Archive for March, 2011


เส้นเล็กแห้งหมู

ช่วงนี้จะกิน “ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม” บ่อยเป็นพิเศษ จะกินเป็นช่วงๆ กินมากๆ ก็จะหยุดกินไปนาน แล้วก็กลับมากินอีก แต่กินยังไงก็อร่อย ครั้งนี้ไปกินที่เซ็นทรัลเวิลด์ ตอนบ่ายๆ วันธรรมดาไม่ค่อยมีคน

ปกติก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยามจะคนแน่นทุกสาขา เวลานึกร้านนี้จะนึกถึงคนเยอะๆ นั่งเบียดกัน และที่สำคัญคือบริการไม่ดี จะให้ไปสาขาไหนก็ตาม พนักงานร้านนี้หน้าตาบูดบึ้งเหมือนกันหมด

Fuji Restaurant – U Chu Liang Tower

Fuji Restaurant

เวลาไปทำงาน ถ้าไม่ได้กินข้าวเที่ยงข้างนอก เราก็จะกินข้าวในตึกอื้อจื่อเหลียง เพราะว่าขี้เกียจเดิน ที่ตึกก็จะมีร้านฟูจิ S&P และก็ร้านราเม็ง ส่วนใหญ่เราจะเลือกกินที่ฟูจิ เพราะว่ามี Lunch Set แบบนี้ ในราคา 160 บาท 🙂

Fuji Restaurant

ชอบกินชาเย็นที่มีให้ในเซตด้วย ช่วงนี้ต้องลดน้ำหนัก ก็เลยต้องกินปลาแซลมอนย่างเกลือ

Fuji Restaurant

การบริการของที่นี่ก็ไม่ได้ดีมาก แต่ก็ไม่ได้เลวร้าย ถ้ามากินตอนเที่ยง คนจะเยอะมาก หัวหมุนเลย ต้องมาตอนบ่ายๆ หน่อย คนจะโล่งมาก

หงษ์ฟ้า ข้าวมันไก่ไหหลำ

วันนี้ไปแถวๆ รามอินทรากันทั้งครอบครัว และก็ไปกินข้าวมันไก่ไหหลำ (หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Hainanese Chicken Rice) กันที่ร้าน “หงษ์ฟ้า ข้าวมันไก่ไหหลำ” ซึ่งอยู่ในซอยวัชรพล ตรงข้ามเสถียรธรรมสถาน นั่นเอง ร้านอยู่ข้างๆ ร้านราดหน้ายอดผัก

หงษ์ฟ้า ข้าวมันไก่ไหหลำ

ข้าวมันไก่อร่อยมากๆ เนื้อไก่นุ่ม ไม่แห้ง ข้าวมันก็หอมมัน

บะหมี่แห้งหมูแดง

ที่อร่อยอีกอย่าง ก็คือบะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูแดง มาพร้อมกับน้ำซุปแสนอร่อย เกี๊ยวอร่อยเหาะ

ร้านหงษ์ฟ้า ข้าวมันไก่ไหหลำ

อร่อยถึงขนาดว่าที่บ้านสั่งกลับบ้านเพิ่มอีก เอาไว้กินตอนเย็นเลย ….ว่าแต่บล็อก Juth.Net นี่กลายเป็นบล็อกของกินเข้าไปทุกวันแล้วนะนี่

Espresso, InterContinental

Espresso, InterContinental

วันนี้ไปช่วยทิน่าเลือก Wallpaper สำหรับตกแต่งโรงเรียน House of Griffin มีลายสวยๆ เยอะเลย เห็นแล้วก็อยากแต่งห้องตัวเองบ้าง หลังจากนั้นทางผู้บริหารทั้ง 3 คน ของโรงเรียน House of Griffin ซึ่งก็คือ ทิน่า, ครูแก้ว และแนน ก็พาเราไปเลี้ยงอาหารเย็นที่ Espresso ในโรงแรม InterContinental

Espresso, InterContinental

เราไปถึงกันประมาณเกือบ 20.00 น. หิวมากๆ บุฟเฟ่ต์ที่นี่อาหารเยอะมากๆ แต่ละอย่างก็น่ากินทั้งนั้น

Espresso, InterContinental

กั้ง กุ้ง และหอย สปาเกตตี้ ข้าวมันไก่ ปลาทอด เนื้อ Sirloin อร่อยมากมาย ขนมปังก็อร่อย

Espresso, InterContinental

ได้ลองกิน Foie Gras ด้วย … กินไปครึ่งนึง อื้อหือ… มันคาวมาก (เราไม่ชอบกินเครื่องใน กินได้แต่ตับบด)

