Archive for August, 2009


แหลมเจริญ ซีฟู้ด

เมื่อตอนเย็นของวันอังคารที่ผ่านมา ครอบครัวเราไปกินข้าวกันที่ แหลมเจริญ ซีฟู้ด สาขารามอินทรา มื้อนี้เราเลี้ยง ที่มากินที่นี่ เพราะเรากับน้องก้อย เคยมากินกับทิน่า และอ้อ แล้วติดใจในปลาทอดของร้านนี้

เราสั่งปลาทอดน้ำปลา, หอยแมลงภู่, กุ้งอบวุ้นเส้น, ไข่เจียวปู, ส้มตำ, ปลาหมึกวงทอดกระเทียม และต้มยำโป๊ะแตก

พี่นุ๊กพี่โอ๋ชอบปลาหมึกวงทอดกระเทียม ทว่าโดยรวมๆ แล้ว ครอบครัวเราจะยังไม่ประทับใจเท่าไหร่ เหมือนรสชาติเข้มข้น ได้มากกว่านี้อีก แต่เรากับน้องก้อยชอบนะ อิอิ

วันนี้ขายหมดเลย

ภาพบรรยากาศในงาน

วันนี้วันสุดท้ายของงาน Milky Way 2009 แล้ว ขายดีมาก หมดทุกอย่าง ไม่เหลือซักถ้วย ตั้งแต่มาถึงที่บู๊ท ยังไม่ทันจะจัดของ ก็มีลูกค้ามาซื้อกันตลอด

มีคุณแม่คนหนึ่งบอกว่า “นี่แวะมาเพราะลูกเลยนะคะ เพราะเค้าสั่งมาว่าให้มาซื้อขนมร้านนี้” ทำให้เราหน้าบานกันหมด

ขอบคุณลูกค้าทุกๆ คนนะคะ แล้วก็ขอบคุณน้องก้อยที่มาช่วยตลอด จนไม่ได้ไปดูรุ่นน้องเต้นหลีดงานสิงห์ดำ สิงห์แดงเลย

เหนื่อยกันมาก

Eat Me First

Eat Me First

ตลอดทั้งสัปดาห์พวกเราทั้งบ้าน เหน็ดเหนื่อยกันมาก ร่วมกันทำงานเป็นทีม เพื่อการออกบู๊ทของร้าน วันนี้เรา พี่โอ๋ และน้องก้อย มีหน้าที่ขายของประจำบู๊ท ที่เซ็นทรัลรามอินทรา ส่วนพี่นุ๊กก็ต้องไปประจำที่ร้านจตุจักร

ขายดีมากมาย ทั้งที่บู๊ท และจตุจักร เราต้องกลับบ้านไปเอาเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดชุดใหม่ มาเติมที่บู๊ท ฝนตก รถก็ติด

เหลือพรุ่งนี้อีกวัน สู้ๆๆๆ

คนไม่มีอะไรจะกินแล้วหรือ ถึงต้องกินหมา? เราอ่านในพันทิปกระทู้นี้ http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J8223893/J8223893.html แล้วก็สลดใจ

เมื่อไหร่เมืองไทยถึงจะมีกฏหมายคุ้มครองการทำร้ายสัตว์ และการจัดการกับผู้เลี้ยงหมาแมว ที่นำสัตว์เหล่านั้นมาทิ้ง หรือไม่ดูแลหมาของตัวเองให้ดี เวลาดู Animal Planet แล้วเห็นเจ้าหน้าที่ดำเนินการทางกฏหมายกับฝรั่งที่ละเลยการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงให้ดี แล้วอยากให้เมืองไทยมีบ้าง

การควบคุมหมาแมวจรจัด ไม่ใช่นำเค้าไปฆ่านะคะ แต่คือการทำหมัน และออกกฏหมายที่เข้มงวดต่างหาก และที่สำคัญเจ้าของที่ซื้อหมามาแล้ว ก็นำเค้ามาทิ้ง เคยเห็นหมารอเจ้าของ จนตรอมใจตายไหม น่าสงสารจะตาย เค้าต้องเผชิญโรค เผชิญชะตากรรมอะไรบ้าง

จากกระทู้ข้างต้น ก็ตามมาด้วยกระทู้นี้ http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J8228372/J8228372.html

