Archive for September, 2009


Eat Me First เซ็นทรัลรามอินทรา

เมื่อวานไปร้าน Eat Me First ที่เซ็นทรัลรามอินทรามา ขายดีมากๆ Cheesecake Cup หมดไปเลย

สิทธิ์ที่จะพูด

ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้โลกเรามันเป็นอะไรกันไปแล้ว หรือทุกคนคิดว่าโลกนี้มันมีเสรีภาพซะจน เรามีสิทธิ์ที่จะพูดอะไรก็ได้ ทุกคนลืมคำว่ามารยาทไปหรือเปล่า เมื่อกี้อ่านข่าว Kanye West ไปว่า Taylor Swift ในงาน MTV’s video awards ตอนเธอกำลังกล่าวขอบคุณสำหรับรางวัล Best Female Video นาย Kanye ไปแย่งไมค์มา แล้วก็มาพูดว่า รางวัลนี้สมควรเป็นของ Beyonce มากกว่า ทุกคนถึงกับเอ๋อกันไปหมด

วันรุ่งขึ้น นาย Kanye มาเขียนขอโทษ Taylor ในบล็อก (เพื่อ?) คุณทำลายโมเม้นที่ดีของเค้าไปแล้ว มันมีโมเม้นเดียว แล้วคุณก็มาขอโทษเนี่ยนะ

อีกกรณี Serena Williams ไปด่าว่าไลน์แมนหญิงเชื้อชาติเอเชีย ที่ไปจับ Foot Fault เธอว่า…

“I swear to God I’m fucking going to take this fucking ball and shove it down your fucking throat, you hear that? I swear to God. You better be glad — you better be glad that I’m not, I swear.”

มันน่าหดหู่จริงๆ

5 แพร่ง

5 แพร่ง

เมื่อวานหลังจากไปมอบเงินให้โครงการเพื่อนข้างถนนที่ลาดพร้าวแล้ว ก็ไป Central World ไปกินข้าวกับอ้อ และทิน่า ที่ Bar B Que Plaza หิวมากกกก กินเยอะจนอิ่มเลย

หลังจากนั้นก็ไปดู 5 แพร่ง รอบ 20.50 น. คือเรากับน้องก้อยเนี่ย ไม่ชอบดูหนังผีกันอย่างแรง เพราะว่ากลัวผี แต่ว่าเราก็ชวนน้องก้อยไปดูเอง เพราะว่าใครๆ ก็บอกว่า 5 แพร่งดีมาก และแพร่งของพี่ช่า ก็ตลกสุดๆ เราก็ไม่อยากพลาด น้องก้อยโวยวายตลอดว่าไม่อยากดู อิอิ

แต่พอเอาเข้าจริงๆ ตอนอยู่ในโรง เราหลับตาปี๋เลย น่ากลัวมาก มาแพร่งแรกก็สุดยอดแห่งความน่ากลัวแล้ว “หลาวชะโอน” ของน้องเก้า นี่แบบ พระเจ้า แค่ได้ยินแต่เสียง กับมองแวบๆ ก็แบบสุดๆ เลย

แพร่งที่สอง “ห้องเตียงรวม” ของคุณแดน ก็น่ากลัววววมากกก ยิ่งตอนแดนสวดมนต์ แล้วมีเสียงสวดทับมา นี่แบบกรี๊ดดด

แพร่งที่สาม “Backpacker” ของแน็ค เราว่าน่ากลัวน้อยสุดแล้ว

แพร่งที่สี่ “รถมือสอง” ของนิโคล ได้ยินแต่เสียง เพราะหลับตาปี๋ ได้ยินแต่คำว่า “พวงมาลัยไหม”

แพร่งที่ห้า “คนกอง” ของพี่ช่านี่เอง ที่เราได้กล้ามาดูแบบเต็มๆ คือฮามากกกก พี่ช่าเล่นตลกอ่ะ หัวเราะกันทั้งโรงเลย ชอบๆๆๆๆๆ

แหะๆ สรุปห้าแพร่ง เราดูแค่แพร่งเดียว กิกิ

วันนี้ไปบริจาคเงินของพี่ช่า กับชาวอินเลิฟมาช่า จำนวน 6,669 บาท ให้กับพี่บี (กรรณิการ์ มีพันธ์) ที่บ้านพี่อีกคนในซอยลาดพร้าว 102 เพราะทางโครงการกำลังทำหมันหมา และแมวฟรี

พี่บีฝากขอบคุณพี่ช่า และชาวอินเลิฟมาช่ามาด้วย อย่างที่บอกนะคะว่า การทำหมันหมาแมวจรจัด เป็นทางช่วยให้ปัญหาหมาแมวจรจัดให้หมดไป ไม่ใช่วิธีการนำไปฆ่า หรือให้เป็นอาหารจระเข้นะคะ