Espresso, InterContinental

ขนมก็มีแต่อร่อย ที่เรากินมีแต่ช็อคโกแลต จนคนแซวเป็นช็อคโกแลตเลิฟเวอร์ เรากินช็อคโกแลตมูส บราวนี่ราดช็อคโกแลตซอส เค้กรอยัลช็อคโกแลต กินไปก็คุยไป สนุกสนาน อิ่มมากๆๆๆๆๆ

ขอบคุณผู้บริหารทั้ง 3 คนของ House of Griffin มากๆ นะคะ ที่พามาเลี้ยง 🙂

ติดต่อ Espresso เพื่อจองโต๊ะได้ที่ dining@ihgbangkok.com หรือไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ dining-experience.com

Tamaruya Honten – Japanese Style BBQ

Tamaruya Honten

ไปหาทิน่าที่ House of Griffin มา น้องก้อยไม่ได้เจอพี่ทิน่าตั้งนานเลยกอดกันกลม พอคุยธุระเสร็จแล้ว พวกเราก็ไปที่ Central World กัน ไปกินเนื้อย่างกันที่ร้าน Tamaruya Honten ซึ่งอยู่ด้าน Isetan ชั้น 6 ทิน่าการันตีว่าอร่อยมากๆ

ร้านนี้มีดีที่วาซาบิสดๆ ซึ่งจะให้เราบดด้วยตัวเอง

Wazabi - Tamaruya Honten

เนื้อแต่ละอย่างนุ่มมากๆ อร่อยมากๆ และที่สำคัญที่ทำให้ประทับใจร้านนี้ฟุดๆ ก็คือ “การบริการ” พนักงานที่นี่บริการดีมากกกกกกกก พูดจาดีมาก ลักษณะท่าทางในการเสิร์ฟเริ่ดสุดๆ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ นอกจากจะอิ่มอร่อยแล้วก็ยังอิ่มใจด้วย

กินกัน 3 คน ทั้งหมดประมาณ 1500 บาท ทิน่าเลี้ยงอีกต่างหาก ขอบคุณทิน่ามากๆ จ๊ะ 🙂

Banana Boat

อิ่มกับอาหารแล้ว เราก็ไปนั่งคุยกันที่ Swensen’s ทิน่ายอมให้เราเลี้ยง อิอิ

Benjamin Fellows

เสื้อที่เราออกแบบสำหรับกลุ่มเพื่อนเก่า (ตั้งแต่อนุบาลจนประถม 6) เสร็จแล้ว ต้องขอบคุณผิงที่เป็นคนติดต่อเรื่องทำเสื้อตลอด สั่งทำกันทั้งหมด 18 ตัว และก็หารค่าบล็อคสกรีนกัน ตกตัวละ 270 บาท

เวลานัดมีตติ้งกัน เราก็จะใส่เสื้อเหมือนกันแบบนี้ 🙂

 

Baby Castella ベビーカステラ

ベビーカステラ

ร้าน Baby Castella ซึ่งอยู่ใน Isetan เซ็นทรัลเวิลด์ ขายขนมแสนอร่อยจากญี่ปุ่น Castella カステラ Kasutera หรือ Sponge Cake ของญี่ปุ่น รสชาติอร่อยมากๆ นุ่มลิ้น หอม หวาน มัน อร่อยยยยย กินแล้วหยุดไม่ได้

ベビーカステラ

มีหลายๆ ไส้เลย แต่ที่ชอบมากๆ คือไส้ Custard Cream เลยซื้อกล่องละ 200 บาท และกล่องละ 70 บาทกลับบ้านมา เอามาฝากพี่นุ๊ก และพี่โอ๋

อัพเดท: ร้าน Baby Castella ที่เซ็นทรัลเวิลด์ปิดไปแล้ว เศร้ามาก ตอนนี้มีสาขาอยู่ที่ The Emporium ชั้น 5

มีโอกาสได้แวะไปกินร้านยำแซ่บ ที่เซ็นทรัลเวิลด์เป็นครั้งแรก ไม่ค่อยอยากจะกินยำเท่าไหร่เวลาอยู่เซ็นทรัลเวิลด์ แต่วันนี้เราอยากกินอะไรแซ่บๆ กัน เราสั่งยำวุ้นเส้นใส่หมูสับ กุ้ง และปลาหมึก อร่อยนะเนี่ย

พนักงานที่ร้านนี้บริการดีมาก สุภาพมาก และเอาใจใส่ลูกค้าสุดๆ พนักงานที่เป็นชายแต่ออกจะสาว น่ารักมาก บริการแบบด้วยใจจริงๆ ประทับใจอ่ะ 🙂

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.