ขอบคุณวีดีโอคลิปจาก http://76.nationchannel.com/playvideo.php?id=52081

Happy Working

Eat Me First

เมื่อวานพอเลิกงาน ก็นั่ง BTS และ MRT ไปหาน้องก้อยที่สยามฯ ไปเดินหาซื้อผ้ากันเปื้อนกัน คือเราอยากได้สีดำ แล้วแค่เป็นครึ่งตัว แล้วจะปัก Logo ตรงผ้ากันเปื้อน น้องก้อยไปเดินหาให้อยู่ก่อนแล้ว น้องก้อยเดินทั้ง เซ็นทรัลเวิลด์, พารากอน และสยามดิสคอฟเวอร์รี่

สุดท้ายก็ไปได้ที่ Isetan ราคา 240 บาท ซื้อมา 2 ตัว แล้วก็ปัก Logo ร้าน ค่าปัก 240 บาท ต่อ 1 ตัว

ไปกินข้าวเย็นที่ MK Gold เค้าบริการดี๊ดีเนอะ สุภาพสุดๆ มากี่ทีก็ชอบ อย่างกับราชา กินข้าวเสร็จก็รีบกลับบ้านให้พี่นุ๊ก พี่โอ๋ ลองใส่ผ้ากันเปื้อนดู เท่ซะไม่มี แถมมีเจ้าเด็กหญิงน้อย Mousse มาคอยจ้องจะงับสายผ้ากันเปื้อนตลอดอีกต่างหาก

พี่นุ๊กเล่าให้ฟังว่าในงาน Milky Way 2009 มี ‘อั้ม’พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นพรีเซนเตอร์น้ำนมบำรุงผิวพรรณ มาลงอ่างแช่น้ำนมสดๆ ให้เห็นกันจะจะกลางห้างเซ็นทรัลพลาซ่า รามอินทรา ด้วย คนมารุมดูเต็มเลย

พี่นุ๊กบอกข่าวดี อีกว่าถ้าเราโชคดี เราอาจจะได้ไปขายที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ว้าวๆๆ ต้องรีบไปออกแบบชุดพนักงานร้าน Eat Me First ซะแล้ว

Milky Way 2009 @ Central Plaza Ramindra

ร้าน Eat Me First จะไปออกบู๊ท ในงาน Milky Way 2009 @ Central Plaza Ramindra ในวันที่ 18-23 สิงหาคม 2552 เวลา 10.00 น. – 22.00 น. ที่เซ็นทรัลรามอินทรา นะคะ

ทั้งบ้านก็เลยวุ่นวายกับการเตรียมงาน พ่อแม่ก็เตรียมจัดหาตู้เย็นไว้ใส่ขนมจำนวนหลายร้อยถ้วย ส่วนเราก็ทำ Artwork ต่างๆ ที่ต้องใช้

และด้วยความที่พี่นุ๊ก และพี่โอ๋ต้องไปออกบู๊ทจนวันที่ 23 สิงหาคม ดังนั้น เสาร์อาทิตย์นี้ เราก็ต้องไปเปิดร้านที่จตุจักรแทน กรี๊ดดดดด เราจะทำได้ไหมเนี่ย ครั้งที่แล้วยังมีประวัติว่า เสื้อราคา 180 บาท โดนลูกค้าต่อ เราลดให้จนขายที่ราคา 130 บาท โดนน้องก้อยดุแล้วดุอีก แงงงง

My Mother

รักแม่ที่สุดในโลก วันนี้เป็นวันแม่ แต่ปกติครอบครัวเราจะฉลองวันแม่ในวันที่ 19 สิงหาคม เพราะเป็นวันเกิดของแม่ ก็เลยไม่ค่อยจะได้ทำอะไรเป็นเพิเศษในวันที่ 12 สิงหา สักเท่าไหร่

แม่ของเราเป็นสาวเปรี้ยวปรี๊ด ตอนเด็กๆ เราก็จะรู้ได้ว่าแม่เราเปรี้ยวขนาดไหน จากที่เห็นแม่ของคนอื่นๆ จะแต่งตัวเรียบร้อยมาก แต่แม่เราสิกระโปรงสั้น รองเท้าส้นสูงส้นเข็ม เปรี้ยวมาแต่ไกล เวลามาประชุมผู้ปกครองแต่ละที คุณครูมองกันตาโต

คุณยายเคยบอกว่าแม่ซ่ามาก ใส่รองเท้าผิดกฏโรงเรียนตลอด เป็นรองเท้าสั่งตัดให้ไม่เหมือนคนอื่น เป็นคนชอบแต่งตัว และก็เอาแต่ใจตัวเอง