หมาน้อยตัวที่เห็นในรูปแรก พี่บีเล่าว่า ไปเจอมันที่พัทยา มันเกิดมาก็พิการแบบนี้ สองขาหน้าใช้การไม่ได้ ได้แต่กระโดดเหมือนจิงโจ้ ตอนที่เจอมันเป็นขี้เรื้อนทั้งตัวเลย เพราะต้องเอาตัวครูดไปตามถนน พี่บีนำมารักษาจนหายเป็นเรื้อน ตอนนี้มันต้องการบ้าน พี่บีตั้งชื่อว่า “หนูดี” ใครสนใจก็ติดต่อมานะคะ แต่ต้องดูแลเค้ามากกว่าหมาทั่วไปหน่อยนะคะ

Thammasat Freshy Game 2009

TU Freshy Game 2009

น้องก้อย (ปี 3) ไปดูแลรุ่นน้องหลีดรัฐศาสตร์ (ปี 1) ที่ต้องแสดงในงานกีฬา Freshy ตลอดทั้งคืน ยันตลอดวันของวันที่ 10 กันยายน

วันเวลาผ่านไปเร็วจริงๆ น้องก้อยอยู่ปี 3 แล้วนะเนี่ย ยังจำตอนที่น้องก้อยอยู่ปี 1 แล้วเรามายืนถ่ายวีดีโอน้องเต้้น ท่ามกลางสายฝนที่ตกหนักได้เลย เราชอบเวลาน้องก้อยเต้นหลีด เพราะน้องก้อยเต้นสวยมาก วันนี้มีโอกาสได้เห็นน้องก้อยเต้นหลีดอีก ดีใจ อิอิ

เสียดายที่ชุดหลีดรัฐศาสตร์ปีนี้ ไม่ได้เหมาะกับการแสดงของน้องๆ  เพราะชุดเหมือนจะไปลูกทุ่ง FM แต่การแสดงเต้นเพลงของ The Pussycat Dolls เสียดายๆ ถ้าชุดดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

เล่าให้พี่ช่าฟัง เรื่องของอาสาสมัครจากห้องจตุจักร ในพันทิป ที่รวมตัวกันช่วยเหลือหมาจรจัด เค้าทำกันมาตั้งแต่ปี 47 และก็มีบัญชีฉุกเฉินให้ได้เบิกเงินไปรักษาหมาๆ ที่เจ็บป่วย พี่ช่าจึงมอบเงิน 5,000 บาท มาช่วย และบวกกับน้องๆ พี่ๆ ในเว็บ inlovemarsha.com อีก รวมเป็น 8,632 บาท

วันนี้เลยไปโอนเงินให้ทางบัญชีฉุกเฉินมา และเราก็วาดการ์ตูนทำเป็นป้ายบริจาคให้ทางทีมงานไว้แปะในกระทู้ด้วย

ทางทีมงานบัญชีฉุกเฉิน ได้ตั้งกระทู้ขอบคุณพี่ช่าให้ด้วย http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J8298656/J8298656.html

ขอบคุณพี่ช่า และชาวอินเลิฟมาช่าทุกคนค่ะ

SCNYL Family Concert

Marsha's Fans

เมื่อวานได้มีโอกาสไปดูพี่ช่า ในคอนเสิร์ต SCNYL Family ที่ Impact Arena เมืองทองธานี พี่เบ้าผู้จัดการส่วนตัวพี่ช่า ให้บัตรสำหรับแฟนคลับมา 20 กว่าที่เลย ก็เลยไปพร้อมชาว INLOVEMARSHA และป้ายไฟ 2 อัน สวยงาม

คอนเสิร์ตเริ่ม 20.00 น. ด้วยพี่ใหม่ เจริญปุระ จากนั้นก็พี่ช่าตอน 21.00 น. แดนซ์กันกระจาย เห็นน้องๆ เต้นไปด้วย ชูป้ายไฟไปด้วย แล้วก็เห็นถึงพลังแห่งความรักในตัวพี่ช่ากันจริงๆ เสียงกรี๊ดของแต่ละคน ไม่น้อยหน้ากองเชียร์พี่ใหม่ กับบี้ เลย (แต่บี้กองเชียร์หนาแน่นจริงๆ อิอิ)

กว่าจะได้กลับบ้านก็เที่ยงคืน มาทำงานต่ออีก นอนตอนตีสาม และที่สำคัญเราลืมไปว่า เราไม่ได้กินข้าวเย็น!

Powered by WordPress | Theme: Motion by 85ideas.