะเป็นเรา ที่ให้พ่อแม่บ้าง แบบจริงๆ จังๆ

ข้าวผัดหมีน้อย

ข้าวผัดหมีน้อย

วันนี้ไม่ได้ไปทำงาน เพราะว่าไม่สบาย น้องก้อยเลยทำข้าวเช้าให้กิน คือ ข้าวผัดหมีน้อย (ข้าวผัดที่ ผัดโดยหมีน้อย) ประกอบไปด้วย ไข่ดาว แฮม และข้าว

แม่กลับมาจากข้างนอก เห็นหมีน้อยทำกับข้าว เลยถามเราว่าอร่อยไหม เราบอกว่าอร่อย สงสัยจะต้องไปบรรจุลงเมนูอาหาร สำหรับร้านอาหารของพี่นุ๊กซะแล้ว

ออกแบบสมุด

Company Notebook

อันนี้คืองานออกแบบสมุดของบริษัท ที่จะเอาไว้สำหรับแจกลูกค้าในวันปีใหม่ น่ารักป่าว 🙂  และก็เลยคิดจะทำสมุดโน้ต สำหรับเว็บ inlovemarsha.com ซะด้วยเลย

ใครสนใจก็สั่งจองกันได้ที่ http://inlovemarsha.com/webboard/viewtopic.php?f=16&t=257 นะคะ

Busy Week

เป็นอาทิตย์ที่ดูยุ่งทีเดียว งานก็ยุ่ง และก็เหมือนจะมีอะไรต้องทำมากมาย แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไป จนมาถึงสุดสัปดาห์ที่จะได้พักผ่อน วันเสาร์เราตื่นไปเรียนภาษาญี่ปุ่นคนเดียว เพราะน้องก้อยขี้เกียจ เรียนเรื่องการบอกตำแหน่งของคน และสิ่งของ สนุกดี

กลับมาบ้านก็มาพาน้องก้อยไปส่งบ้าน น้องก้อยต้องไปธุระกับคุณแม่ ส่วนเราก็นั่งทำ freelance เรื่อยเปื่อย ตอนเย็นก็ไปรับน้องก้อย แล้วก็ไปเจออ้อ กับทิน่าที่ Central World ไปรออ้อ กับทิน่าตัดผมที่ Cut & Curl

จากนั้นเราก็ไปกินข้าวเย็นกันที่ Bar B Que Plaza กินเสร็จ อยากกินไอติมต่อ แต่ว่าเค้าปิดร้านกันหมดแล้ว ก็เลยต้องกลับบ้าน

น้องก้อยดู So You Think You Can Dance แต่เราอาบน้ำ แล้วผลอยหลับไปเลย

Kung Hei Fat Choi – 恭喜發財

Kung Hei Fat Choi

Kung Hei Fat Choi

ช่วงนี้ต้องบอกว่า “Kung Hei Fat Choi” เป็นภาษาจีนกวางตุ้ง (恭喜發財) แปลว่า Bless happiness and prosperity พอดีเพื่อนชาวฮ่องกงเค้าส่งคำนี้มาให้ ลองไปฟังการออกเสียงคำนี้ได้ที่ Chinese-Lessons.Com

ก็เลยนำมาใช้เป็น key message ทำ Wallpaper สำหรับทุกคนในออฟฟิศ คือ ทุกคนในออฟฟิศจะใช้ Wallpaper เหมือนกันหมด (บังคับ) ถึงแม้จะเปลี่ยนเอง แต่พอ login เข้าเครื่องใหม่ ก็จะเป็น Default Wallpaper จากออฟฟิศเรา อิอิ เราก็เลยต้องออกแบบ Wallpaper ตามเทศกาล ครั้งที่แล้วทำก็ช่วงคริสต์มาส กับปีใหม่

คิดว่าทุกคนคงเห็นคำว่า ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ กันบ่อย เลยเปลี่ยนมาใช้ Kung Hei Fat Choi และจากปกติจะเขียนว่า Chinese New Year เราก็เขียนว่า Lunar New Year เป็นอีกคำที่มีหมายความว่าตรุษจีน

เมื่อคืนทำงานจน 23.30 น. ต้องทำงานไป present ลูกค้าให้เสร็จ ง่วงมาก เพราะตอนเช้าตื่น 05.30 น. น้องก้อยอยากไปเรียนวิชาตอน 8.00 น. ให้ทัน เราเลยไปถึงออฟฟิศตอน 07.15 น.

ทำงานจนปวดมือเลย มือที่ต้องคลิกเมส์ ลากเมาส์ตลอดเวลา กลับมาบ้านตอน 00.15 น. อาบน้ำ แล้วมานอนให้น้องก้อยนวดมือให้

Thousands of Chickens Tortured by KFC

วันก่อนอ่านข่าวว่าทาง PETA มาประท้วงอยู่ที่หน้าร้าน KFC ก็เลยนึกสงสัยว่าทำไมเค้าถึงมาประท้วงกัน ก็เลยไป search ใน google แล้วก็ถึงกับอึ้ง ดูจากวีดีโอนี้ คงจะเห็นได้ว่าทำไม เค้าถึงประณาม KFC กับการกระทำอันโหดร้ายต่อไก่

ไม่รู้ว่าใจคนงานพวกนี้ทำด้วยอะไร …ดูแล้วยังอยากกินไก่กันอยู่หรือเปล่าเอ่ย?

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Kentucky Fried Cruelty

Vanilla Brasserie สยามพารากอน

Vanilla Brasserie

อยู่ดีๆ อากาศก็หนาวขึ้นมา เลยไปกินเค้กกับน้องก้อยที่ Vanilla Brasserie ชั้น G สยามพารากอน แต่บางทีถ้าหากว่าของโปรดของน้องก้อย คือ White Chocolate Cheesecake หมด ก็ต้องไปกิน Lenôtre แทน

ส่วนเครื่องดื่มเราสั่ง Schweppes’ Ginger Ale มา น้องก้อยมาแอบกินเลยติดใจ ก่อนกลับบ้านไปแวะ super เพื่อไปซื้อมากินที่บ้าน

เราว่าเรื่องเค้กนี่ ก็บอกยากว่าอันไหนอะไรอร่อยที่สุด เพราะแต่ละคนก็ชอบกินเค้กไม่เหมือนกัน อย่างพี่นุ๊กก็จะชอบของ Secret Recipe กับ Coffee Bean By Dao

เค้กเป็นขนมที่กินแล้วมีความสุขว่าป่าว ที่ไหนมีงานที่มีความสุข เราก็ต้องกินเค้ก เค้กวันเกิด เค้กงานปีใหม่ เค้กครบรอบ เพราะฉะนั้นเราควรกินเค้กอย่างน้อยชิ้นละอาทิตย์ เพื่อจะได้มีเวลาแห่งความสุข (ข้ออ้างในการกินของอ้วน)

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.