เพราะแม่เรียนจบด้านศิลปะจาก Lausanne ประเทศ  Switzerland ทำให้แม่สอนเราในวิชาฝรั่งเศส และยังสอนเราวาดรูป ระบายสี ตั้งแต่เด็กๆ ขนาดตอนเรียนวิชาสีน้ำ ช่วงอยู่มหาลัย แม่ก็วาดให้ ถ้าเป็นเรื่องวาดรูป ไม่ว่าอุปกรณ์จะแพงยังไง แม่ก็จะซื้อให้ แต่ถ้าเป็นของเล่น บางทีแม่ก็ไม่ได้ตามใจตลอด

ไม่รู้สิ เราว่าแม่เราเนี่ย สุดยอดในทุกๆ เรื่องเลย รวมทั้งทัศนคติ มุมมองในการใช้ชีวิต เรามีแม่เป็น idol เสมอ เพราะแม่เป็นคนเปรี้ยว แม่เลยไม่ชอบผู้หญิงกระแดะ ดัจริต จีบปากจีบคออะไรแบบนี้ ทำให้เราเองก็ไม่ชอบผู้หญิงแบบนั้นตามแม่ไปด้วย

ตอนเด็กๆ จำได้ว่าคุณครูให้พูดถึงแม่ตัวเอง เหมือนให้นิยามสั้นๆ ว่านึกถึงแม่แล้วคิดว่าอย่างไร เราตอบไปโดยไม่คิดว่า “แม่ของหนู…เปรี้ยว” ฮ่าๆ

ใกล้จะถึงวันเกิดแล้ว เราก็อยากทำสิ่งดีๆ บ้าง วันนี้ก็เลยไปโอนเงินบริจาค 4 ที่ รวมแล้ว 1118 บาท ได้แก่ “บัญชีฉุกเฉิน เพื่อสุนัขจรจัด”  ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่สบาย ฯลฯ โดยกลุ่มคนจากห้องจตุจักร ในพันทิปดอทคอม ที่ทำสิ่งดีๆ ร่วมกัน จนกลายเป็นโครงการบัญชีฉุกเฉินเพื่อหมาจรจัด

แล้วก็ซื้อปฏิทินของ โครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร เพื่อไปช่วยเหลือแมวจรจัด ราคา 100 บาท เท่านั้นเอง ลองไปดูรายละเอียดกันได้ตาม link นี้เลย http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J8164814/J8164814.html

อีกเคสหนึ่ง คือ เจ้าดุ๊กดิ๊ก ลองไปอ่านเรื่องราวของดุ๊กดิ๊กได้ที่นี่เลย http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J8186111/J8186111.html

สุดท้ายเจ้าบ๊อกกี้ น่าสงสารมากๆ  http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J8185782/J8185782.html

ถึงจะไม่ได้เป็นเงินมากมายอะไร แต่ถ้าทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน ก็จะทำเกิดสิ่งๆ ดีขึ้นมาได้ ไม่ต้องไปหวังพึ่งรัฐบาล หรือกรุงเทพมหานคร ที่ไม่เคยจะทำอะไรได้ หมดหวังกับนักการเมือง ที่วันๆ เอาแต่จะโกงกิน ไม่เคยทำให้บ้านเมืองเจริญเลยแม้แต่นิดเดียว ประเทศอื่นเค้าไปกันถึงไหนแล้ว เรายังย่ำอยู่กับที่ แถมจะถอยหลังลงคลองเอาซะด้วย

Zen What Women Want

Charles & Keith

วันนี้ไปเดิน Central World กับน้องก้อย เพราะมี Zen What Women Want ตั้งแต่ 7-16 สิงหาคม 2552 ลดราคากัันถึง 70% น้องก้อยไปเดินหาซื้อรองเท้า แล้วก็มาได้ที่รองเท้าคู่นี้ของ Charles & Keith ลด 60% อยู่ คือมันก็สวยดี แต่ปกติน้องก้อยก็สูง 169 ซม. อยู่แล้ว พอใส่ก็กลายเป็น 174 ซม. โฮๆๆ ไม่เห็นใจคนสูง 161 ซม. เลย

เราอยากได้กางเกงยีนส์ตัวใหม่ เลยไปดูที่ Mc Jeans (ดู AF6 มาก เลยอิน อิอิ) ก็เลยได้มา 1 ตัว สวยงามมากมาย

จากนั้นก็ไปกิน Bar BQ Plaza กัน และก่อนกลับบ้านเดินไป Paragon ไปซื้อที่ตัดเล็บให้หมามูส กับกระดาษทิชชู่เปียก

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.